Bavarian cam cho sinh nhật

Sinh nhật bạn thân, mừng sinh nhật “nó” bằng một cái Bavarian cam, công thức như cũ. Làm từ sáng đến trưa thì bánh xong. Bakery thành người giao hàng, giao hàng xong thì nhà “nó” đông  trẻ con, mình thành người mua vui cho lũ nhóc :)). Bánh xẻ ra ăn hết tại chỗ, người lớn ai cũng khen ngon, còn lũ trẻ con thì quẹt kem ăn không. Thiệt phải cảm ơn mẹ Ổi vì công thức tuyệt vời này lần nữa mới được.

P1100548

Lần đầu tiên bắt chữ nên chữ nghĩa trông giống của các cháu vào lớp 1, à không, tệ hơn chứ, chữ còn không được như Tin Tin hay Ổi tập viết nữa 😦
P1100554

Vẫn còn thòm thèm cái kem chua chua của Bavarian Cam, lại sắp đến mùa … cuộn bánh. Cái bánh năm ngoái cái nào cũng bị gãy nên năm nay tâp trước, với ý tưởng là nhét kem bavarian cam vào trong bánh cuộn.

P1100595
Công thức kem thì tuyệt ngon rùi, chỉ còn công thức bánh chưa được ưng ý vì bánh bị khô, và chưa trộn bột vào trứng khéo hơn được nên bọt khí bị to quá trời. Nhưng ý tưởng dùng kem Bavarian cam làm nhân thì thành công. Quy trình hơi ngược là làm kem trước, cho vào túi bắt bông kem rồi để vào tủ lạnh, 2 tiếng sau kem đặc lại thì lấy ra phun vào bánh cuộn. Thế là bánh vẫn ngon vô cùng (^o^)

 

Advertisements

25 thoughts on “Bavarian cam cho sinh nhật

 1. Tầng lớn tầng nhỏ xếp sao mà đổ kem vào hay vậy Zip ơi??? Hình cái nón phải không Zip? Cái nón này độc nhất vô nhị à nha, có cái bông thiệt là to trên đỉnh nón, thiệt là duyên đó nha!…khà..khà…(^__^)

  Tớ không quan tâm phần chữ vì tớ chưa dám viết bao giờ…khà..khà…(^__^)

  Cái vụ bánh cuộn kem bavarian là 2 đứa chúng mình tư tưởng lớn gặp nhau roài, có cậu thử nghiệm trước rồi tớ chỉ xách trứng & bột đi theo cậu mà làm thoai…khà…khà…(^__^)

  1. Tớ làm 2 tầng riêng ra cậu ạ, xong bánh đông lại thì chồng lên nhau. Mà, hix hix, cậu ra ý tưởng cái nón làm tớ cũng thấy nó giống cái nón, chứ ….lúc làm cứ thế là chồng lên thôi à, hị hị hị

   Viết chữ vui thấy … sợ luôn đó cậu, tớ viết mà tay run như cụ bà 90 tuổi í.

   Hé hé, yeah 1 cái đi. Tớ ghiền cái kem chua chua đó mà, hehe, làm thử đi cậu.

  1. Dễ mà, em làm bavarian được rồi thì khâu chồng bánh (dễ ẹc) và chang chí trái cây (dễ kinh khủng) chỉ trong chốc lát à.

   1. Cưng ạh, mình làm rồi, mình vừa làm xong. Phải nói là bánh ăn ngon dã xì man. Cơ mà bánh mình nó bị … lùn kưng ạh… hic hic…

    Kưng wa bắt bệnh dùm cái đi, lần sau làm lại fải làm sao chứ để “mém hỏng” như vầy là hong đc oy`…

    Được cái, bánh ngon, bánh ngon, hí hí ^_^

 2. Nghe thấy có bánh là vội chạy sang đây 😀
  Bánh đẹp quá Zip, mà em làm thế nào mà lớp kem lại mịn màng thế kia nhỉ?
  Em cứ bảo viết chữ xấu, chị lại thấy rất đẹp tuy chỉ bị run chữ đầu và cuối do “run” quá thôi. Chứ nét chữ rất đều và đẹp.
  Ngoài chị hết lựu rồi, thỉnh thoảng thấy nhưng ăn thì không ngon nữa nó cứ bị bấc bấc do già quá

  Trông bánh giống chiếc mũ điệu của cô thiếu nữ nào đó

  1. Dạ thiệt tình em không biết sao có bữa mịn có bữa không nữa chị ơi (*.*). Bạn em nó quảng cáo như vầy nè chị “Mọi người ăn bánh kem đi nha, cái này chỉ có 1 cái duy nhất thôi đó, ở ngoài không có bán đâu, mà nó có làm thêm cái nữa thì cũng … không có giống cái này đâu nha”, hix hix

   Ý nó là em “phong độ nhất thời, đẳng cấp tìm mãi” đó chị 😀

   Trong này vẫn còn lựu nhiều chị ạ, hôm đó tính mua ít dâu trang trí cho đẹp hơn nhưng em tìm không ra, hình như sắp hết mùa rồi thì phải.

   Hí hí, H. và chị nói giống mũ làm em cũng ngó lại, quả là giống cái mũ thật, hí hí hí

 3. Xem chừng có mỗi tớ trong xóm blog chưa bị lây virus này thôi nhỉ! Ý tưởng nhân cuộn kem này hay à nha. Phải tìm dịp để lây mới được 😛

 4. Chữ gì mà dun mà dế thế “bà” Zip ơi, khặc khặc khặc… (ko chê được bánh thì chê nó viết chữ dun như bà rà đi nhể, ko thì ức ko chịu được) mình làm cái bánh này nó đổ ngang đổ ngửa, thế mà bà ý còn chồng tầng, còn trái chít kem mỡ màng, còn kết hoa lá cành cho em nó nữa, hic hic… ko hiểu có phù phép gì vào cái bánh này ko???
  Nghi lắm, vì tình hình là toàn trẻ con ăn cái bánh này, hừm…

  1. Mình hiểu mình hiểu, là vì bạn í cmt cái này trước khi bạn í đọc cmt của bạn H., chứ đọc cmt kia trước, thấy bí kíp được khen 1 phát là bạn í chẳng còn thời gian mà cmt cho mình, bạn í lại “cun cút” đi làm 1 cái All my love ngay í mà

   hị hị hị

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s