Bánh quy bơ đậu phộng

Mình thích ăn bơ đậu phộng, đậu phộng cũng thích luôn, cho nên thích bánh này. Nhưng mà vừa rồi làm theo công thức nhà bạn Rùa, không biết có sai chỗ nào không, nhưng cảm thấy bánh hơi khô, trong khi bơ thì nhiều quá chừng dù đã giảm bớt bơ so với công thức gốc rồi 😦 . Phải làm lại lần nữa chỉnh lại xem thế nào thôi.

Nguyên liệu

– 110g bột mỳ
– 3g bột baking soda
– 3g muối
– 60g bơ (làm vừa rồi thấy bơ nhiều quá, lần sau giảm còn 40gr)
– 100g bơ lạc (nhuyễn (smooth) hoặc có đậu phộng vụn (crunchy) )
– 120g đường vàng (mình làm 100gr )
– 1 chút vani
– 1 chút bột quế
– 1 trứng gà (55-60g)

Nhân:
– Bơ lạc và đường bột tùy khẩu vị ngọt hay nhạt + một chút bột nhục đậu khấu (nutmeg) + 1 chút bột quế

Rắc lên trên
– Lạc giã nhỏ
– 1 chút quế
– 1 chút đường kính (nếu thích)

Cách làm:
– Bột mỳ, bột baking soda và muối trộn đều.
– Đánh nhuyễn bơ, bơ lạc, đường kính, vani, bột quế. Cho trứng vào đánh đều. Cho bột trộn kỹ. Cho hỗn hợp bột vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30′.
– Trộn đều nguyên liệu nhân.
– Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chia thành phần nhỏ bằng 2/3 trái chanh. Dàn đều bột, cho một muỗng nhân vào giữa, gói kín, vo tròn. Lăn qua lạc quế đường. Xếp lên khay nướng. Ấn nhẹ.

Công thức gốc của bạn Rùa ở đây nhé

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s