Creamcheese cookies

Phải nói là minh thích bánh này kinh khủng, bánh bùi bùi, có vị chua của mứt dâu hay đắng đắng của chocolate, ngon gì đâu. Đã mang tăng bé Thỏ và ku Bo mỗi đứa 1 hộp, và cả 2 mẹ đều chuyển lời các bé khen bánh ngon, hihi

Đây là bánh trước và sau khi nướng

Công thức gốc của bạn Rùa, nhà Rùa là 1 trong những nhà mình thích thăm quan lắm 🙂

Công thức mình đã điều chỉnh lại 1 chút

– 160g bơ

– 220-250g creamcheese, bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng trước khoảng 30′.

– 140g đường (vị này hơi ngọt, thích hợp khi làm cho bé ăn, còn mình ăn thì làm nhạt hơn 1 chút)

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 5ml vani

– 320g bột mỳ đa dụng

– Mứt (jam) các loại theo sở thích, đường bột

Cách làm:

– Vặn lò 165 độ C trước khoảng 10′.

– Trong tô đánh trứng, đánh bông bơ, cream cheese, đường đến khi bông và đường tan hết.

– Cho lòng đỏ trứng và va ni, đánh đều. Trộn bột vào hỗn hợp trên.

– Nặn bột thành những viên tròn, lấy ngón cái ấn vào giữa bột tạo một khoảng trũng.

– Cho mứt quả các loại hoặc rắc kẹo chocolate, đường màu, v.v. lên giữa mỗi chiếc bánh.

– Xếp lên khay đã lót giấy nến hoặc phết 1 lớp bơ sau đó rắc bột. Nướng trong lò 15′. Bánh sẽ có màu trắng ngà chứ không vàng ươm. Để nguội. Rắc đường bột lên trang trí.

– Nếu muốn ăn bánh có vị thơm bùi bùi, nướng thêm khoảng 10-15′ nữa.

Advertisements

3 thoughts on “Creamcheese cookies

    1. Chào bạn

      Mình thì chưa làm creamcheese bao giờ, nhưng cũng có đọc qua vài blog các bạn khác đã tự làm thành công rồi. Bạn thử google ra xem thế nào nhé 🙂

      Chúc bạn thành công ha!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s