Bánh bông lan cafe

Công thức cho khuôn 20-22cm

Nguyên liệu

A.

  • 4 lòng trắng trứng
  • 60 gr đường xay
  • 1/2 muỗng cafe creme of tartar

B.

  • 4 lòng đỏ trứng
  • 40gr đường xay
  • 45 ml cafe đen
  • 35g   dầu ăn
  • 50gr bột mì + 50gr bột bắp

Cách làm

A

  • Lòng trắng trứng đánh cho nổi 1 chút, cho tartar và đường vào. Đánh đến khi bông cứng.

B

  • Rây bột mì, bộp bắp và bột nổi cho đều.
  • Đánh lòng đỏ trứng tan ra, rồi cho đường, dầu ăn, cafe đánh đều.
  • Trộn bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ cho thành 1 hỗn hợp sệt

Trộn bột

  • Trộn từ từ hộn hợp A và B đến khi hỗn hợp đều.
  • Đổ bột vào khuôn, nướng 160 oC trong 25-30′ hoặc đến khi xăm thử thấy bánh chín.
Advertisements

7 thoughts on “Bánh bông lan cafe

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s