Nhảm [2]

Idol

Tôi không phải là fan hâm mộ của ti vi, bởi thế mà nhiều khi các chương trình lại hay bị bỏ qua. Vietnam Idol cũng thế, tôi bắt đầu khoảng 3 chương trình lần gần nhất, chẳng nhớ là tại sao lại xem nữa nhưng thấy xem cũng được, ít ra thì các em hát cũng không giống như các “ngôi sao ca nhạc” múa nhiều hơn hát đầy ra bây giờ. Hôm qua là ngày công bố ai sẽ bị loại tiếp, và thí sinh nữ mà tôi thấy có giọng tốt nhất thì bị ít bình chọn nhất, nghĩa là sẽ bị loại. Gần đây báo chí có nói gì đó về việc nhiều người xem đài bảo là có sắp xếp kết quả hoặc dàn dựng kịch bản chi chi đó, tôi thì không có biết mấy vụ đó, mà giả như có thì tôi cũng không biết thế là tốt hay xấu nữa. Như hôm qua chẳng hạn, việc em thí sinh đó bị loại là tôi bất ngờ nhất, camera chiếu xuống ban giám khảo thì tôi thấy chị Diễm Quỳnh cũng đang ớ người ra khi biết kết quả (vì do khán giả bình chọn mà) nên tôi cứ thơ ngây cho là chẳng có ai sắp đặt gì ở đây cả.

Thế rồi, 1 em thí sinh nam khác, gương mặt đẹp trai sáng sủa nhưng theo tôi thì em ý hát không tốt lắm, dù cho đã được lọt vào vòng trong, bỗng nhiên phát biểu là muốn dừng cuộc thi tại đó. Lý do gia đình chi chi đó. Và kết quả là ban giám khảo chấp thuận để em trai dừng cuộc thi, còn thí sinh nữ kia thì được tiếp tục vào vòng trong.

Tôi ấn tượng bởi câu nói của nhạc sỹ Quốc Trung sau khi ban giám khảo đã đồng ý cho em dừng lại

“Tôi nghĩ em là một người văn minh”

Tôi cũng thích cách hành xử của em thí sinh nam đó. Theo cách nói của em thì dù em dừng ở đây theo ý kiến của gia đình, nhưng em hy vọng sau này mọi người sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ … con đường em sẽ chọn, vậy nghĩa là em chỉ tạm dừng chứ không từ bỏ ?!!! Tôi thích nhưng tôi không tìm ra được từ hay như anh Quốc Trung nói, một người văn minh. Tôi nghĩ em rất có lương tâm, và biết điều, thời điểm chọn dừng lại theo tôi là hợp lý, rất hay khi em còn ở độ tuổi rất trẻ. Lương tâm nhiều người nói đến nhưng không phải ai cũng có nhiều. Chẳng biết lương tâm có dây mơ rễ má gì với dũng cảm không nữa!!!

Nhưng túm lại là em thí sinh mà tôi thích nhất đã vào tiếp vòng trong, thế là Vietnam idol lại giữ được thêm 1 thính giả … là tôi, hehe

***

LIN

LIN là tên một tổ chức phi lợi nhuận mà tôi làm tình nguyên viên, nói đến đây là phải cảm ơn em Chip 1 phát vì em ý đã giới thiệu LIN cho mình [cảm ơn Chip ^o^]. Công việc tình nguyện viên của tôi nói chung là thỉnh thoảng ngồi làm hội đồng xét duyệt cấp vốn cho các hồ sơ đề nghị cấp vốn, đó có thể là các nhà mở đề nghị tiền học phí và sinh hoạt phí cho trẻ, có thể là một dự án cho trẻ em đường phố, dự án tư vấn cho người nghiện, v.v…Nói là làm hội đồng cho hoành tráng, chứ thật ra là chịu khó ngồi suy nghĩ về các hồ sơ đó, về những con người đó trong xã hội, để lên ý kiến xem có thể cấp vốn đươc hay không, rồi họp và mời những người làm dự án lên trình bày cho rõ ràng hơn.

