Giao lộ định mệnh

Gần đây film Việt Nam bắt đầu nhộn nhịp ra phết, nào film hài, film hành động, lịch sử, bla bla bla nhưng tôi tuyệt nhiên không đi xem thêm phim nào , từ sau cái lần dại dột xem chân dài chân ngắn gì đó, rồi phim gì có em người mẫu đóng phim với ác quỷ hồi đó, tôi nản hẳn. Nói ra thì cũng hơi quá đáng, nhưng mà xem film Việt Nam không thích cái khoản lời thoại một tí nào, nó cứng nhắc kinh khủng. Nhưng những lần trước toàn là trót dại ham vui, lần này thì vì có 2 lời giới thiệu kèm “nên đi đi”, nên bon chen :D.

Ấn tượng đầu tiên là phim quay đẹp, đẹp là so với nhiều phim VN khác, dạng phim rùng rợn nên màu phim chủ yếu trên nền màu tối, tuy nhiên theo tôi thấy như vậy là đẹp. Tuy nhiên, như báo chí nói phim này theo thể loại như của Alfred Hitchcock thì tôi e là cũng hơi quá lời, không đến mức ấy, bởi xem xong mà mặt tôi vẫn còn hồng hào, hì, không bị tái. Ai yếu tim không xem phim dạng này của Mỹ được thì vẫn có thể xem phim này tốt 😉

Ấn tượng thứ hai là nội dung khá hay, gây bất ngờ cho khán giả đến phút cuối cùng. Hôm qua nghe cái T. bảo 1 câu y chang thế, tôi đã trêu nó “hay tại đầu em đặc”, nay xem mới biết đầu mình cũng đặc như đầu nó 😀

Ấn tượng thứ ba là Bảo Sơn diễn tốt, anh chàng chân ướt chân ráo đi đóng phim mà lại gây  ấn tượng hơn hẳn các đồng nghiệp. Thu Phương và Bình Minh thì thôi cũng tặc lưỡi cho qua, chẳng là cũng bon chen khi nghe báo chí bảo Bình Minh nói giọng buồn cười lắm, tôi thì tôi chẳng thấy buồn cười gì cả, chỉ thấy cường điệu quá thôi. Tôi ngạc nhiên khi anh Bảo Sơn diễn quá tốt ở cảnh  gần cuối , trông anh ấy dị dạng và méo mó đến đáng thương và kinh khủng.

Nói một cách túm lại là phim Việt Nam như thế cũng là đáng giá để bỏ tiền ra xem rồi, ngoài việc cao cả là đi “ủng hộ nền điện ảnh nước nhà” (!!!) thì cũng có cảm xúc đáng kể khi xem. Thế là ổn rồi. Dù sao cũng thích anh Victor Vũ 1 chút vì anh ý quay Sài Gòn đẹp đẹp. Chỉ duy nhất không thích nhạc nền, nghe thấy hơi hướm holywood quá, hổng có Việt Nam. Thì hay, nhưng mà hay kiểu Mỹ quá. Chắc là hơi đòi hỏi, nhưng giả như thêm cái đấy thì chắc còn hay hơn nữa. Thì căn theo ý định của phim là thế mà, sống bằng bản thân mình vẫn là hay nhất, còn bằng người khác thì trước sau gì cũng không ổn. Nhất định là không ổn.

Advertisements

18 thoughts on “Giao lộ định mệnh

 1. Từ đầu chí cuối cứ phân biệt nước trong, nước ngoài là sao thế nhỉ!…hị..hị…(^___^) Hay & đẹp thì bảo là Hollywood quá, còn không giống Hollywood thì bảo là tệ, là thế nào í nhỉ?….(^__^)

 2. À, văn không hay chữ không tốt nên làm bạnh H. ko hỉu roài. Ý là film dạng Hô (Holywood :D), nhưng đã thuần Việt đến chất phim rùi, diễn viên rùi, cuối còn nhạc thì lại hổng thuần được, tiếc là tiếc nốt chỗ í thôi.

