Tự làm Mascarpone

Tình hình là mascarpone nó đắt thì hẳn ai cũng .. biết :(. Thế cho nên, hôm trước vào nhà Kiwi thấy bạn ấy chỉ cách làm mascarpone từ whipping cream, ui mừng ơi là mừng. Tuy vậy, biết là một chuyện, có can đảm làm hay không lại là chuỵên khác. Chẳng là sau khi đọc cách làm xong thì cũng hơi váng váng đầu 1 tí (…)

Nhưng hôm nay, rảnh rỗi là một, có lý do để làm mascarpone là hai, được sự “khích lệ liều” của chị T.A. là ba, Hươu đã làm một mẻ. Ta daaaaa

P1060396

Nguyên liệu rất đơn giản

250ml whipping cream pasteurized (không dùng loại ultra-pasteurized)
1/2 tablespoon nước chanh tươi (chanh ta vỏ xanh)

P1060331

Cách làm

1. Đun cách thủy whipping đến khoảng 87 độ, thỉnh thoảng dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ

P1060334

2. Cho nước chanh vào đun tiếp, vẫn khuấy nhẹ, kem sẽ đặc lại. Khi nhấc muỗng lên sẽ thấy một lớp kem mỏng bao quanh thìa. Hỗn hợp kem sẽ hơi tách nước

P1060335

3. Bắc kem xuống để nguội 20 phút. Lấy 2 cái khăn xô lót vào một cái rây (hoặc rổ), trút kem vào khăn và đặt rây lên một đĩa sâu lòng. Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín miệng rây rồi cho vào tủ lạnh qua đêm, hôm sau sẽ được sản phẩm mascapone tươi ngon.

P1060340

4. Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín miệng rây rồi cho vào tủ lạnh qua đêm, hôm sau sẽ được sản phẩm mascarpone tươi ngon.
Để chuẩn bị nguyên liệu cho một lọai bánh khác, Hươu làm 3 lần công thức này, “thu họach” được 460gr mascarpone tươi (^o^)
Cảm ơn Kiwi rất nhiều vì công thức hữu ích và ngon lành :). Tuy vậy, mình vẫn có chút thắc mắc không hiểu sao mas. của bạn Kiwi làm trông mượt mà và có vẻ mềm mại hơn, còn mas. của mình trông nó hơi cứng hơn thì phải?
Phải qua nhà Kiwi hỏi thôi. Dù sao thì, làm được thế này cũng vui lắm luôn rồi 🙂

Advertisements

8 thoughts on “Tự làm Mascarpone

  1. Dạ, dễ không ngờ chị a. Đặc biệt cái đoạn thử nhiệt để xem 82oC là “nóng gần bỏng là được” hihi. Cảm ơn sự khích lệ của chị nha ^o^

 1. chào chị…đầu tiên vào blog là mừng hết lớn nổi luôn.^^!
  Hôm vừa rồi định làm cheesecake kiểu nhật đi siu thị mua mascarpone đắt wá thế là mama chửi quá trời….. hem cho mua luôn…tức lắm cơ.
  Hôm nay có công thức òy mừng wá… mà mình chế biến như thế thì lấy ra làm bánh đc ko chị, nó có dùng đc như hàng nguyên chất ko????

  1. Chào em, đầu bếp siêu hạng Triệu Mười Lượng 🙂

   Mascarpone tươi tự làm tất nhiên sẽ không thể nào giống như hàng nguyên pack em à, nhưng chị thấy rất chấp nhận được. Vì chị làm bằng whipping cream của Anchor nên hình như độ béo có cao hơn, em thử mua 1 hộp whipping 1 litre của Anchor đi, ngoài làm mascarpone được, thì whipping dùng được nhiều vào các loại bánh khác mà. Thử xem rồi trình làng cho mọi người với nhé 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s