Phải nói là việc cộng tác với LIN đã thêm một sắc màu khác cho cuộc sống của tôi. Trước đây việc tham gia công tác xã hội nó đơn thuần chỉ là đến nơi, trao quà tặng, chơi với các em, rồi đi về. Bao giờ bước chân đi về cũng nặng nề hơn khi đến. Giờ đây, tôi học được cách suy nghĩ tích cực hơn khi ngồi xét duyệt các hồ sơ đó, dù rằng số tiền tài trợ mỗi hồ sơ chỉ vài chục triệu, nhưng bao giờ chúng tôi cũng tìm ra khía cạnh tích cực hơn để số tiền đó có thể mang một ý nghĩa lâu dài hơn, như thay vì cấp vốn cho chữa bệnh thì các bạn tìm cách nhờ luật sư miễn phí hay tư vấn để mua bảo hiểm y tế cho các em, hay thay vì  cấp vốn cho sinh hoạt phí mà người chủ dự án có thể dùng chính số tiền đó để tạo một sơ cở cho các em học nghề hay sinh hoạt, v.v.. và v.v..

LIN cũng tổ chức cuộc thi “Câu chuyện tình nguyện” mà tôi và Chip lại có hân hạnh ngồi chấm điểm, những câu chuyện đó sẽ được in thành sách, như một ngọn lửa nhỏ trong nỗ lực của LIN nhằm truyền cảm hứng cho những người khác về công việc tình nguyện. Hôm xét duyệt đó, nhiều câu chuyện khi chúng tôi đọc cho nhau nghe mà phải kềm nước mắt bởi nhiều em viết quá sống động và chân thành. Tôi ngồi đó chấm điểm, cảm thấy mình vẫn rất xa vời để so với các tình nguyện viên khác.

Thế mà tôi vẫn nghĩ tôi thiếu thốn nhiều điều, trong khi mình khá đầy đủ.

***

Café

Lâu lâu không đi café nghe nhạc, quán café yêu thích thì toàn khói thuốc lá, ghét !

Một anh bạn  nhắn tin nhờ rủ 1 cô bạn đi café, thế là mình cũng được hưởng ké café. Đang háo hức thì mấy hôm sau nàng nhắn lại, nàng bệnh, nàng tắt tiếng, thế nên có một đứa mừng hụt café .

Lại con bạn bảo đi đám cưới xong nếu rảnh thì hú đi café, lại mừng húm, nhưng đến ngày không thấy nó hú, tự hiểu là nó không rảnh.

Lại 1 đứa khác, đã hẹn hò café ở tầng cao cao nhất thành phố [máu bon chen nổi lên], và đang phập phồng để xem liệu ca này có bị hụt như các ca trước hay không.

***

Nhảm thế chứ lị !!! Thôi đi ngủ!!!

Advertisements

20 thoughts on “Nhảm [2]

 1. Nhảm thế mới gọi làm nhảm chứ, nhảm thế mới đáng nhảm chứ, hihihi…
  Càng ngày hội đồng giám khảo càng chuyên nghiệp hơn rồi nhỉ, các em thí sinh đi thi thì vẫn còn hồn nhiên lắm nên mới hát được vậy chứ, mai kia các em được lăng xê có lẽ sẽ hơi khác, nói vậy mà thật lòng ko muốn vậy…
  Lần sau Zip rủ người ta đi uống cafe đi, đảm bảo nhiều người muốn theo đấy, đừng rụt rè quá chứ, hehehe…
  Đọc về cái tổ chức phi lợi nhuận đó mà rưng rưng, vì ở đây cũng như ở đó, đều có những con người có tấm lòng biết nghĩ đến người khác, biết vì người khác, như Zip.

  1. Uh, cũng có thể hậu idol các em í sẽ chiều lòng thị hiếu hơn, hoăc vẫn giữ như thế, chẳng biết được cậu nhỉ. Nhưng ít ra thì có vài em chất giọng đúng là khá hơn hoàng tử hay công chúa ca nhạc bây giờ nhìu.

