Hồi ức tháng 5 | Austria

Chuyến đi Áo thật ra là quá ngắn ngủi so với những gì Áo có. Âm nhạc!  Cái mà hươu mong chờ nhất khi đến Áo, thì không được thỏa lòng. Bởi lẽ không thể đi vào trung tâm của Áo mà chỉ dừng lại ở Innsbruck, một thành phố nằm ở thung lũng giữa dãy Alps.

Innsbruck là tên ghép từ sông Inn và Brücke (tiếng Đức, có nghĩa là cây cầu). Khởi thủy nó chỉ là tên của một cây cầu bắc qua sông Inn, nối đường Mariahilfstrasse và đường Innstrasse bên tả ngạn với đường Innrain và đường Herzog-Otto-Strasse bên hữu ngạn. Về sau, “Cầu trên sông Inn” được dùng để chỉ luôn tên thành phố này.

http://www.flickr.com/photos/16803740@N03/4486587800/

Chính vì nằm trong thung lũng, mà tầm mắt khi phóng qua khỏi các tòa nhà này, sẽ thấy tòan là núi non của dãy Alps

P1030106

Con đường nhỏ cho khách đi bộ thăm quan, có rất nhiều họa sĩ đường phố thế này, nhưng khi đó cả bọn đi chơi, bụng bảo dạ chút nữa đi vào xong thì lại ra vẻ, và thế là trễ mất, chẳng được vẽ chân dung 😦

Điểm đặc biệt của thành phố mà đến đây ai cũng phải biết, đó là Nhà mái vàng (Goldenes Dachl)

Ngôi nhà này là một công trình có một không hai do vua Maximilien đệ nhất của Đế chế Thần thánh Áo cho thực hiện năm 1494, nhân lễ thành hôn lần thứ ba của ông với công chúa Bianca Maria Sforza. Lớp mái che lầu hai của ngôi nhà – nơi nàng Bianca Maria ngồi thưởng ngoạn lễ hội được phủ bởi 2.657 viên gạch bằng đồng mạ vàng. Tuy không lớn bằng chùa vàng ở Bangkok và Phnom Penh hoặc các bức tượng mạ vàng ở khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), nhưng nó đã xuất hiện từ hơn 500 năm trước đây.

Nói thật, ai bảo phải xem thì xem thôi chứ còn hươu hổng có thích cái nhà vàng vàng này :D, và kiến trúc của thành phố hươu thấy cũng khôn có gì thích thú lắm. Có lẽ nó sẽ là một câu chuyện khác, nếu ngày nào đó mình được đến Vienne thì sao?!!!

Trong lúc lang thang dạo phố, nhìn thấy con chó của ai đó xích ngòai đường, con chó có đôi mắt kỳ lạ,xanh xám một cách dễ sợ :(. Nhìn nó mà tự nhiên liên tưởng ngay đến truyện Nanh trắng của Jack London.

P1030114

Đi qua một cửa hiệu bán búp bê, dù tối đã đóng cửa nhưng đèn vẫn sáng, vẫn đủ .. để hút hồn mấy đứa già đầu như bọn hươu. Hix, sao mà búp bê của họ lại đẹp đến thế 😦

P1030133

P1030131

P1030130

P1030127

P1030126

Và có một điều ngạc nhiên nữa là bộ váy này, hươu vẫn nghĩ nó chỉ xuất hện trên những bộ film xưa thôi, thì người ta vẫn bày bán, duờng như bây giờ họ vẫn mặc bình thường.

P1030122

hí hí, đây là hình “hậu kỳ” cho series hình của đám bạn hươu

P1030120

Được trải qua 2 đêm ở Áo, đêm trước ở Bregenz và đêm sau ở Innsbruck. Bregenz có hồ nước Constance, là hồ nước ngọt trên dãy núi Alps, tiếp giáp với mặt của cả 3 nước, Đức, Thụy Sỹ và Áo.

Hình sưu tập từ internet

Một chiều ở Bregenz thư giãn sau bữa cơm tối. Lần đầu được ngắm hoàng hôn trên hồ, mới thấy cảm giác tuyệt vời đến thế, thư thái đến thế

Đi từ xa đã thấy ráng nắng dần thấp lại

6 thành viên của G8

Khi này mới đến, mặt trời còn trên cao cao


và chỉ trong phút chốc, đã dần lặn xuống hồ, chỉ còn bé tí

hí hí, ông mặt trời bị bắt

Và chuyến đi ngắn ngủi đến Austria tạm dừng. Cũng còn nhiều nuối tiếc lắm chứ, nhưng đành chịu. Bởi ngày hôm sau, chặng cuối cuộc hành trình, Vatican và nước Ý sẽ đón chúng mình, đất nước của nghệ thuật lừng danh, của Michelangelo,  của Roma, v.v… Tạm biệt nước Áo dịu dàng ở đây nhé ^o^

Next: Vatican

Before: Liechtenstein

 

 

Advertisements

13 thoughts on “Hồi ức tháng 5 | Austria

  1. Mấy tấm hình Hoàng Hôn đẹp quá là đẹp Hươu Ròm ui…hixhix…nhìn mà thèm đi quớ, thèm đi quớ…tiền tiền, ai cho iem tiền iem đi chơi dzìa iem review cho mọi người đọc…hixhix… (^__^)

    1. Ha ha ha, cậu nói câu “ai cho tiền đi chơi” mới nhớ, lớp tớ có 1 chị năm rồi không đi được, nên năm nay phải đi 1 mình với lớp sau. Chi í bảo “em có muốn mua gì không chị mua cho”, trả nhời “thôi chi mua cho em vé đi để em đi lại cũng được”. Ý tưởng trùng nhau nhờ!!!

    1. Hihi, cảm ơn Lansieu hen :). Mình mới ghé qua nhà, thấy nhà bên đó có nhiều món ngon quá :). Thỉnh thoảng ghé nhà Hươu chơi nha 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s