Một giờ ở phường

 

Thế này nhá, chẳng là hôm nọ tớ lên phường (phải dùng từ lên, vì ko xuống cũng ko ngang hàng được với cái thủ tục hành chính công), đi chứng thực sao y cái chứng minh nhân dân í mà. Tổng cộng 30 tờ, ngồi chờ nẫu người hết 1 tiếng, chứng kiến được chuyện đăng ký kết hôn ở phường thế này này:

Cặp thứ nhất


Người là vợ lẹt phẹt đi vào, mặt khá xinh, trắng trẻo, chừng 25 26 tuổi hà. Nàng mặc quần lửng, dép lê, tóc cột trễ trễ, lê dép vào hỏi “Hồ sơ của em đâu chị”. Người là chồng, đầu hình như trọc, đội mũ, cũng lẹt phẹt vì quần jeans chàng dài quá, nó lê lê dưới sàn í, tưng tửng đi vào. Được cô thủ tục kêu ngồi chờ vì hình như đã nộp hồ sơ đủ rùi, hôm đấy lên ký thôi –> vợ chồng cặp 1 ra ghế chờ.

Cặp thứ hai:
1 cậu bé chừng 22 , 23 tuổi vào hỏi hồ sơ. Cô thủ tục đưa sổ, chàng ngồi vào chuẩn bị ký.

Cô thủ tục: vợ đâu con?
Chàng: ủa, cũng phải ký hả cô?
Cô thủ tục: trời ơi trời, nó đăng ký kết hôn mà không cho vợ ký hả con?!!!

Chàng ra dẫn vào 1 em, mặt non choẹt, chắc mới qua vị thành niên. Nàng vừa đi kiểu buồn ngủ, tay ôm mũ bảo hiểm.

Cô thủ tục đưa 2 bộ hồ sơ ra, kêu 2 cặp lên. Cặp 1 còn lịch sự, chàng đứng, nàng ngồi. Cặp 2 vui “kinh khủng”, chàng ngồi, nàng cắp nón bảo hiểm đứng (ôi thôi buồn cho đàn ông như em trai này)

Ký xong, 2 cặp lững thững ra về.

Tớ là tớ lúc í tròn xoe mắt nha, bởi trước giờ cứ nghĩ vụ đăng ký kết hôn nó phải long lanh…long lanh… hơn thế cơ, đại khái là không “trần tục” thế cơ. Ai đời trang phục như thế vào 1 ngày trọng đại như thế. Người sẽ là chồng lại kém galant như thế. Mà ngạc nhiên nhất là ký xong, tớ tuyệt nhiên ko thấy 2 cặp đó cười với nhau, hoàn toàn giống 2 người bạn đi kết hôn, nắm tay sau khi đã là vợ chồng (ít ra tớ nghĩ cũng phải feeling thế nào chứ nhở). Tuyệt đối không luôn.

Ngạc nhiên vô cùng tận!!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s