Ngày của thơ, của bánh và tiramisu ^^

Thật là một ngày tốt đẹp. Sáng vào đã nhận được offline của một người, lời chúc ngày tốt lành, thật là hữu hịêu.

Cái MaBưBéo í mà, mới nói chuyện với “nó” chừng vài ngày nay, thấy nó rất dễ thuơng và.. ngược lại, hình như “nó” cũng thấy mình dễ thương thì phải (?!). Chẳng thế mà hôm nay nhận được thơ, vui lắm, mà có câu làm Hươu thấy dzui kinh khủng.

Rồi sáng nay, nhà chị Dím lại mở cửa trở lại, nồng ấm hơn, bao nhiêu là món mới. Cái chính là khi chị mở cửa lại, mình hy vọng cái nỗi rầy rà của chị sẽ biến hẳn không trở lại 😀

Cho nên, trong 1 ngày tốt lành như thế này, bánh trái nó lại phấn khởi, đặc biệt là nhà còn creamcheese, cho nên món khóai khẩu của cả nhà xuất hiện, Tiramisu. Cái này sẽ dành 1 miếng to cho cả nhà MaBư nữa nhé 🙂

Bánh vẫn còn để trong khuôn, chờ chiều nay về xử lý

Mời MaBưBéo xinh đẹp dùng bánh nhé ^^

Công thức  kem phomai không có thay đổi gì nhiều, ngoại trừ thêm 1 chút ngọt cho cả nhà.

Công thứ c bánh bông lan cafe cho khuôn tròn 22cm

Nguyên liệu

A.

  • 4 lòng trắng trứng
  • 60 gr đường xay
  • 1 muỗng cafe creme of tartar

B.

  • 4 lòng đỏ trứng
  • 90gr đường xay
  • 40 gr cafe đen
  • 55g   dầu ăn
  • 110gr bột mì + 20gr bột bắp
  • 1 muỗng cafe bột nổi
  • 1 chút muối


Cách làm

A

  • Lòng trắng trứng đánh cho nổi 1 chút, rồi cho tartar và đường vào. Đánh đến khi bông cứng.

B

  • Rây bột mì, bộp bắp và bột nổi cho đều.
  • Đánh lòng đỏ trứng tan ra, rồi cho đường, muối, dầu ăn, cafe đánh đều.
  • Trộn bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ cho thành 1 hỗn hợp sệt sệt

Trộn bột

  • Trộn từ từ hộn hợp A và B đến khi hỗn hợp đều.
  • Đổ bột vào khuôn, nướng 180oC trong 25-30′ hoặc đến khi xăm thử thấy bánh chín.

Bánh bông lan ra lò rất thơm, nói đúng hơn là thơm từ khi đang nướng lận. Bánh xốp, nở đều và có màu nâu nhạt của cafe. Nhìn chung là Hươu rất hài lòng với công thức này, hí hí.

Update ngày hôm sau: chưa ưng ý về mùi cafe lắm, vì khi trộn bột thì bánh rất thơm, nướng cũng thơm nhưng hôm nay xem lại thì chừng như mùi cafe đã bay đi nhiều. Kiểu này phải sắm thêm tinh dầu cafe quá đi thôi 🙂

Advertisements

6 thoughts on “Ngày của thơ, của bánh và tiramisu ^^

      1. chưa chưa, còn mà. Đấy, có miếng bánh to hẳn to, mời nhá, đừng giận kẻo.. xấu nhá.

      2. Hự hự
        Miếng bánh thật Bự
        😀
        nhưng…
        ứ hấp dẫn bằng mấy miếng bánh tui khen HẤP DẪN 😀

        => đền cái khác đê 😀
        he he

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s