Foccacia cho sinh nhật ^^

Đang không biết làm bánh gì, bạn Hạnh tự nhiên giới thiệu món bánh mì Foccacia trông rất hấp dẫn này , một gợi ý thú vị ^^. Theo giới thiệu thì bánh mì này thường người ta làm hình chiếc lá, Hươu nhà ta chế tác thành hình gì, đố mọi người bít. À á a, ai đóan được em xin mời 1 tách cà fe, á à a =)) =))

P1060295

Sinh nhật thường người ta tặng nhau bánh ngọt, nhưng vì có những người không thích bánh ngọt, mà thích bánh mì, hi hi

P1060303

“Sư phụ” Hạnh chỉ bảo tận tình, bên nhà có cả demo rõ ràng. Chỉ có điều, trong khi làm thì phát hiện tủ lạnh có phomai Nga xông khói nữa, thế là thêm vào luôn, chẹp chẹp. Phomai xông khói này cũng thuộc dạng khóai khẩu mà.

P1060283

P1060289

Mặc dù bánh khi làm không được mượt mà như “sư phụ” Hạnh, nhưng mà thấy ra lò vẫn ổn. Nhờ sư phụ xem giùm, bánh trông không mượt là bị thế nào nha 😦

Cái này chưa phết dầu nà

P1060291

Sau khi phết dầu

P1060294

Bánh ra lò rất thơm, mùi olive, mùi cheese, nóng hổi và béo ú :D, tả cho hOt nghe, nó bảo đặt tên bánh là babefat đi. Thế đấy, dịp đặc biệt, bánh mì cũng có tên 😀

Babefat happy birthday  nào. Cheers !!! So close nữa nhé, khoảnh khắc lãng mạn của Enchanted (^o^)

Advertisements

16 thoughts on “Foccacia cho sinh nhật ^^

 1. “Sư phụ” phán: Bánh của kon làm trông hấp hấp dẫn hơn bánh của sư phụ nữa, kon làm cho sư phụ thèm bánh mì nữa gòi… khà..khà.. (^___^)

  Đang mùa hè nắng nóng ở SG nên “sư phụ” nhìn bánh của kon “sư phụ” liên tưởng đến chiếc quạt mo. Nhưng mà khi “sư phụ” nhìn thấy bánh nở đẹp, da vàng giòn thì “sư phụ” lại liên tưởng gì đó liên quan đến…thịt thà…khà..khà…và “sư phụ” nhìn 1 hồi thì “sư phụ” thấy giống mặt mèo, con mèo hoạt hình mà “sư phụ” quên tên nó gòi, hổng phải con mèo Tom nha… khà..khà… (^___^)

 2. Sư fụ, kon thì thích cái bánh nó dẹp dẹp như của sư fụ, lần sau kon sẽ … đập cho nó bẹp hơn nữa =)), chứ lần này nó béo quá. Lúc nó nở xong lần 3, nhìn thấy nó thì si nghĩ đầu tiên là “ôi thôi xong, con Sò của tui sao nó béo qua vầy nà”, haizzz

  1. Con Sò thì phải péo thoai kon ạ! Sò mà không péo thì ăn hẻm có ngon…khà..khà…nhưng mà “sư phụ” cũng phải khen lần nữa là bánh mì của kon màu da vàng bóng rất đẹp…khà…khà… “Sư phụ” tuyên bố là kon có thể xuống núi hành tẩu giang hồ được roài…khà…khà… (^__^)

   1. Dà, nay kon xin tình thiệt với su phụ như vầy, chẳng là, lời sư phụ dạy và cái con làm nó .. hơi khang khác “1 tí”, tí thôi ạ

    1. Sư fụ bảo làm bột chua để qua đêm –> dà, kon ủ từ 6h chiều đến 9h30 tối

    2. Sư fụ bảo ủ 3 lần, “1 tiếng, nở gấp đôi, 45′” –> dà, kon quy tất thành…30′

    Dà, và cái bánh mì nó được như dzầy thiệt kon mừng húm luôn đó sư fụ. Mà nói vầy để sư fụ bít là cái độ này nó nóng tới cỡ nào. Thiệt là nhịêt độ lý tưởng để .. ủ bánh mì, sư fụ à. Bởi vậy, hay không bằng hên, sư fụ cho kon ở trển vài bận nữa, chừng nào độ liều kon đủ, khỏi đuổi kon cũng nhào xuống hà.

    Ka ka ka

   2. Khà..khà…vậy ra là kon hẻm có nghe lời “sư phụ” 100% à! “sư phụ” cũng có bao giờ nghe lời “sư tổ” 100% đâu, cho nên “sư phụ” & kon cũng giống nhau rứa thoai…nhưng mà do thời tiết thuận lợi cho nên kết quả tốt đẹp là được rồi….khà…khà…

    Giang hồ hiểm ác cho nên kon muốn ở lại trên núi bao lâu thì kon cứ ở hén, “sư phụ” không cấm cản…khà..khà… (^__^)

 3. Hươu ơi bánh ngon quá đấy, chị chắc tranh thủ mấy ngày nghỉ lễ sẽ bon chen món bánh này, còn lát nào không CPN ta HN cho chị với (^_^)

  1. Chi ơi, “chuyên gia bánh mì” như chị thì chắc cái này đơn giản thôi. Em á hả, tối qua lọ mọ ủ ủ đến hơn 12h mới xong, hihi, vẫn chưa pro được tẹo nào D.

  1. E cũng thích mê chị ạ, film này Amy dễ thương gì đâu, chàng luật sư cũng dễ thương gì đâu, nói chung là ai cũng dễ thuơng .. gì đâu, kể cả … bà phù thủy =)) =))

 4. Haha té ra nó là…con sò à =)) Cứ tưởng là … hoa cơ ^_^ Hên wá, hôm nay coi mẻ bánh này lúc đã ăn cơm xong, là lá la….

  1. Hihi, nhìn lại thì nó cũng có vẻ là con sò, em nhỉ. Cứ cố tưởng tượng 1 tí là ra ấy mờ 😀

   Nghỉ lễ vui vẻ nghen Chip.

  1. Công nhận “cái Hạnh” truyền cảm hứng cho mọi người hay thật ^^, nhà nào cũng đang bị lây cái Foccacia, hihi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s