Japanese Cotton Cheesecake

Nghe tên đã lâu mà chưa bao giờ thực hành, bởi cảm giác bánh này khó làm thế nào ấy !!!. Hôm nay sáng ra không thỏai mái cho lắm, nhưng chiều thì cũng gỡ gạc được 1 chút cho cái gọi là cuối tuần, đi shopping với mẹ, mua hoa cúng, và .. làm bánh :). Rõ làm bánh là 1 thú vui để giải trí khá .. lành mạnh, chẳng thể mà từ trưa Heo mập cứ lượn lờ qua lại hỏi phải đến cả trăm lần “chiều nay làm bánh gì hả chị?”. Thật lúc đấy vẫn chưa vui vẻ gì, đến chiều khi chuẩn bị đi mới phát hiện mất 1 ít tiền, chẳng biết mất từ lúc nào, xong phát hiện thứ hai là mất mũ bảo hiểm. Thật bực không thể tưởng, tiền mất thì có thể tìm lại nhưng cái mũ ấy là cả 1 kỷ niệm. Ngồi bần thần cả người 1 lúc, đến khi mẹ tìm cho 1 cái khác dùng đỡ, mới nhấc ngừơi ra nổi để đi. Đến tối mới về, nhớ ra còn 1 ít creamcheese sau 2 ổ tira và yoghurt cheesecake hôm qua làm để .. tặng, thế nên bắt tay vào J.C.C.  Với hy vọng nhẹ người đi 1 tí…

Thế mà nhẹ được thật. Bánh ra lò rất ngon, dù trong khi nướng cũng trải qua vài cuộc … “bể dâu”. Đầu tiên là vì cái lò nhỏ, nên mặt bánh thành da đen, sợ quá tắt lửa trên đi thì bánh … không chín. Hừm! Giải pháp cuối cùng là rút khay nứơc, nướng thêm 7′ lửa dưới. Chẹp chẹp, thế mà cũng xong, tự hoan hô mình 1 cái mới được 😀

Công thức từ Diana Dessert, bản dịch từ nhà bạn Kiwi, cảm ơn bạn Kiwi nhiều nha. Công thức này mình dùng cho khuôn tròn đế rời 22cm.

A

  • 6 lòng đỏ trứng
  • 50g bơ
  • 250g cream cheese
  • 100 ml sữa tươi
  • 1 tbsp nước cốt chanh
  • 60g bột mỳ
  • 20g bột bắp
  • 1/4 tsp muối

B

  • 6 lòng trắng trứng
  • 1/4 tsp. cream of tartar
  • 140g đường

Cách làm

A

  1. Trộn đều bột mỳ với bột bắp.
  2. Đun cách thuỷ creamcheese, sữa, bơ cho mềm ra, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, để nguội.
  3. Thêm vào hỗn hợp trên lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, bột rồi trộn đều

B

  1. Lòng trắng trứng, cream of tartar đánh đến nổi bọt, thêm đường đánh cho bông cứng.
  2. Lấy 1/3 hỗn hợp B trộn vào A thật đều được hỗn hợp C
  3. Nhẹ nhàng trộn tiếp C với hỗn hợp B còn lại.
  4. Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn. Phải nói thêm chỗ này vì khi trộn hỗn hợp xong mình hơi choáng vì thấy quá nhiều. Khi đổ bột vào khuôn, cũng rất dè dặt bởi từng này công thức thì đổ vào gần đầy khuôn luôn. Nhưng đừng lo, cứ đổ hết vào,  bánh sẽ nở 1 tí nhưng không trào ra khỏi khuôn đâu 🙂
  5. Nướng cách thuỷ 160 độ đến khi mặt bánh chín vàng, thăm bánh ko thấy dính là chín. Nếu lò nhỏ như lò nhà Hươu, nghĩa là khỏang 32×25 (đo theo phía trong lò), thì nên dùng miếng giấy bạc che lên trên bánh cho khỏi cháy.

