Cuối năm, vào bếp

Cũng chẳng phải tốt lành gì, ý là không phải mình tốt đến mức nhảy vào bếp giành phần của mẹ để mà “làm bếp“, vào bếp vẫn chỉ đơn giản là làm bánh thôi, chưa dám mon men đến từ làm bếp dù dạo này cũng được mẹ sai vặt cho làm cái này cái nọ. Ngẫm nghĩ mãi mấy hôm để xem nên làm bánh gì mà vừa …dễ, vừa ngon để cả nhà đón giao thừa, đã định bụng làm bông lan cafe rồi, nhưng đến tận chiều 30 khi bác bảo “con làm bánh gì cũng được, nhưng màu tươi sáng vào, đầu năm đừng làm màu tối quá nhé”, và thế là, lại 1 em Japanese Cotton Cheesecake xuất hiện :D. Mặc dù được chị T.A mách nước cho cách chống cháy mặt bánh, nhưng vì sát thanh nướng quá thành ra vẫn cháy như thường. Bởi vậy, để có màu tươi sáng mà mặt trên bánh đã tạm thời lùi về làm phần … đáy bánh, hihi.

Thêm 1 sản phẩm mới của lều Hươu ròm, bánh mì trắng theo công thức của chị bepnhabill, nhưng, lại thêm 1 sản phẩm sẽ vào danh sách sản phẩm “thất bại” vì chẳng hiểu sao bánh mì chẳng nở được như chị làm :(, bọt khí trong bánh mì to lắm chứ không mịn. Làm từ 9h tối, ủ 3 lần nên nướng vào lúc 00h30 năm Canh dần, vẫn “cố gắng” ăn gian tính đây là sản phẩm năm cũ bởi năm mới chưa làm gì được cả.

Cuối năm, một thành công và 1 thất bại, khép lại 1 năm mà Hươu ròm tình cờ phát hiện ra thú vui làm bánh , dù hơi tốn kém nhưng thú vị vô cùng. Và cũng chẳng buồn là mấy, phải có thất bại mới có thành công, cho nên vẫn cứ hy vọng bánh nào mang tên “thất bại” trong năm rồi, sẽ sớm vào danh sách bánh thành công trong năm mới. À há!!!

Advertisements

2 thoughts on “Cuối năm, vào bếp

  1. Hổng sao đâu Hươu ơi, mới lần đầu làm bánh mì mà. Bạn H nè, thất bại tràn trề với cái bánh mì mà vẫn còn ham làm hoài đây nà..hihihi…

    Cố gắng lên nhé! Năm mới nhiều bánh mới nhé!

    (^_^)

    1. Là tổng kêt tí thôi chứ tớ cũng không dám “trèo cao” quá, hihi, ai lại làm lần đầu ngay được bánh như của chi Bill thì có mà thành đầu bếp tất tần tật, nhỉ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s