Cupcake dâu tây sữa chua

Nguyên liệu cho 11 – 12 cups

– 115g bơ mềm

– 110g đường trắng

– 1 tsp vanilla

– 2 quả trứng nhỏ

– 250g bột mì đa dụng

– 1 tsp baking soda

– 1/2 tsp baking powder

– 240ml sữa chua không đường

– Dâu tây thái lát ( lượng sử dụng tùy ý, nhưng vừa phải, không dùng quá nhiều)

Cách làm

– Bật lò ở 180o C.

– Dùng máy đánh bơ, đường và vanilla đến khi bông xốp và nhạt màu. Cho từng quả trứng vào, đánh tan cho trứng quện đều.

– Trộn chung bột mì, baking soda, baking powder.

– Đổ 1/3 lượng bột vào hỗn hợp bơ, đánh đều rồi cho 1/2 lượng sữa chua, đánh cho quện. Tiếp tục với 1/3 lượng bột, rồi lại 1/2 lượng sữa chua còn lại. Kết thúc với 1/3 lượng bột cuối cùng. Hỗn hợp bột cần nhuyễn, mịn. Trộn nhẹ nhàng dâu tây thái lát vào cho đều.

– Chia bột đều vào các cup giấy.

– Nướng 35-40 phút, thử dùng tăm xiên vào bánh, rút ra tăm sạch là được.

Bánh này có độ ẩm cao hơn cupcake thông thuờng vì dây tây là trái cây mọng nước mà, mình đầu tiên nuớng như nhiệt độ của em Linh nhưng lấy ra thì cảm giác bánh ẩm quá nên lại bỏ vay, nướng 50 oC khoảng 10′ cho khô bớt, vốn dĩ mình thích ăn bánh khô hơn nên mới làm thế. Bánh lần này mình làm không có vị chua của yoghurt, có lẽ do yoghrt mới nên chưa chua đến độ nhất định, lần sau làm thì chắc để yoghrt ra ngoài trước 1 tiếng để men lên nhiều hơn 1 chút. Nhưng nói chung bánh có vị chua của dâu, là mình thích rồi ^_^

Công thức gốc của em Linh, Ngôi nhà nhỏ ở đây nhé

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s