Lần đầu Pizza

Bao lần đi thăm các “nhà” khác, đều thấy mọi người làm pizza ngon lành, thèm lắm. Hôm rồi vào nhà Kiwi, thấy bạn bảo công thức ngon, vừa ý nên làm thử. Lại vốn là tham, cũng chẳng phải tham gì,vì khâu nhồi bột không nhẹ nhàng gì nhất là trong cái tiết trời nóng nực thế này, tuy làm lần đầu nhưng tiện có nhân công, Hươu mạnh dạn làm gấp đôi công thức luôn, được hẳn 7 cái đế. Bảo là thất bại là vì thế này, nói bảo bánh mình dở thì “tự ái” mà bảo ngon thì “xấu hổ”, nó là 2 câu truyện…

1. Làm xong thì nhà chẳng còn ai, nên để đế vào tủ lạnh. Tối tối, Cún lùn ngỏ ý muốn ăn, bảo “chị làm em ăn thử “. Chị phấn khởi hẳn, nướng cho em miếng be bé…

Trông nó ăn thật ngon lành làm sao, nó xúyt soa, nó khen ngon, đại khái là làm mình mát hết cả ruột.

Hươu: “được không em?” (đâu dám hỏi ngon không em?)

Trả lời “dạ ngon lắm chị”

Hươu, hỏi lại “ngon thật không”

Trả lời rất thật thà “dạ ngon mà, phomai ngon dễ sợ”

Hươu: ….

 

2. Sáng hôm sau nướng 1 cái nữa, để mẹ và em ăn tiếp. Đi làm mới nghe đứa em họ ở nhà kể “Em thấy H. nó mang bánh sang mời bà ngoại, mà nó bảo “ngọai ăn pizza nha, nhưng coi chừng cái đế nó cứng lắm đó”

Hươu: …

Buồn ơi là sầu !!! Chẳng phải công thức của bạn Kiwi không ngon, mà tại mình cả, nhân công nhồi bột, mình đổ nước. Tay vốn ko có hoa, nhỡ tay đổ quá thế bột nhão, thêm bột thì khô, lại nước thành nhão. Hic, thành ra công đo đếm theo công thức là đứt hẳn. Chưa hết, khi cán bột thì test 2 cái đầu, ôi trời, trông nó mong mỏng thế mà nướng xong nó dày phát khiếp lên được :(. Kinh nghiệm từ đó về sau là cán mỏng dính, chẳng biết đo thế nào, đại khái là mỏng lắm, nhưng khi nướng lên thì vừa, lại giòn nữa.

Chiến đấu từ qua đến nay, vẫn còn hẳn 3 cái đế, hic hic. Thôi ráng ăn hết lại làm mẻ mới 😦

Post cái hình để lấy can đảm làm lại, trông long lanh thế thôi chứ đế khô lắm hic. Cái này là pizza thịt nguội và thơm, cũng được thôi. Hôm qua làm cái pizza cá ngừ, ngon hơn hẳn. Ý là, cá ngừ ngon hơn thịt nguội, thế thôi à !!!

Advertisements

4 thoughts on “Lần đầu Pizza

  1. Nhìn vẫn thèm đấy Hươu ơi. Hổng có ăn thử được nên không biết tình trạng “khô” mà Hươu nói, nhưng vì tớ cũng thuộc loại “hạm pizza” & ăn tùm lum nơi. Nên qua kinh nghiệm lê la ăn pizza của tớ, nhìn thấy cái đế pizza nở vậy là okie lắm. Có tip nhỏ cho cậu là khi cán bột, rắc bột áo cho không dính, nhưng nếu lỡ tay rắc nhiều quá thì bánh sẽ dễ khô, vì vậy mà đặt bánh yên vị thì dùng cọ quét lớp bột đi. Và nếu có Cornmeal thì cậu nên dùng làm bột áo thay cho bột mì. 🙂

    1. ôi cảm ơn bạn H. nhiều nha. Tip hay quá. Đọc cái này ngẫm lại, đúng là hôm đấy đong thừa bột là một, lại áo nhiều quá là hai. Cảm ơn kinh nghiệm “lê la” của bạn H. nha 🙂

  2. Dạ nhìn cũng đẹp mắt, nhưng khô thật chị ạ. Em ăn ở ngoài thấy bánh giòn, nhưng không khô cứng khô còng như của em làm, hihi. Khi mang bánh đi khoe khoang là luôn miệng “bánh giòn ngon há!”, khổ thế đấy chị, hihi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s