Bánh cookies walnut & hạt dưa

Chẳng là nhà còn 1 ít hạt óc chó (walnut), ăn không thì chẳng ngon lành gì nên cứ để đó. Hôm nọ xem ti vi, thấy bà bác sỹ bảo hạt óc chó, nói chung là các loại hạt đều chứa Omega 3 hay Omega 6 gì đó, đại khái là cái đó nó ..chống-lão-hóa. Hehe, mẹ mới bảo làm gì để ăn cái “chống lão hóa” này. Bánh quy này ra đời từ nguyên nhân đó

Công thức mình áng áng theo em Linh – Ngôi Nhà nhỏ, nhưng đổi lại bằng những loại hạt mình có. Mới ăn cơm nên còn no, nhưng thử qua 1 cái thì thấy vẫn ngon, bánh giòn xốp, hạt bùi bùi lẫn nho khô dẻo dẻo, lại thơm mùi quế. Nói chung là mình thích cái bánh này, mỗi tội là thì hơi lích kích.

Nguyên liệu

– 100g bột mì đa dụng

– 1/2 tsp baking powder (1tsp ~ 1 muỗng cafe)

– 1/4 tsp bột quế

– 1/8 tsp muối

– 60g bơ, để mềm

– 35g đường nâu nhạt

– 1 quả trứng  to

– 120g nho khô, cắt nhỏ

–  50g hạt walnut, thái vụn

– 50g hạt dưa đã tách vỏ.

Cách làm

– Trộn chung bột, baking powder, bột quế, muối vào 1 tô.

– Rang sơ hạt óc chó và hạt dưa.

– Dùng máy đánh bơ và đường ở tốc độ cao đến khi bơ quện nhuyễn với đường thành dạng kem.

– Cho trứng vào và đánh đến khi trứng vừa quện đều với bơ.

– Cho nho khô, hạt óc chó và hạt dưa vào, trộn đều bằng spatula.

– Cho hỗn hợp bột vào trộn thành khối bột mềm. Nặn khối bột thành hình trụ dài 35cm. Bọc nylon thực phẩm rồi cất vào  tủ lạnh 30 phút.

– Bật lò ở 180o C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.

– Dùng dao cắt khối bột hình trụ thành những miếng bột dày khoảng 1cm. Đặt những miếng bột này cách đều nhau 1.5-2cm trên khay nướng.

– Nướng 10-15 phút đến khi thấy bánh có màu vàng nâu đẹp là được.

– Bỏ bánh ra, để lên giá cho nguội hẳn.

Công thức gốc của của em Linh -Ngôi nhà nhỏ- ở đây nhé, cảm ơn em

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s