   Cái số hưởng thụ của mình nó có vấn đề, hình như cái nào mà đột nhiên tốt đẹp quá thì nó sẽ hỏng. Rủ cafe vài lần, ai cũng uh nhưng thể nào đến khi đi cũng hoặc mình bận hoặc người khác bận. Riết rồi chán!!! Chuyển sang chế độ “chờ sung rụng” =))

   Ở đâu cũng có người này người kia cậu ha, tớ thì cũng bon chen được tí nào hay tí nấy, chứ nhiều người còn hoạt động nhiều và sáng tạo hơn mình, mà vẫn âm thầm. Bỗng nhiên hôm qua ngồi viết nhảm, lại nhớ ra LIN, ý là để sau này nhỡ đâu có các bạn nào trong xóm blog mình có thấy trường hợp nào khó khăn, thì có thể pass qua cho LIN. Như hôm nọ, 1 người bạn tớ nè, công ty nó tổ chức khám và mổ tim miễn phí, nó spam đi cho bạn bè, như tụi mình thì đâu có bao giờ quan tâm tới mấy cái đó há. Tớ pass tin cho LIN, rồi họ chuyển về cho mạng lưới của họ, hy vọng là sẽ có đâu đó 1 trái tim được cứu.

 2. 1. Idol: Em thích xem Idol, lý do: năm nào cũng có bạn đi thi (dù thành tích cao nhất chỉ là Top 40, hic hic). Và thích coi Idol vì có sự cạnh tranh … khốc liệt và nhiều trò dzui để xem, hì hì… Dù sao thì cũng là một chương trình giải trí mà… Nếu có kịch bản sẵn thì em cũng ko ngạc nhiên, motif của các shows trên thế giới đều vậy cả. Cái này chỉ là Việt Nam hóa chứ kịch bản gốc là của nước ngoài mà… Anw thì thí sinh em thích nhất đã bị loại trước khi chị bắt đầu coi ^^

  2. LIN: Những gì có thể nói về LIN chị nói hết rồi. CN này là IVD, ko biết em có đi đc hay không vì dạo này weekend nào em cũng … đi học lái xe, haiz… Sắp thi oy`…

  3. Café: rất lâu rồi em ko đi café đó chị ạh 😀 Nếu có thì chỉ mò vào nơi nào…yên tĩnh. Chứ café bữa này bước chân vào nghe nhạc dập e chịu ko nổi (em…già?), khói thuốc thì mù mịt… Bữa nào chị đi quán nào yên tĩnh mà đẹp đẹp chị giới thiệu lên blog nhá ^_^

  Ngày mới tốt lành, hihi (hôm nay em “nói” nhìu wá, như…mọi lần, kha kha kha)

  1. Dana đang có em bé đó Chip, 3 tháng rồi, nhìn chị í … hay lắm 😀

   Hôm bữa cũng dạ dạ với Dana và anh S. vụ đi IVD, nàng còn đưa cho cái áo thun, mà ko biết tới giờ đó có … dậy nổi mà đi không nữa.

   Vụ cafe thì em chờ ha, chừng nào có trái sung nào rụng thì chị sẽ mang theo máy chụp hình giới thiệu cho em, nhá.

   PS: mà đi học lái xe cơ á, hic, chị chưa bao giờ có ý nghĩ đó trong đầu. Chỉ nghĩ tới đi vào xe thôi là đã …. Hự!!!

   1. Uh em cũng biết Dana có em bé 3 tháng, thế mà vẫn bay đường dài…

    IVD có vẻ thú vị ghê, em mà delay đc vụ học lái là em đi ngay. Cơ mà em lại học theo nhóm, hic… Học chung với 3 ông tướng nữa + ông tướng thầy nữa là 4 tướng. Mình chỉ biết … vâng lời 😀

 3. Chung hội Nhảm với tớ roài…khà..khà…(^___^) Nhảm xong rồi thấy người khỏe hẳn ra, phải hem?…(^___^)

  Tớ mà biết cậu sớm hơn (ý là lúc tớ còn ở bên nhà) thì những lúc như thế này tớ sẽ rủ cậu đi cafe lâu roài,…gì chứ cafe SG thì bạn H đây không bao giờ từ chối….(^___^)

