Trứng gà hay Trứng vịt

Cái vụ này là do rảnh quá độ, cộng thêm đọc cái bài Trứng của bạn Hạnh làm trí tò mò nổi lên 😀 , tôi đứng dậy đi làm luôn 2 cái bánh bông lan bằng trứng gà và trứng vịt để xem trứng vịt là bánh thì thế nào…

Mất 1 buổi để đo đo đong đong, miệng lầm bầm vịt vịt gà gà, thì thấy là trứng nào cũng ra bánh được ^^

Trứng vịt to hơn 1 chút,  sau khi tách ra thì thấy lòng trắng là như nhau, chỉ có lòng đỏ trứng vịt to hơn, như vậy có thể thấy trước là bánh bằng trứng vịt sẽ không xốp làm bằng  trứng gà.

1. Lòng đỏ trứng gà dễ tách hơn trứng vịt do lòng trắng trứng gà lỏng hơn

Trứng gà

Trứng vịt

2. Đánh bông lòng trắng trứng: vì trứng vịt đặc hơn nên đánh bông lâu hơn, lâu hơn nhưng không bông bằng trứng gà.

Trứng gà

Trứng vịt

3. Trộn hỗn hợp lòng đỏ:

Trứng gà

Trứng vịt

4. Hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ

Trứng gà

Trứng vịt

5. Bánh sau khi nướng

Trứng gà, hix, hổng hiểu sao mà hôm nay nó nứt mặt ra vầy

hơi bị xẹp 😦

nhưng xốp hơn

còn Trứng vịt

thị xẹp lép 😐

và không xốp bằng, bánh thì ẩm hơn

6. “Quẹt” thêm kem tươi cà phê thì cái nào cũng ngon, dù rằng nếu tinh hơn 1 chút thì bánh trứng vịt vẫn còn mùi trứng, còn trứng gà thì bị vị cafe át đi hết ^^

Bánh “gà”

Bánh “vịt”

Kết luận là làm bánh bông lan bằng trứng gà ngon hơn hẳn. Còn các loại bánh khác thì chưa biết thế nào, biết đâu một ngày nào lại rảnh quá đáng thì lại thử ^^

Công thức cho cả 2 bánh tôi đều dùng  theo công thức này.

Advertisements

27 thoughts on “Trứng gà hay Trứng vịt

      1. Giải thích sơ sơ thì Cpk là một chỉ số đánh giá độ ổn định chất lượng của sản phẩm so với mốc chuẩn. Cpk càng cao nghĩa là sản phẩm làm ra lần nào cũng giống như lần nào 😀

      2. Ợ ợ, vậy thì tiu rồi, chị mà đo sp nhà “trồng” bằng cái Cpk đó, đảm bảo nó thấp lè tè tại mỗi lần làm mỗi … khác :-s

  1. Vậy là thỏa mãn rồi hén!…Công nhận là Zip quá SIÊNG luôn, làm 1 hơi 2 cái bánh, rồi cân cân đo đo, rồi chụp ảnh so sánh. Phục Zip luôn đó!…khà..khà…(^__^)

    Cuối cùng nhìn “bánh gà” vẫn đẹp hơn “bánh vịt” há… Vậy mai mốt siêng hơn nữa, thử luôn “bánh đà điểu” coi sao Zip ơi…hí..hí…(^___^)

  2. Ờ quên, “bánh vịt” ăn có thấy dai dai hơn không? Vì tớ nhớ ở quê người ta làm bánh bông lan bằng trứng vịt, ăn nó dai dai sao đó… 😦

    1. Tớ chỉ cảm thấy bánh vịt nó ẩm và đặc hơn thôi, vì cách làm kiểu bông lan hồng kông lúc nào tớ cũng thấy bánh dai (nhưng ngon) hơn là kiểu đánh cả quả cậu ạ.

    1. Cái này phải gọi là “Công trình khoa học”- cứ viết thêm độ 98 trang nữa xem nó có phải là cái luận án tiến sĩ nghiên cứu về trứng ko, chả quá ý chứ lị, nhở Zip nhở?

      1. Ợ, dạ thôi ạ, chẳng phải mềnh ngại 98 trang, mà ngại “danh xưng” sau này nếu chẳng may lấy được cái tiến sỹ. Không nhẽ bão tiến sỹ trứng Zip, hay tiến sỹ Zip trứng, haizzz cái nào cũng không ổn

        =)) =))

  3. Cái này không thể bảo là rảnh mà phải gọi là siêng và có tay nghề cùng óc tinh tế ak ak ak mình có cho chị mình lên cao quá hông ta???? nhưng túm lại cho nó một túi gọn gàng là em vô cùng khoái cái bài ni, hay ghê luôn ….. mà chị ơi thấy ở dưới quê bánh bông lan toàn làm bằng trứng vịt mà ăn cũng ngon ra phết chắc có bí kíp gì đây há…. nhưng đảm bảo mấy cô mấy dì đó hổng có in tờ néc để mà cọp bi nên bọn ác nó không dám nói xiên nói xọ hí hí hí hí … cơ mà em cũng thèm cũng muốn tìm bí kíp đó quớ

    1. Sáng ra em Lan cho chị zip bay lên mây xanh luôn, nắng quá nắng quá. Thôi chị xuống nghe em, làm có 2 cái bánh mà lên đây ngó cảnh ngộ quá =))

      Chị chưa có ăn bánh vịt ở quê bao giờ, đâu để hôm nào có đi đâu về vùng miền chị ngó thử coi hen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s