"Điểm dối lừa"

Một chút thỏa mãn với series về Robert Langdon, Hươu vẫn đang xây dựng hy vọng sẽ có quyển thứ 4, có thể về Ai Cập chăng? Hoặc Hy lạp??? 2 trong số 3 nơi mà Hươu mong chờ được đến nhất.

.

Như vậy, trong thời gian chờ đợi đó, đọc đỡ “Điểm dối lừa” vậy

Vẫn là Dan Brown với cốt truyện nhanh, căng thẳng, kịchtính càng dồn về cuối truyện, đọc mà cảm giác như xem film hành động :D. Chỉ thoảng qua là những cảm xúc chen vào. Tuy mình không thích bằng series kia, nhưng vẫn hấp dẫn. Tuy vậy, cách xây dựng nhân vật dường như là không nhiều thay đổi lắm so với series R.Langdon.

.

Một điểm thôi thúc đọc đến hết câu chuyện là…để xem Rachel và Tolland sẽ đến với nhau thế nào. Tất nhiên, ngòai “định mệnh mang tên Dan Brown” dẫn dắt, thì kết cục dường như không khó đóan là mấy. Ấy thế mà vẫn .. tò mò 😀

.

“Thế là hết”, Rachel nghĩ thầm

Cô và Tolland ngồi sát vào nhau, mắt chăm chú nhìn nòng súng máy của Delta-1 đang chĩa thẳng vào họ.

Ngồi sát bên Tolland, Rachel ngạc nhiên thấy ông đang dịu dàng xiết chặt tay cô. Những ngón tay ông đan vào tay cô, dịu dàng, mạnh mẽ, và thân thuộc đến mức tưởng như họ đã từng làm thế rất nhiều lần trong đời.

Tolland thấy mình đúng là kẻ tìm thấy hi vọng sống đúng vào lúc bị điệu đến giá treo cổ.

Bao năm sau cái chết của Celia, Tolland đã phải trải qua những đêm dài đau đớn và cô quạnh, đến nỗi nhiều lúc ông nghĩ tới cái chết để trốn chạy. Tuy nhiên, ông đã không làm điều đó, và tự nhủ rằng ông có thể sống một mình. Hôm nay, lần đầu tiên sau bao năm đằng đẵng, ông bắt đầu hiểu ra những điều mà bạn bè vẫn thường nói với ông.

“Anh sẽ tiếp tục sống”, nàng thì thầm. “Hãy hứa với em là anh sẽ tìm cho mình một tình yêu khác”

“Anh sẽ không bao giờ yêu bất kỳ người nào khác”. Tolland trả lời nàng.

Celia mỉm cười, đầy trí tuệ “Rồi anh sẽ học cách làm điều đó”

Giờ đây, trên boong tàu Goya, Tolland biết ông đã học được điều đó. Một nguồn cảm xúc cảm dạt dào trong trái tim ông. Hạnh phúc.

Và cùng với nó là ý chí sống mãnh liệt.

Advertisements

13 thoughts on “"Điểm dối lừa"

 1. Nghỉ lễ ở nhà đọc sách à!? Hồi tớ đọc quyển Da Vinci Code thì từ bỏ thói quen đọc sách luôn….mà dạo này lại thấy cậu đang mê mệt “chàng ấy”…. (^___^)

  1. Uh, tớ thích series về Langdon, và ngược lại với cậu, tớ thích Da Vinci code nhứt, nhì là Angels & Demons, The Lost symbol hơi rời rạc và quá nặng, tớ đọc 2 tuần mới hết quyển đấy, trong khi Da vinci chỉ mất 2 ngày.

   Đọc đến “Điểm dối lừa” thì bắt đấu hết hot rồi, hôm qua tớ đọc được chừng chục trang “Pháo đài số”, rồi ngưng. E rằng sẽ là Điểm dối lừa 2 hehe. Nên ngưng, đổi cảm giác nào khác. Hì hì.

   PS I love you chẳng hạn 😉

   Cậu có truyện nào hay, bỏ nhỏ tớ với nha. Tớ ít đọc sách, nhưng dạo này cảm thấy thèm đọc gì đó, rảnh quá đó mờ:D

   1. Dzấn đề không phải tại chàng Langdon hay là chàng Dan, mà là cái bệnh “phiêu lưu trong sách” của tớ mỗi khi đọc…rất là nhức đầu cho nên không đọc nữa thôi…hixhix… 🙂

   2. ớ, giờ tớ mới bít có bệnh mới đó nha 😉

    Kể triệu chứng tớ nghe với hihi

   3. Đang “manh nha” viết 1 entry về cái bệnh “đọc sách” này đó, mà chưa viết được…hixhix… 😦

 2. Chị mới đọc cóAngels & Demons và Da Vinci Code. Khi xem phim cũng thấy hấp dẫn. Còn The Lost symbol chưa chịu mua đang tính đi mượn 😀 nhưng chị có sở thích rất kỳ là thường thích những mối tình tan vỡ hơn là kết thúc có hậu, chắc tại nếu nó dang dở mình còn nghĩ sẽ thế này thế kia chứ nếu có hậu cảm thấy cái kết đúng là hết luôn đóa… hihi…

  1. Hi hi, dang dở vậy chi đọc PS. I love you đi chị :D, tối qua e mới đọc nè. Nhưng mà, em không thích truyện bằng film. Trong film em thấy cá tính của Chàng rõ nét hơn, còn Nàng trên film cũng dễ thương nữa, dù em không thích Hillary lắm, vậy mà film này thì thích mê cô nàng ấy 🙂

 3. Em không thích Dan Brown lắm (tức là thang 10 thì thích 8 thôi ý :D). NHưng phải công nhận văn ông ấy giàu chất điện ảnh, thắt nút đúng chỗ mở nút đúng lúc, bản thân tác phẩm viết ra gần như đã là một cuốn phim rồi, nên không ngạc nhiên lắm khi dân tình đua nhau dựng truyện ông thành phim :).

  Chỉ có điều không có phim nào dựng lên được hay như truyện cả 😦

  1. Uh đúng em ạ, gật gù gật gù, không phải film nào dựng lên cũng hay như truyện.

   Mới bảo với mẹ Ổi, hôm qua đọc PS I love you. Hình như chuyển “kênh” nhanh quá, thành ra đọc PS thấy nó kỳ lạ kinh khủng, hehe, giống như đang đi xe phân khối lớn nhảy qua đi xe đạp vậy.

  2. Theo chị nghĩ thì khó & rất ít có phim hay từ sách. Hầu hết mọi người đọc sách, cảm nhận hết cái hay rồi, giống như là hoa đã bị hút đi lớp mật đầu tiên rồi,… (^__^)

   Và với Dan Brown thì càng khó, vì sách của ông gần như là “kịch bản phim” như em nói, cho nên khi thể hiện sang điện ảnh càng khó cho đạo diễn & diễn viên vì không còn đất để “phiêu” nữa… (^__^)

   Sách truyện dựng thành phim, theo chị thì chỉ có loại “khoa học viễn tưởng” hay truyện tranh…dạng nào cần nhờ đến kỹ xảo điện ảnh thì mới dễ thành công với phim được…(^__^)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s