Bavarian Orange Cake

Bánh này nguồn gốc lây lan từ nhà mẹ Ổi, rồi thêm vụ hùa nhau với bạn Hạnh để làm, cho nên bắt tay vào…

Thích phần kem béo béo chua chua lắm luôn, bánh thì xốp và thơm nữa. Chỉ khác 1 chút là vì ở nhà mọi người không ăn được vỏ cam đắng nên sau khi cắt xong, trụng qua nước sôi 1 chút cho giảm tinh dầu cam là ổn.

Công thức cứ gọi là copy nguyên si từ nhà mẹ Ổi sang nhà mình :D. Cảm ơn mẹ Ổi ạaaaaaaaa

Công thức cốt gatô Hongkong vị cam:

– 4 quả trứng
– Nước cam :45gr
– Dầu ăn :35gr
– Bột mỳ :50gr
– Bột bắp :50gr
– Chanh :1/4 quả (lấy nước cốt)
– Muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr)
– Đường :100gr
– Vỏ cam vàng nạo (loại cam vỏ không đắng)

Cách làm : theo cách của Tú LBR

  1. Trứng tách lòng trắng ,lòng đỏ riêng
  2. Cho dầu ăn , nước cam vào lòng đỏ ,dùng phới đánh bằng tay cho nhuyễn sau đó cho bột mỳ ,bột bắp vào đánh nhuyễn cùng, cho vỏ cam nạo vào
  3. 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng ,cho muối vào. Dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cho đến khi bông cứng lòng trắng với đường (hỗn hợp lòng trắng sẽ rất dẻo và mịn thì mới là đẹp)
  4. Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ ,dùng phới trộn cho đều rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hết lên
  5. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn ,lưu ý là khuôn đáy rời, lót giấy nến ở đáy khuôn
  6. Nướng ở ~ 130 độ (nhiệt độ thấp hơn là nhiệt nướng bánh gato kiểu cơ bản. Tốt nhất là dùng nhiệt kế đo cho chính xác ). Thời gian :khoảng 50 phút
  7. Bánh chín thì bỏ ra , để thật nguội thì mới dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra

Công thức kem Bavarian theo bạn Thu Trà

– Nước vắt 1 trái cam
– 300 ml whipping cream
– 2 tbsp rượu cam
– 6 gr gelatine
– 50 gr đường
– Vỏ cam vàng nạo (lại cam vỏ không đắng)

* Lưu ý: tuỳ thuộc vào cam chua hay ngọt mà cho lượng đường phù hợp. Nếu thấy không đủ độ chua thì vắt thêm chanh để làm sao hỗn hợp kem có vị chua thanh thanh là được

Cách làm

  1. Nước cam hòa đường và gelatine bắc lên bếp đun nhẹ cho tan chảy gelatine
  2. Để nguội nước cam , thêm rượu
  3. Kem whipping cream đánh bông đứng
  4. Trộn nước cam và whipping cream lại được hỗn hợp kem Bavarian

Cắt bánh làm ba, lót giấy bóng kính vào thành khuôn rồi đặt từng lớp bánh vào. Giữa mỗi lớp là một lớp kem.
– Cho bánh vào ngăn đá khoảng 2 tiếng cho kem đông lại
– Dỡ bánh ra, trang trí múi cam và vỏ cam nạo theo ý

Advertisements

22 thoughts on “Bavarian Orange Cake

  1. Thành công vang dội hén! Hôm qua chưa có làm Zip ơi vì 1 số lý do. Để coi hôm nay tinh thần phấn chấn thế nào sẽ làm…hixhix…(^___)

    1. Một trong các lý do là không biết cái bánh SN vừa mang đi tặng có được hưởng ứng không, trong lòng lo lắng nên không làm gì được cả…ak..ak… 😦

      1. Tớ thấy cái bánh sinh nhật tặng Jett nó cũng nở mà cậu? nội thất của nó tớ chưa thấy nhưng thế cũng có vẻ ổn mà …

      1. Nở gì mà nở, ngắm hình không à, không chịu đọc, tớ phải nướng 3 lớp đó cậu ơi..hixhix… 😦

  2. Nhìn cái dàn mặt cắt của ẻm thì đang rất là nóng lòng đấy…hixhix…và tràn đầy lo lắng nữa vì đang nắm trong tay 70% thất bại rồi…ak..ak… 😦

  3. Để tui post hình lên cho cả làng coi luôn nha…hixhix… Ờ quên, cuối cùng thì có lùng ra rượu cam không? Tớ làm là vì AX tớ đi làm về, lôi chai rượu cam ra cho tớ (vì tớ không biết nó ra sao), nên tớ mới hăng hái làm đó, và làm orange zest như tớ giải thích với cậu, không đắng chút nào cả. Lần sau thử nha. (^__^)

  4. Trông vô tớ cứ ngỡ như đang thấy những tia nắng mới của mùa thu ý cậu ạ.
    Hấp dẫn và rất tươi tắn nữa nhé. 😉
    Tớ xin một góc 😀

  5. cái kem muouse dễ ăn đúng không? Bánh hợp với mùa hè vì ăn mát và không ngấy.
    Chị làm bằng cam vàng của Úc nên vỏ cam nạo không bị đắng và rất thơm.

    1. Dạ ngon nhờ phần kem chị ạ. Hôm nọ em ko biết cách dùng vỏ cam, nên dù trụng sơ qua nước sôi nhưng nó vẫn đắng. Em cũng dùng cam vàng đó chị. Nhưng sau đó bạn Hạnh chỉ em cách làm rùi, lần sau em làm sẽ thử, chắc ko bị đắng nữa thì tuyệt hơn 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s