Lemon Pound Cake

Trời nắng, hơi nóng, nên mới định làm cái gì đó chua mát để ăn. Nhớ ra Lemon pound cake bên nhà bạn Rùa, lọ mọ đi làm bánh. Đánh trứng đến quả thứ nhất thì bắt đầu mưa, đến quả thứ 3 thì mưa to to hẳn, to ơi là to…. Trời hết nóng! Hay dễ sợ!!!

Làm chỉ 1 nửa công thức của bạn Rùa, và không có vỏ chanh vàng vì  nhà hổng có quả nào, cũng không có extract chanh luôn, thế nên bánh chỉ có vị chua của chanh thôi à. Dù thiếu thốn chút nhưng vẫn ngon như thường, chỉ có điều, cái vấn đề muôn thuở của zip đó là vanilla, chẳng hiểu sao dùng hòai mà chưa bao giờ ưng ý mùi thơm của bánh hết trơn hết trọi 😦

Công thức:

Nguyên liệu:

– 350g bột mỳ đa dụng

– 3g bột nở (baking powder)

– 1 nhúm muối

– 350g bơ nhạt, để mềm (không đun chảy)

– 400g đường

– 6 trứng

– 240ml sữa tươi

– Vỏ chanh vàng nạo nhuyễn (1 quả)

– 5ml tinh chất chanh

– 60ml nước cốt chanh vàng

Cách làm:

 1. Chuẩn bị khuôn bánh.  Dùng khuôn kim loại, thoa một lớp bơ lạnh, rắc bột cho bám đều khắp lòng khuôn. (lần này zip dùng khuôn cupcake hình hoa cúc cho nó nhí nhảnh 😀)
 2. Trộn đều bột mỳ, bột nở và muối.  Có thể dùng thay thế bằng SRF (trọng lượng bằng tổng của 3 nguyên liệu trên cộng lại).
 3. Đánh bơ và 330g đường cho đến khi ngả màu ngà vàng.  Cho từng quả trứng, đánh đều trước khi thêm quả trứng tiếp theo. Giảm tốc độ máy đánh trứng.
 4. Chia bột làm 4 phần, chia sữa làm 3 phần.
 5. Cho từ từ bột vào hỗn hợp bơ đường.  Cho sữa đánh đều.  Tiếp tục cho bột, đánh tiếp.  Cho sữa.  Sau cùng là cho phần bột còn lại trộn thật đều bằng máy.  Cho vỏ chanh nạo nhuyễn và tinh chất chanh.
 6. Làm nóng lò 175 độ C.  Cho bột vào khuôn.  Lưu ý không đổ bột cao quá 2/3 chiều cao khuôn.  Nướng 60-75′ tùy theo độ dày và chiều cao của bánh. Ví dụ, nướng trong khuôn bundt đường kính 22 cm, bột cao 5-7cm thì bánh sẽ vừa chín vào khoảng 50′.  Nhưng nếu khuôn lớn hơn, bánh cao hơn thì thời gian sẽ dài hơn. (vì làm khuôn cupcake nên nướng chừng 15′-20′ là bánh đã chín rồi)

Trong khi nướng bánh.  Chuẩn bị phần syrup:  Cho 50g đường và nước cốt chanh vào xoong nhỏ. Đặt lên bếp đun, khuấy đều đến khi đường tan hết.

Khi bánh chín, lập tức lấy ra khỏi khuôn, dùng chổi nhúng vào hỗn hợp syrup và phết lên bánh.

Chụp hình xong, giờ mới thấy sao bánh cupcake mà giông giống bánh trung thu thế nhỉ 😀

Advertisements

7 thoughts on “Lemon Pound Cake

 1. Ờ, bà không để cái tựa tui lại tưởng bánh Trung Thu á! Mới nhào vô thấy hình nghĩ thầm “Chà, bà Zip nay siêng làm bánh Trung Thu nữa nà!”…khà..khà…(^__^)

  1. uh nhắc mới nhớ, tới hôm nay nhà tớ vẫn chưa có cái bánh trung thu nào đó cậu, mà tớ cũng không cảm thấy thèm bánh gì luôn đó cậu. Nói vậy để bạn Hạnh biết là động lực làm bánh trung thu mùa này của bạn zip là hổng có gì hết trơn 😀

  1. Em chưa bao giờ ưng ý với bánh cake chị ạ, mùi trứng thế nào ấy, em bùn ơi là bùn :(. Vì thế mà có challenge để .. tự thi, hì hì.

 2. Chị cũng cứ tưởng bánh trung thu, vì cái khuôn giống quá. Cake mà được sắc nét thế này là thành công quá rồi.
  Chị thường dùng quả vani còn mấy chai hương vani chị cũng chưa bao giờ ưng í

  1. Em chỉ có làm kem với quả vani à chị, tại em thấy nó thơm quá, nên nghĩ là nếu 1 mẻ bánh dùng 1 quả sợ bị … thơm quá =))

   Chị ơi mình dùng 1 mẻ bảnh hết 1 quả luôn hả chị?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s