Bánh quy và một ngày hỗn độn

Lung tung đủ thứ chẳng cái gì gọi được ra tên, đi làm cũng lung tung, đến chiều thì nhận kết quả thi ..rớt, thế là thành 3 môn rồi đấy. Học với chẳng hành :(. Tối có trận Việt Nam – Malaysia chung kết, đã lười lười vì sợ kẹt xe, nhưng Mướp động viên hay quá thành ra mình lại khí thế trở lại. Thế mà kẹt xe thật, đi gần nửa tiếng mà đi được mỗi từ nhà đến tòa nhà Tuổi Trẻ, vừa nóng vừa bực vừa …tùm lum T_T, gọi báo đuợc cho Mướp là tình hình đang kẹt giữa  2 cái xe bus, thật lúc đấy mà 1 trong 2 ông “nhỡ” ấn ga 1 cái thì chắc là…. hừ hừ chẳng dám nói tiếp.

Về nhà xem được 15′ cuối, mình chẳng phải fan bóng đá, chẳng qua là mệt quá sau khi chen chúc ra được cái hỗn độn xe cô kia thì cũng phải “hòa mình” và không khí chung chứ. Thế mà Việt Nam thua. Chẳng biết các fan cảm thấy thế nào, chứ mình thấy… bình thường, đá chán quá chừng.

Chán thành ra buồn tay buồn chân, ra dở cái này ngó cái kia, thấy còn 1 ít cranberry khô hôm trước bạn Hiền cho, cục bơ bé tí tẹo nằm trong góc tủ lạnh. Thế là lôi ra làm bánh quy.

Vừa định làm thì Pepsi tới, hắn cũng bon chen làm bánh, ừ thì cho làm. Mình chỉ việc đong đồ, rồi đứng từ xa vừa chỉ trỏ vừa rửa chén, thế mà cũng xong. Bánh ra lò rất ngon, quả thật trời thương (!?) vì lúc làm chẳng theo công thức gì cả, cứ  còn gì làm nấy, lại tự nhủ với nhau rằng trước sau gì mình cũng ăn, chẳng có gì mà lo. Đôi khi cứ tự nhiên thế mà thành, hí hí hí.

Nói lại bánh, chưa biết đến mai thì sao, chứ mình thích nhắm luôn, bánh giòn xốp, ngọt vừa, lại có quả khô chua chua. Vừa ý quá nên phải ghi lại công thức ngay không thôi mai lại quên, đầu óc dạo này chán lắm rồi cơ.

Nguyên liệu

  • 1 quả trứng to
  • 250 gr bột mì đa dụng
  • 80gr đường
  • 1 mỗng cafe bột nổi
  • 120gr bơ
  • 1 muỗng cafe vani extract
  • 120gr cranberry khô

Cách làm

1. Bật lò 180 oC

2. Bột mì và bột nổi trộn chung, rây qua vài lần.

3. Bơ để ngòai cho mềm 1 chút, đánh bông với đường cho đến khi nhạt màu.

4. Cho trứng vào, cho máy chạy ở tốc độ nhỏ nhất.

5. Cho bột vào đánh cho đến khi hỗn hợp đều. Cho nốt chỗ blueberry khô vào trộn lên.

6. Nặn thành hình tròn dẹp, nướng khỏang 15′-20′

Nói chung là bánh quy này chắc là theo công thức đơn giản nhất rùi, không thể thất bại được :D. Còn bánh nó ngon phải nói là phần lớn nhờ blueberry chua chua, còn quả khô nào chua chua nữa không nhở?!!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s