  1. Hì hì, tiếc nhở. Thôi khi nào có dịp về, mình tha hồ cafe cà pháo, nhờ.

   Bọn mình có cái bệnh nhảm thì phải, có cơn lên là lảm nhảm như … hâm í, xong đúng là khỏe người =))

 4. Rồi rốt cục “ca cuối” có bị hụt không chị? Nghe tả thì hình như là mấy chị định đi tòa nhà con gián? :>

  Idol em không quan tâm nhiều lắm. Nghe kể nhiều chuyện hậu trường là thấy nản! Thời buổi gì mà cái gì cũng fake… 😦

  1. Ờ, update cho em luôn là ca cuối hụt roài :-<, đúng là tòa nhà con gián đó em. Em đi cafe trên đó chưa, rồi thì phát bỉu cảm tưởng đi em.

   Idol không quan tâm thì em đang quan tâm gì nhỉ? Kể đi xem chị có quan tâm chung không =))

   1. Toàn nhà con gián thì em chưa có (dám) đi chị ơi! Chắc là chờ hôm nào xóm blog đi off thì cho em lọt tọt theo thôi 😛

    Idol năm ngoái em còn tưng bừng nhắn tới mấy tin nhắn liền bình chọn cho QT nữa đó chị!
    Còn bây giờ… một năm sau, con người thay đổi, thời thế đổi thay, lòng em dần băng giá… (kaka, nghe hết hồn chưa :D)

   2. Ợ, chị không nghĩ xóm mình họp mà [dám] chui dzô trỏng đâu em ơi.

    Hix, đang học thi phải ko em? Khổ, bị stress hay sao mà phát biểu mấy câu thấy … văn học quá đi à. Haizzz

 5. Chị lúc trước em học Xã hội học đó, nếu mà yêu nghề, không theo chồng bỏ cuộc chơi thì có khi em là người đem dự án cho chị duyệt hổng chừng heeeeeeeeee … tiếc là học xong chưa kịp đi làm AX em vớt mất tiêu rồi… đọc bài của chị em cũng rưng rưng đây. Chị nói đúng chúng ta quá đầy đủ trong khi còn biết bao người không hề biết đủ đầy là gì.

  1. Nghe nó nói thấy “tội” chưa, lại kiểu như Đào mama í “em khổ nhắm, em khổ, em khổ”, hihi

   Dù sao, cảm giác mình sung sướng đầy đủ cũng giúp mình được nhiều, em nhỉ.

 6. hồi xưa hay coi Idol bên này, sau này cũng thấy ko thích nên chả thèm để ý nữa
  thấy trưng cà fe fine thèm quá, nhớ mấy quán bên VN mà lúc về chả có dịp đi

  1. Ừa, cậu với Hạnh fan cafe mà ha. Tớ thì đi cũng uống nhưng mà hay bị no no lắm, với lại nhiều nơi họ pha cafe đặc lắm (hà hà, mình nói thế này là bằng trêu tức bả rồi) =))

  2. Ừa, hồi xưa mình cũng theo dõi idol bên này ráo riết lắm. Nhớ hồi sanh MK mà ko bỏ buổi nào. Bây giờ cũng chán rồi. Mà, hồi này hầu như mình cai TV luôn rồi…

   Zip ơi, cậu vào hội với tớ. Tớ ở nhà chưa bao giờ uống cà phê. Đi cà phê thì gọi…nước cam. Qua bên này thì có uống, nhưng là decafein cà phê 😀

   1. Sao mình lọt tọt dữ vậy ta, ai cũng coi từ đời thưở nào mà giờ này mình mới coi (~.*)

    Hihi, “chẳng may” mà hội mình gặp nhau, mình gọi 1 cafe 2 ống hút cho H. và Mèo, 1 nước cam 2 ống hút cho tớ với cậu [Đào mama uống gì ta?]. Uống vầy cho tiết kiệm, lấy tiền đi ăn ốc =))

   2. Nghe bà Zip tính cái chuyện uống cafe là biết dân không uống cafe roài. Uống cafe mà bắt uống bằng ống hút sao uống hả chời???…hahahh….(^____^)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s