Cupcake Khoai tây

Hôm trước chẳng biết đi lang thang thế nào mà lạc vào nhà bạn Basa, thấy công thức này hay hay, khoai tây mình thích, cupcake cũng thích vì nhìn bánh dễ thương và dễ tặng, thế là thử…

Bánh này nói chung làm dễ, nhưng mà làm rồi mới thấy mình không thích vị này tí nào, khoai tây không cho mùi vị gì đặc biệt cả, khác hẳn khoai tây khi chiên hoặc xào cho vị bùi bùi thơm thơm. Nhưng thôi cứ post lên đây, có khi lần sau cải tiến cái gì đó … Măm thử 1 cái bánh mà bùn quá nên chẳng có hứng chụp hình nữa 😦

Công thức cho 12 cups

– 120g bơ mặn (giảm bơ rồi nhưng mà vẫn béo, lần sau chắc làm 100gr bơ thôi)

– 120g đường (nhưng hình như vẫn hơi ngọt)

– 5ml vani (va ni chẳng thơm tí nào)

– 2 củ khoai tây to (khoảng hơn 350gr)

– một nhánh gừng bào nhỏ

– 3 quả trứng

– 120gr bột SRF

– 1 ít muối

Thực hiện

1. Khoai tây xắt nhỏ, luộc chín, nghiền nát

2. Bơ để mềm, đánh tan cùng với đường cho nhuyễn mịn. Sau đó cho từng quả trứng vào đánh.

3. Cho gừng bào và vani vào trộn đều, tiếp đó cho khoai tây vào, cuối cùng cho bột vào trộn nhẹ tay.

4. Múc ra khuôn cupcake (2/3 khuôn), nướng 40 phút ở nhiệt độ 150.

Công thức gốc của bạn Basa ở đây nhen, cảm ơn bạn

Advertisements

2 thoughts on “Cupcake Khoai tây

  1. uh, bánh cupcake khoai tây này tớ làm xong rồi cũng không ăn hết nổi 1 cái vì nó quá béo và hơi khó ăn. May mà cháu tớ lại thích, nó ăn liền lúc 3 cái rồi uống cả sữa tươi! Hihi, chắc là cháu tớ thích vị béo ngậy của bơ cậu nhỉ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s