Đúng như Kiwi nói, bánh rất ngon khi ăn còn ấm nóng, mình sau khi để qua ngày trong tủ lạnh thì bánh lạnh vẫn ngon như thường. Chỉ lưu ý khi có cheese thì có lẽ không thể vào tủ lạnh như bình thường, phải bỏ hộp để bánh không bị khô. Khi dùng thì ăn từng miếng nho nhỏ mới ngon, nhấm nháp vị ngọt, beo béo đầu lưỡi, mùi thơm creamcheese đặc trưng và bánh mềm xốp ẩm, rất ngon. Và một điều mà mình thấy rằng, khác với tưởng tượng ban đầu, bánh rất-dễ-làm, thật sự là như thế :), cho nên “Nếu Hươu có thể làm được, thì bạn chắc chắn cũng sẽ làm được”. Cheers!!!

Và đây là em bánh J.C.C. (^_^)

Mặt trên da đen

tòan cảnh em JCC
Advertisements

9 thoughts on “Japanese Cotton Cheesecake

  1. Bánh nhìn đẹp, màu đẹp, tớ không quan trọng cái mặt…heheh…nhìn màu bên trong “vàng mỡ gà” quá đẹp! (^_^)

    Hình chụp đẹp, có thua gì tớ đâu mà cứ khen làm “người ta” cứ phổng mũi tưởng bở…hixhix… 😦

    “Của đi thay người”, cái gì mất rồi thì cho qua đi. Gần Tết hay bị mất hay thất lạc này nọ lắm, vì thời tiết giao mùa, con người cũng hay lung tung suy nghĩ, quên trước quên sau, đừng bực mình làm chi Hươu ơi 🙂

    1. H. ơi làm đi, bánh ngon cực, ăn nóng ngon, ăn lạnh ngon, nói tóm lại là đến tối qua nhà tớ đã xử lý xong em này rồi :D. À quên, dễ làm lắm, cậu biết tay nghê của tớ thế nào rùi đấy, chắc … ngang cậu 😀

      1. Sẽ lên lịch làm cái cream cheese theo quảng cáo của cậu..hé..hé… Lần sau đi chợ mua cream cheese về làm, khi nào thấy hình là biết thành công hay không hén…hehehe…

      2. à mà nếu nhà cậu ít người, thì làm ít lại nhé. Nguyên công thức này 6 trứng, tớ làm đầy vung 1 khuôn 22cm lận í.

    2. À, cái hình này hơi “nong nanh” là vì thằng em tớ nó về, mang theo cái máy của nó, chụp vào nên mới thế :D, chứ còn tay nghề vẫn còn kém lắm, vẫn thỉnh thoảng qua nhà cậu xem hình để học lóm đấy.

      Với lại, bạn H. chỉ bạn Hươu làm sao mở thêm 1 tab nữa với. Đại ý là bạn Hươu mở cái tab Music rồi, mà ko biết làm sao để chuyển các entry music sang bên đó. Chỉ bạn Hươu dzới :D, xin cảm ơn.. xin cảm ơn…

      1. H cũng chưa “mò” ra cái vụ entry music trên WordPress nữa. Nhưng theo H biết thì ngoài Trang Chủ ra, các trang phụ không mở entry được. Nghĩa là mình mở Tab thì được, nhưng Tab đó sẽ viết 1 lèo 1 trang, dài ngoằn ngoằn vậy đó… 😦

        Hươu thử dạng paste code giống như Hươu paste slideshow thử coi. Nghĩa là upload lên trang free nào đó, rồi copy code về đây…?

    1. Í vậy hả chị, hihi, để em bữa sau làm thế, chứ không nhìn mất thẩm mỹ quá chừng. Em cảm ơn chị nha. Hôm nay qua nhà chị ngó cái này cái nọ, mà vẫn chưa xem hết 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s