Bánh khúc cây kem bơ hương dâu

Nguyên liệu (công thức cho khuôn chữ nhật 30×50cm)

Bánh bông lan

  • 160gr lòng trắng
  • 180gr lòng đỏ
  • 90gr đừơng cát
  • 50gr đường
  • 3gr muối (khoảng ¼ muỗng café (“mcf”)
  • 3gr bột nổi
  • 3gr rượu Countreau
  • 40gr dầu ăn
  • 120 gr bột mì đa dụng
  • 3g cream of tartar

Kem bơ

  • 50gr lòng trắng
  • 100gr đường
  • 4 quả trứng to
  • 500gr bơ
  • 50gr hương dâu (hoặc 50gr cocoa)
  • 100gr bột dâu (hoặc 100gr bột cocoa)

Cách làm

Bánh bông lan

  1. Bật lò nướng trước 10’ ở 150oC
  2. Lòng đỏ trứng + 50gr đường đánh mịn như kem, để riêng
  3. Lòng trắng trừng + 50 gr đường +  bột tartar, đánh bông trắng như kem
  4. Sau đó nhẹ nhàng trộn hộn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng
  5. Bột mì +  bột nổi rây xong, trộn vào hỗn hợp (3).
  6. Cho 1 chút hỗn hợp (4) vào dầu ăn, trộn cho đều rồi trộn lại vào hỗn hợp trứng ban đầu (hỗn hợp 4)
  7. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy nướng bánh
  8. Nướng khoảng 15-20’ (đối với bánh dày khoảng 2cm)

Kem Bơ

  1. Bơ cắt hạt lựu hoặc cắt miếng mỏng.
  2. 100gr đường + nước nấu cho hỗn hợp sệt lại, chú ý không nấu quá lâu để ngả sang màu vàng.
  3. Đánh lòng trắng trứng hơi bông, sau đó đổ nước đường vào đánh tiếp cho bông mịn
  4. 100gr đường + nước nấu cho hỗn hợp sệt lại, giống bước 1
  5. Đánh bông 4 quả trứng rồi cho nước đường vào, sau đó cho tiếp hỗn hợp lòng trắng ở bước 3 vào đánh tiếp cho đều.
  6. Khi hỗn hợp thật nguội thì cho bơ vào đánh tiếp cho đến khi mịn.
  7. Sau khi làm kem bơ xong thì để vào chậu đá để kem không bị chảy.

Trang trí

  • Bánh bông lan sau khi nguội, trét lớp kem bơ vào và nhẹ nhàng cuộn lại.
  • Sau đó trang trí tùy ý
Advertisements

2 thoughts on “Bánh khúc cây kem bơ hương dâu

  1. Chị ơi hôm í em đi học, quên mang máy chụp hình thành ra chẳng có hình ảnh gì cả :(. 2 hôm nay lại phải học bên trường nên em off 2 món bánh rồi, ngồi học bên này mà cứ tiếc tiếc bên kia, ức thế.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s