Thử nghiệm khuôn mới ^O^

Được chi hoa Dím tặng cho cái khuôn, thòm thèm làm bánh mãi mà hôm nay mới dở ra làm thử được. Công nhận là khuôn thì đẹp, nhưng rơi vào tay mình thì đẹp mấy cũng thành ra thế này , chẳng là vừa làm cái này lại ngó cái kia, quên canh bánh, hic, nhưng mà với bao nhiêu lần “mẹ thành công” (dân gian gọi là Thất-Bại) thì lần này bánh xốp, mềm, ngon, cũng gỡ gạc được phần nào cái sự quá lửa, hehehe

Công thức bánh bông lan lần này mình dùng như công thức bánh bông lan khoai môn của em Linh bên Ngôi nhà nhỏ, nhưng dùng  3 trứng.

* Sponge cake:

– 5 quả trứng, tách riêng lòng trắng/đỏ

– 65g cake flour (6 tablespoons)

– 55g bột ngô (5 tablespoons)

– 60g đường

– 1/8 tsp vanilla

– 1 tbs. dầu rau

– 2 tbs sữa tươi

– 1 tsp nước chanh

Định bụng là làm bánh để thử khuôn và công thức thôi, nhưng khi xong nhìn bánh lạc lõng quá, nên bon chen thêm tí kem tươi đánh lên (hix, kỹ thuật đánh kem tươi thì còn phải học hỏi dài dài), phủ lên xong lại kiếm chuyện, lấy cam thắng đường lên, Chang Chí.
Sau khi hì hụi, nhìn lại thành phẩm công nhận rất xấu xí, đã thế, làm xong đâu đó mới phát hiện khi đánh kem tươi quên… cho đường, rồi lúc làm cam xong bỏ lên luôn nên kem tươi bị chảy ra. Hix, cái lúc được ổ bánh ngon thì lại dở hơi vụ kem. Chán thế ko biết!!!

Đây, mạn phép chị hoa Dím, copy cái hình của chị í làm. Sao mà cùng khuôn như nhau, mà nàng kia trông mỹ miều thế, còn nhà mình thì… hừm hừm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s