  Hay bay về đây đi, tớ tặng cậu vé xem phim này, nhá =))

  1. Thoai, tớ cũng “ngại” xem phim VN lắm… dù rằng phim VK làm cũng xem 1 mớ kha khá. Đại khái tớ thấy có 2 dạng: (1) là hành động sẽ giống Hollywood. (2) là TLXk sẽ hao hao phim của bác Trương (Nghệ Mưu)…hị..hị…(^___^)

   1. Sorry, tớ gõ nhầm chữ TLXH thành ra TLXk…ak..ak…(^__^)

    Nói tiếp, đại khái là “chúng ta có những chiếc bóng quá lớn” <–nghe như các bác tự kiểm điểm dzậy…khà..khà…(^__^) Mà chuyện này rất khó tránh vì khi người ta học ở trường, sẽ phải kinh qua 1 lớp lịch sử điện ảnh thế giới, từ kim cổ đông tây, cho nên cái chuyện "những cái bóng ăn sâu vào tiềm thức" là không thể tránh khỏi.
    Vì vậy mà, xem mà thấy "nó" thành phim, là okie rồi….(^__^)

   2. Uh đúng rồi H., cái bóng quá lớn nên giờ nhìn đâu cũng thấy có “bóng dáng” ai đó.

    PS: TLXH là cái gì hả cậu? ngồi luận nãy giờ chưa ra nữa ><

   3. TLXH là “tâm lý xã hội”, heheh…tớ lười gõ rốt cuộc vẫn phải gõ… (^__^)

    Kiểu như Mùi đu đủ xanh, Mùa len trâu, Mùa hè chiều thẳng đứng, Đất nước tươi đẹp… <— mí film của VK (việt kiều) làm….(^__^)

 3. Chị chẳng bao giờ xem phim VN từ thời kinh tế thị trường , tại cái cảm giác nó cứ thế nào ấy. Nhiều khi chỉ xem phim cũ đen trắng của mình. Cứ tiếc tiền khi mua vé coi 🙂

 4. Nếu phim này mà được Zip khen thì ổn là cái chắc, vì đọc những nhận xét của Zip về phim và truyện thấy nhiều suy nghĩ hay lắm, hi vọng sẽ sớm được xem phim này (khi nó ra đĩa) hì hì… ( ở nhà thì vụ này nhanh lắm nhỉ?)

  1. Thương quá à, chừng nào nhà cậu có phim rùi xem xong nhớ chia “xẻ” cảm giác với tớ nha.

   Cảm ơn Đào thiếu phu nhân 1 phát luôn vì mấy cái suy nghĩ linh tinh lang tang của tớ làm cậu thấy vui ^o^

  1. Phải thuốc vào mới được, ví dụ như “anh cần em phụ gì không?” (tất nhiên là không), “anh cần em chở anh đi làm không?” (không, tất nhiên), “anh muốn ăn gì không?”, “muốn làm gì không”, v.v. Xa xa vầy chắc là chồng em hiểu ý, thu xếp công việc chở vợ đi xem thôi mà. Chúc may mắn nha 😉

   1. Biết vụ lùm xùm của GLĐMệnh chưa chị? Em đọc tin mà buồn wá đi àh ;( Chưa kịp coi đã thấy thất vọng rồi… haiz…

    Lâu lâu mới nghe 1 fim Việt hay ho, chưa kịp coi đã vậy nữa… Chán gì đâu!

 5. ui nghe chị nói thế thì phải đi xem thôi, vì nói chung có cảm giác mấy anh Việt kiều làm phim coi khá ổn (có ấn tượng như vậy từ lúc coi phim dòng máu anh hùng), còn cái vụ mang hơi hướm hồ ly wud thì công nhận là có, thật ra thì không phải do chúng ta có chủ đích phân biệt nhưng vì phim Hồ có những cái khá đặc trưng nên khi đang xem phim Việt mà nhá hàng một cái là tự dưng mình phát giác liền heeeeeeeeee, ví dụ như trong phim dòng máu anh hùng là phim bối cảnh thời xưa, quay khá đẹp nhưng khi nhân vật chính chửi nhân vật nữ là con chó cái (bitch) ak ak ak đúng là sặc mùi phim mỹ heeeeeeeeee. Ngoài điểm đó ra thì nói chung là film Vn như vậy là hay rồi. Nên tin là sẽ có đứa bỏ tiền ra mua vé coi phim này đây

  1. Hi Lan

   Thấy vui vì nay được tiếp khách mới, hihi.

   Chị chưa xem DMAH (híc híc), nên tới giờ mới có cảm giác phim của các anh Vk cũng ổn. Phim này cũng có cảnh em gái kia chửi “hoành tráng” mà thiệt lắm kìa =)), đại khái làm phim trên tivi thấy hổng có chửi thiệt được như vậy.

   Rồi, mình lại dụ dỗ thêm 1 người cống hiến cho điện ảnh nước nhà rồi :p

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s