Hồi ức tháng 5 | Belgium

Rời Holland, tụi mình rong ruổi trên 1 cái ô tô “bự” để qua Belgium trước khi về đến Pháp. Phải nói rằng, việc đi chơi hoàn toàn bằng ô tô là 1 thách thức rất lớn đối với mình, bởi lẽ vừa bị say xe, vừa khó chịu các mùi thường có trên xe, blah blah blah. Thế nhưng, phấn chấn cộng thêm cảnh đẹp si mê lòng từ khi Holland đón khách đến khiến cho mình quên hẳn đi ba cái vụ lẻ tẻ là say xe.

Holland đẹp và thanh bình, có 1 nét gì đó rất riêng chỉ khi rời khỏi đó và bước chân về đến Bỉ thì mới nhận ra. Có lẽ nét riêng nó ở kiến trúc nhà ở, cái cách người dân trồng hoa ở khắp nơi, trên bậu cửa sổ, trước cửa nhà, v.v… khiên Holland mang 1 vẻ đẹp bình yên và tươi mát. Bỉ thì không có nét gì đặc biệt theo ý kiến cá nhân mình, kiến trúc không có gì nổi bật, đã bắt đầu cảm nhận được ngay vẻ xô bồ hơn Holland.

Tòa nhà Quốc hội thì lại khác, đẹp hoài cổ và có vẻ gì đó rất nguyên bản, Tòa nhà quốc hội Bỉ tuy đơn giản nhưng có được cảm nhận nét kiến trúc Trung cổ. Tất nhiên là mình không pro. về kiến trúc, nhưng đã xác định khi đi Châu Âu là để ngắm kiến trúc, tượng, nên vì thế các ấn tượng này thường lưu lại nhiều hơn.

Cái này là đứng vào đo để biết cái chỗ này nó to thế nào 🙂

 

Vòi nước nhé, cái này không có nuớc đâu nhưng mà giả bộ để chụp hình 😀

Rời tòa nhà quốc hội, đi chút xíu xiu là đến Tòa án quốc tế La Hague, lớp mình đã tính kêu oan để từ nay về sau thi dễ dễ 1 chút. Cơ mà đến nơi chụp hình không à, chẳng ai thèm dzô kêu oan hết ráo

Phía trước cổng tòa án quốc tế, có 1 ngọn lửa vĩnh cửu (dịch đại thôi à, căn bản là nó cháy hoài hoài, chứ tên đúng của nó là World Peace Flame ).

Chụp 1 tấm tập thể để sau này có chứng cứ mà đến kêu oan nếu các em không ra trường được nhé

Đi thêm 1 xíu nữa là đến Tòa nhà số 5, nơi thường xuyên tổ chức các hội chợ quốc tế Expo. Nói thật nhìn chẳng có gì đặc biệt, căn bản Bồ Nông có kể 1 câu chuyện ko hay lắm liên quan đến nên cứ chụp hình cho nó có thế thôi (bản chất bon chen xuất hiện, hí hí)

Tòa nhà Atomium, là tòa nhà lấy ý tưởng từ kết cấu Carbon, nhìn xa trông nó nho nhỏ thôi chứ mà trong đó ngta ngồi làm việc nhiều lắm á (hổng có thấy ai hết, nghe Bồ Nông nói lại vậy thôi hà)

Và đây là Sở giao dịch chứng khoán, chỗ này gần chỗ ăn trưa cơ, mà ăn xong trước nên bon chen ra chụp cho bằng được. Nhưng mà ngộ nhất là Sở GDCK chứ mà chẳng có con bò con gấu nào hết trơn, nhìn giống như là Nhà hát vậy đó.

Rồi đến 1 cái quảng trường mà đônggggggggggggggggggg ơi là đông

nhưng mà nhìn lạ. Lạ nhất là trong 1 quần thể đó, có quá trời kiểu kiến trúc luôn, trái khác, phải khác, xa xa khác, gần gần khác.

Trên bức tường này, mỗi bức tượng đều là khác nhau hết, thể hiện là các vị thần ở thựợng giới đang dõi mắt xuống nhìn

Con đường lót bằng những phiến đá thế này, trông rất cổ nhé

Và đây là biểu tượng “chú bé tè” của Belgium, trước khi tới cứ nghĩ phải to lắm, ai dè bức tượng nhỏ xíu, nằm trong 1 góc nhỏ xíu, hi hi

Rồi, cái món này mới là đặc sản, CHO-CO-LATE.E.E..E.E……

Không hổ danh chocolate Belgium , rất ngon. Đứa nào vào đây cũng mua mua mua, mua xong mới ko biết làm cách nào để mang về.

Một số hình ảnh khác về Belgium

Đăng ten, mình chưa trực tiếp cầm cái nào, tuy vậy mới nhìn giá thôi là mặt nó cứ xanh xanh thế nào ấy  (hơ, nói đến đây thì tìm ko ra cái hình đăng ten nào, lạ thế chứ)

Rạp chiếu film, xem các posters trên tường thì không thấy bóng dáng film từ Holywood

 

Chó ăn xin, ngầu dễ sợ, mà muốn chụp hình là phải bỏ xien vào cho chàng nha, ko bỏ tiền mà chụp là hơi phiền với chàng à

Nhà hàng hải sản: các nhà hàng hải sản nằm trong 1 ngõ nhỏ rất giống với khu Tây ba lô Đề Thám, nhưng trang trí thì đẹp hơn nhiều, nhìn rất bắt mắt.

Và “Van Gogh” đây 😀

Before: Holland

Next: Paris

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

4 thoughts on “Hồi ức tháng 5 | Belgium

  1. Ừa, ở Bỉ được tự do thiết kế nhà theo ý mình. Ở Hà Lan, trong nhà muốn xây, vá kiểu gì cũng được nhưng bên ngoài thì cố định hết rồi, không được sai một li nên nhìn nó trật tự vậy đó 🙂

    Người Hà Lan siêng trang trí sân vườn và đặc biệt là cửa sổ. Cửa sổ ở đây rất được chăm chút với hoa, lá trông thích hen.

    1. Hơ hơ, cái vụ giữ nguyên ngọai thất thay đổi nội thất, thiệt lúc đi nghe qua thấy .. ngưỡng mộ HL quá trời, làm sao mà làm được thế nhở, nhở nhở nhở

      Hôm nào xuân đến nắng tươi, hoa Dím chụp bậu cửa sổ nhà cậu đi cậu :”>

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s