Yoghurt cheesecake

Trời nóng ghê gớm, thèm ăn cái gì đó mát mát, nhẹ nhẹ. Thời tiết như mấy hôm nay làm bao nhiêu người viêm họng, cảm nhẹ rồi í. Nhớ ra cheesecake bên nhà chị hoa Dím mà vẫn chưa làm, thế là táy máy…

Bánh làm nhanh, gọn và  có vẻ…dễ, nói có vẻ vì đây là lần đầu tiên mình làm cái bánh nướng cách thủy. Phàm là lần đầu tiên thì căng thẳng và lo lắng lắm, hỏi chi Dím mấy bận xem là thế nào để cách thủy đúng cách, nhưng chị chưa kịp trả lời là tự xử luôn rồi :D, bởi vậy cái bánh nó nham nhở như ở trên . Người ta có bảo phải lót gì đâu, đã bảo khuôn rời, thế mà cũng cố … lót cho bằng được

Sợ nước vào mà, nào ngờ cuối cùng cái khay nước không đựng vừa khuôn bánh, thế là đành cho 2 đứa nó xa cách nhau luôn. Nhưng cuối cùng thì bánh ra lò vẫn ngon lành, hí hí, may thế. Nhưng mà… nhưng mới có chuyện, sao bánh của mình phần cheese nó không mịn như của chị Dím, phần yoghurt cũng thế, cứ bị lỗ chỗ xấu quá 😦

Bánh ăn lạnh ngon tuyệt, mặc dù hơi béo, thế nên ăn từng miếng bé bé, để tan ra.. ngon lắm cơ, chẹp chẹp, vị chua chua của yoghurt kết hợp với creamcheese rất ngon, thêm ngọt bùi xốp của bánh quy, nói chung về khẩu vị thì mình thấy là tuyệt hảo. Bổ sung thêm về kỹ năng tạo hình thì bánh xứng đáng 10d, hí hí

Nguyên liệu:

  • 100g biscuit (mình dùng bánh marie của Kinh Đô)
  • 50g bơ chảy, ấm
  • 400g creamcheese, để ngoài cho mềm
  • 2 trứng
  • 135g đường
  • 200ml yoghurt (mình dùng yoghurt nhà làm nên vị ngon lắm, thơm béo và vừa ăn)
  • 100ml kem tươi
  • Vani, muối
  • 1 lá gelatine

Cách làm:

  1. Vặn lò 190°C. Khuôn tròn đế rời đường kính 20cm.
  2. Gelatine ngâm nước cho mềm.
  3. Bánh quy cho vào máy nghiền nhuyễn, trộn bơ, 2 muỗng canh đường (trong 135g ở trên). Dàn đều xuống đáy khuôn. Để vào tủ lạnh 15 phút.
  4. Trộn đều creamcheese với trứng, đường còn lại, thành hỗn hợp mịn. Đổ vào khuôn, cho vào lò nướng cách thủy 15 phút. Tắt lò. Để bánh nguyên trong lò đến khi nguội.
  5. Đánh bông kem tươi, trộn yoghurt vào cho đều. Gelatine hòa trong nước ấm cho thật tan rồi trộn đều vào hỗn hợp yoghurt.
  6. Đổ hỗn hợp yoghurt vào khuôn bánh vừa nguội. Để tủ lạnh qua đêm. Ăn kèm sốt trái cây, hoặc sốt môn chua ngon tuyệt (cái món sốt này mình không làm nên chưa biết vị thế nào nữa :D)
Advertisements

One thought on “Yoghurt cheesecake

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s