Baumkuchen

Ngó cái bánh này ở nhà bạn Rùa đã lâu, nhưng nay được một hôm trời mát mát thế nên bắt tay làm bánh luôn. Đã nghe Rùa kể là phải khi nào thật rỗi rãi, thế mà không ngờ cái bánh này nó tốn thời gian và tốn … điện quá chừng 😀

Thật, người là sao của chiêm bao là vậy. Đáng lẽ ra cái bánh nó không có mỏng dữ vậy, nhưng nhờ tài “khéo tay” của bạn zip mà bánh đang nướng được 1 nửa rồi, hụt tay thế là nguyên khay bánh là là bay xuống đất :|. Tất nhiên là không có chuyện bỏ thùng rác, mà thay vào đó, em Gấu và Híp được hưởng nửa cái bánh.

Bánh khi nướng rất thơm, công thức có mùi quế, rượu rhum, nhưng chỉ thơm khi nướng thôi à, lúc lấy ra thì hầu như chẳng còn mùi gì, chắc lại lần này cho ít quế và rượu quá 😦 . Baumkuchen thích hợp với uống trà hơn là ăn như bánh bông lan bình thường vì bánh hơi khô.

Công thức lấy từ nhà bạn Rùa, rất cảm ơn bạn Rùa nhé 🙂

Công thức

Nguyên liệu:

  • 250g bơ
  • 220g đường
  • 6 lòng đỏ
  • 20-30ml rượu rhum
  • 1 chút vani
  • 1 chút bột quế
  • 130g bột mỳ
  • 40g bột hạnh nhân
  • 100g bột bắp
  • 10g bột nở
  • 6 lòng trắng

Cách làm

  1. Trộn lẫn bột mỳ, bột bắp, bột hạnh nhân, bột nở.  Rây đều.
  2. Bơ đánh bông cùng đường.  Cho lòng đỏ trứng, vani, rhum, bột quế đánh cho hỗn hợp thật đều, mịn.  Cho bột vào, trộn đều.
  3. Lòng trắng trứng đánh bông cứng, dùng phới trộn nhẹ với hỗn hợp bột ở trên
  4. Vặn lò 200 độ C chế độ lửa trên, làm nóng 10-15′.
  5. Dùng khuôn tròn đường kính 22cm sẽ vừa đủ dùng cho 1 công thức.
  6. Múc 1 muôi bột, dàn mỏng xuống đáy khuôn, đưa vào lò nướng 5-7′ đến khi mặt bánh vàng.
  7. Lấy ra đổ tiếp 1 lớp nữa, đưa vào lò.  Làm như vậy cho đến khi đầy khuôn hoặc hết bột.

Advertisements

28 thoughts on “Baumkuchen

      1. Để mai tớ sang blog Mèo copy công thức về coi đủ đường bột thì tớ làm cho cậu…nghía, rồi cậu ra ngoài mua về ăn..hé..hé…(^__^)

      2. Ý tớ nói giống là kiểu đổ từng lớp, chứ 1 đằng bánh kiểu bông lan nướng lò, 1 đằng là bánh hấp làm sao mà giống nhau cho được chứ hả…khà..khà..(^__^)

  1. đây là chiếc bánh thành công đầu tiên của em, cũng chỉa công thức của chị khai tâm he he he nhờ nó mà tự tin hẳn lên, em thích ăn bánh này lúc vừa mới ra lò thôi còn để lâu nó không còn xốp nữa

  2. Em chưa làm bánh này bao giờ hết, nên em nhìn là em cứ hít hà khen hà. Mà vụ rớt thao bột làm em nhớ nguyên cái bánh lâu rồi của em khi trét kem xong… cắt bé bé.. xong… mang ra định mang sang hàng xóm thì vấp cái cửa… rớt tơi tả luôn mà em k có Em nào hưởng hết hic hic

  3. Hươu ơi, em đừng nướng vàng quá. Chị vừa mới làm xong – cũng công thức của Rùa đấy. Chị nướng vàng vừa tới nên bánh ăn không bị khô đâu, để 4 ngày rồi ăn vẫn ngon lắm. Nghe H nói em vừa làm xong thì qua nhà chị thấy cũng có cái nì (^_^) tranh thủ lúc rãnh 1 chút chạy qua ngắm 1 tí rồi out ra đẻ làm việc đây

  4. Em chỉ theo nếu như … ko tốn nhiều thời gian công sức, hic hic… Dạo này sao mà lazy wá chừng hà…

    Mà hỏng fải nói bánh cắt ra nhìn rất ngon mắt nhen… Cơ mà, cái dĩa bị mẻ cậu ơi, hí hí…. ^^

  5. Bánh điệu quá đi chứ, dịch tên bánh ra tiếng Đức là “bánh cây” đấy, chắc là do những lớp bánh đó nó giống như vòng đời trên thân cây đấy nhỉ? giá mà cao được gấp đôi thì đỉnh nhỉ, hì hì…

    1. Há..há..thế rồi cái từ tớ nhớ nhầm “Bakhumkem” nó có nghĩa gì bậy bạ không nhỡ…ak..ak… <~ khả năng học ngoại ngữ vô cùng tệ dở nhỉ…hị..hị…(^__^)

      1. Cũng không bậy lắm, vì đọc lên tớ lại tưởng tượng ra “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” – Cắc cùm cum, Bak kùm kem… kiểu đấy, hahaha…

      2. Mà H. nói cái gì cơ, khả năng ngoại ngữ dở ý hả??? H. nói ai đấy??? H. đang ám chỉ ai đấy??? (icon cực kỳ giận dữ… phì hơi ra hai mang tai, mặt đỏ lừ)

    2. Ối giời ạ! Mình bảo khả năng ngoại ngữ của mình dở tệ mà có người cố tình hiểu nhầm rồi nhảy đong đỏng lên này…khà..khà… (^___^)

    3. Ố ồ, nhờ chuyên gia Đức ngữ mà giờ mới biết tên bánh là bánh cây đó nha, hehe. Cậu vào nhà Rùa mà xem, bạn í có giới thiệu mấy cái bánh này mà người Nhật làm hình quả này quả kia, đẹp tiệt dzời luôn đó.

  6. Vẫn lười chưa làm thử món này bao giờ cả 🙂 Mà giờ SG có hàng bán bánh này đó, đợt tới nếu có ai vô chị phải nhờ mua cho ăn mới được 😀

  7. Chị cũng mấy lần định làm bánh này. thấy có vẻ cầu kỳ, mất công nên vẫn còn ngại. Đợi mấy bữa nữa trời lạnh hẳn, làm bánh này để sưởi nhà luôn thể 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s