Tiramisu

Công thức này mình học ở lớp làm bánh, đấy là lần đầu tiên măm mascapone đấy, hồi hộp kinh khủng, thế mà lúc ăn thử bánh thì chẳng thích. Nó béo quá, lại nhạt nhạt thế nào ấy. Công thức này chẳng biết phải công thức gốc không chứ mình thấy nó cứ có vấn đề thế nào ấy, vì nghe nói mascapone nó có vị rất đặc trưng, hình như công thức này nhiều whipping quá thì phải, thành ra béo quá chẳng còn ra vị cheese nữa chăng (?!)

Nguyên liệu cho khúc cây dài 20cm

  • 5 trứng gà
  • 200gr đường
  • 500gr whipping cream
  • 500gr mascapone
  • 35gr gelatine
  • 50gr syrop
  • 25gr  café (hoặc 2 gói nescafe)
  • 20gr rượu Klúa

Cách làm

Bánh này sử dụng bánh bông lan (spronge) như bình thường.

Kem cheese

  1. Lòng trắng trứng tách riêng, đánh bông với 100gr đường
  2. Lòng đỏ đánh bông lên với 100gr đường còn lại, sau đó cho mascapone vào trộn đều. Sau đó cho thêm 10gr rượu Klúa, hỗn hợp lòng trắng vào trộn đều, trộn bằng whisk chứ không dùng máy (Chú ý là khi cho mascapone vào thì trộn chừng 2 vòng là tắt máy vì nếu trộn nhiều mascapone sẽ bị vữa)
  3. Gelatine cho vào nước chưng cách thủy cho tan, nếu dùng gelatine lá thì ngâm với 1 chút nước ấm cho mềm. Sau đó cho vào hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ ở trên
  4. Whipping cream đánh bông lên. Nếu chưa trộn với các hỗn hợp khác thì để whipping đã đánh bông lên 1 chậu đá để giữ lạnh.
  5. Trộn whipping vào hỗn hợp trứng cho mịn.

Sirup thấm bánh

  1. Sirup đường (hoặc 350gr nước + 150gr đuờng nấu cho tan)
  2. 10gr rượu Klúa
  3. Nescafe

Cho sirup đường vào café và rượu Klúa, chỉ cho vừa ướt chỗ café và quậy đều. Không sử dụng hết chỗ nước đường.

Trang trí

Lớp mình cô dùng gấp đôi công thức nên làm được 2 ổ. Cứ 1 lớp bánh bông lan, quét 1 lớp sirup rồi 1 lớp kem cheese, và tiếp theo.

Ổ tròn thì ko kịp trang trí gì vì cả lớp đã yêu cầu.. măm ngay 😀

Advertisements

One thought on “Tiramisu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s