Bánh mì dừa

Bánh mì rất ngon, vì hôm này trưa rảnh nên mình làm luôn,  vì nướng 1 tiếng nên sáng … không thể nào nướng được, nướng thế thì ai ngủ cho . Bánh thơm mùi quế, vỏ thì khô nhưng khi ăn ruột bánh lại mềm vừa vì có sữa tươi, dừa khô. Nói chung là bánh ngon, dễ làm vô cùng, thích nhất khâu làm bánh nhanh gọn nên dọn dẹp chút xíu à , hehe (lười cố hữu)

Công thức nhà chị Dím, mình chỉ điều chỉnh đường lại 1 chút cho phù hợp khẩu vị nhà mình, cảm ơn chị Dím nhiều, chị lúc nào cũng dễ thương và tận tình với mọi người

Công thức (đã điều chỉnh theo khẩu vị nhà mình, công thức gốc nhà chị hoa Dím dưới đây)

  • 300g bột mỳ (loại bột plain, ko phải bột SRF)
  • 120g đường vàng
  • 2 trứng gà
  • 300ml sữa tươi
  • 120g dừa tấm thật khô
  • 1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)
  • 2 muỗng cà phê bột quế
  • 75g bơ đun chảy để nguội
  • Chút muối

Cách làm:

  1. Vặn lò 180°C, chống dính khuôn
  2. Đánh tan trứng, khuấy tan với sữa tươi và bơ.
  3. Trong một tô lớn, trộn đều bột mỳ, bột nổi, dừa khô, đường, bột quế và muối.
  4. Đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa vào tô bột, dùng đũa khuấy đến khi bột vừa ướt đều là được. Tránh trộn kỹ bánh sẽ bị dai.
  5. Cho khuôn vào giữa lò, nướng 1 giờ hoặc đến khi bánh có màu vàng như ý, không dính tăm thử là được. Bánh chín đổ ra khỏi khuôn, cắt lát, dùng ấm hoặc lạnh đều ngon.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s