Lại là bánh cua (crossaint)

Sau lần trước cua trông giống … con gì ấy, mà vị cũng chưa được ưng ý cho lắm. Hôm nay về tự nhiên nổi hứng lên, rủ mọi người đi làm cua tiếp, thế là huy động được 2 thành phần nòng cốt là Heo mập và Pepsi (Heo con đi chơi, chứ ko thành 3 nòng cốt ). Hươu chỉ làm mỗi một việc là đong đồ, xong chỉ trỏ khắp nơi, cầm theo máy của Heo con để chụp. Kể ra, đúng là chụp bằng máy pro. trông nó khác hẳn 😀

Công thức cải tiến mới, hehe

Nguyên liệu

  • 500g bột bánh mì
  • 2 trứng gà
  • 140g đường cát (lần trước dùng 50gr thì bánh nhạt quá)
  • 90g bơ lạt
  • 180 ml sữa tươi + 20ml whipping cream (lần trước mình dung 200gr sữa tươi, lần này hình như có whipping nên bánh vừa thơm lại xốp)
  • 10g men nâu/men khô/instant dry yeast
  • Chút muối
  • 1 lòng đỏ phết mặt
  • Bơ phết bên trong
  • Nhân phô mai con bò cười

Cách làm thì như cũ, mình chỉ update vào các công đọan được thực hiện bởi 2 nhân công trên.

Lao động dư dả nên trộn bột có tận .. 4 tay nha

Vừa làm lại còn vừa nghịch :-<, kéo cục bột của tui dài thòong ra

Bộ khâu cán bột là khâu vui nhất đó hả?

và đây là thành phẩm, 1 con cua bé tí, méo xẹo của Heo mập

trước khi nướng

sau khi nướng

Bánh lần này rất ngon, vừa miệng, mềm xốp. Mình thay bằng phomai bò cười thì ngon hơn hẳn creamcheese vì “bò” nóng quá thành ra mềm hơn và dẻo dẻo. Lúc bánh mới ra lò, khi ăn vào phần cheese bên trong vẫn còn nóng, chẹp, ngon ơi là ngon.  Lần này làm hẳn nửa ký bột, làm được 3 khay bánh như trên này, vậy mà giờ này trong hộp chỉ còn có 5 chú cua. Làm bánh thiệt là dzui (^_^).

Advertisements

3 thoughts on “Lại là bánh cua (crossaint)

  1. Tại nhờ 2 thành viên nòng cốt Heo Mập & Pepsi nên mới thành công vậy đó!…khà…khà…tui ghen tị vì có người làm bánh có người phụ làm & phụ ăn… (^_^)

    1. Thật, nhờ nhà đang đông người, lại không khó ăn thành ra mình có cơ hội thử. Mà kể ra tốc độ tiêu thụ ghê thật, mỗi lần làm nửa ký bột, thế mà hết veo. Cách đân 2 ngày, Heo mập lại tự đứng ra “nhận trách nhiệm” 1 mẻ Cua nữa, lại vẫn hết. Thật là dễ sợ!!!

  2. Pingback: Croissant | zip

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s