Bánh mì Baguette sữa

Nguyên liệu

  • 1 ký bột mì số 11
  • 40g men khô
  • 100g đường
  • 10g muối
  • 10gr phụ gia cho bánh mì lạt
  • 75gr bơ
  • 35gr sữa bột nguyên kem lạt
  • 5 trứng gà
  • 220g sữa tươi không đường để lạnh

Cách làm

Ủ men

Men + nước + khỏang 3 muỗng canh đường tất cả cho vào tô trộn đều, ủ khỏang 15 phút

 

Trộn bột

  1. Trộn bột mì, phụ gia, sữa bột, đường, mối cho đều, cho men đã ủ vào trộn đều.
  2. Cho 2 quả trứng và sữa tươi để lạnh vào hỗn hợp bột, đánh từ số nhỏ đến lớn cho đến khi bột mịn thì cho tiếp 75g bơ vào tiếp tục đánh từ số 1 đến số 3. Thử bột khi thấy bột kéo ra thành màng là đựơc.
  3. Chia bột thành từng cục 200gr xong cho bột nghỉ 15′ bằng cách đậy miếng vải lên trên.

 

Tạo hình

  1. Cuốn 2 đầu, cán bột theo chiều dại, xong cuốn lại từng lớp chặt để không khí không lọt vào trong.
  2. Để lên khuôn đã thoa 1 lớp bơ. Xịt nước lên mặt bánh, dùng dao lam rạch lên mặt bánh tạo vân.
  3. Ủ bánh lần 2 khỏang 30 ở nơi kín gió, để nước nóng ở dứơi và để khuôn bánh lên trên.
  4. Sau khi ủ, lấy trứng quét lên mặt bánh rồi cho vào nướng 20′ ở 180oC. Trước khi nướng thì xịt nước vào lò để có độ ẩm

 

Advertisements

2 thoughts on “Bánh mì Baguette sữa

    1. Có hình đó, nhưng mà Hươu để trong máy Táo, mà nàng í thì đang được chàng bảo dưỡng xem rùi, cho nên xem hình chay thôi vậy 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s