Bánh này gọi là bánh gì?

Tình hình là bạn của zip vừa cho 1 ổ bánh mì ngọt này, và với gợi ý “Cậu có thể làm được không?”. Lý do là vì bạn í mua cái bánh mì này ở Intercontinental với giá 350.000d, cái giá mà zip thấy nó rất là trời ơi đất hỡi, dù rằng bánh nhập từ Ý về 😦

Thế nên nhờ cả nhà xem có ai biết công thức bánh này không. Vỏ hộp của bánh thì thế này, có ghi là Panettone Classico, không biết đây là tên bánh hay tên của tiệm bánh ?

Về hình thức, bánh khoảng 15 x 20 cm, rất thơm mùi rượu, có lẽ là rượu rum. Nhân bánh thì có nho khô và mứt vỏ cam, khi ăn thì mùi rượu và mùi cam, vị hơi chua chua, sớ bánh như bánh mì nhưng rất mềm.

Hix, cả xóm mình ai biết bánh tên gì hay công thức làm thì chỉ giùm zip với nha. Để zip làm xong rồi … bán cho bạn zip, chắc bán khoảng 300.000đ là được rồi nhở 😀

Advertisements

13 thoughts on “Bánh này gọi là bánh gì?

  1. Bánh giề í nhể?????
    ChỊ phán đoán là một dạng bánh mì quả và hạt. Thử hỏi anh gúc gờ đê
    Nó đắt vì nó bán trong InterCon, chị nghĩ công thức dạng bánh này nhiều, chỉ có điều chính xác như “nó” thì chỉ có hỏi “nó” thoai. Mình làm na ná thế, rồi bán 300k là OK!!!

  2. hi chị zip. em đi dạo từ nhà chị Hạnh qua đây 🙂 bánh này em có bít nè chị 🙂 em sẽ post ct cho chị tham khảo nha. Tuy là em bít nhưng chưa làm bao giờ, nên ko bít vị nó ra sao 😀 nó tên là Panettone đó chị 🙂

    1. Cảm ơn Sweets, chào mừng em ghé nhà chị chơi, và cũng xin lỗi luôn vì chị giờ này mới vào “nhà” dọn dẹp được, hihi

      Chị vừa ghé nhà em mà chưa thấy công thức em post, chị chờ nhé 🙂

      Chúc em và gia đình năm mới nhiều sức khỏe và hạnh phúc 🙂

      1. 😦 em xin lỗi chị, dạo trước Tết em lu bu quá nên quên mất tiêu 😀 em sẽ ráng post trong mấy ngày tới 😉 mới quen mà em thế này thì hư quá hic hic

  3. Bánh này là bánh nổi tiếng của Ý vào dịp giáng sinh, hầu như nhà nào cũng có, bánh có nhiều loại ví dụ : nhân mứt, hay đơn giản và vani hoăc tự nhiên
    Bánh rất mềm thơm mịn giá bán bên này cũng đắt lắm đó chị, cũng như hình dáng nhiều lắm.

    Tên bánh là Panettone còn chữ Classico là như classique ( classic ) đơn giản.

    Khi em sang Ý dịp tháng 12 thì các siêu thị, tiệm quán bé quán lớn gì cũng đầy ắp nó hết.

    Năm ngoái và năm vừa rồi em cũng có làm mà k có kịp up lên blog hì hì

  4. Có lần tớ đọc một bài báo nói về gia đình làm Panettone này mấy đời…Đại loại làm bánh này cần đến một dạng bột chua (như kiểu bột chua trong bánh mỳ baguette đó), và cục bột chua kia được lưu giữ từ đời cha ông của gia đình đó. Người chủ tiệm bánh bây giờ (là cháu mấy đời của người lập tiệm), giữ chìa khóa căn nhà chứa cục bột chua kia, và ông ta có nhiệm vụ nuôi giữ cục bột đó. Tất cả các mẻ bánh của tiệm đều được lên men từ “cục bột mẹ” đó.

    Có khi điều ước của cậu ở thác Trevi năm kia có hy vọng trở thành hiện thực, nếu cậu muốn làm Panettone có hương và vị giống bản gốc 😀

    1. Ohhhhhhhh, thật là một câu chuyên lý thú. Cảm ơn Dím rất nhiều 🙂

      Nhân nói chuyện Trevi, giờ làm sao mình quay lại để ước thêm nhờ =))

  5. Tớ cũng có biết cái Panettone này, đúng y chang như Dím nói vậy, ở bên này muốn ăn panettone “truyền thống” vẫn phải mua bánh nhập từ Ý thoai cậu ạ!! Chưa có ai làm được cái panettone như bánh gốc cả!!! Ngay cả nhiều bếp thượng thặng đi nữa, cũng toàn lai lai nhái nhái theo thôi à. Cậu tham khảo cái link này rồi làm cho biết, không phải công thức gốc nha, nó cũng 1 kiểu như “fruit cake” vậy đó: http://www.kingarthurflour.com/blog/2010/12/12/from-italy-and-america-with-love-panettone-muffins/

    Tớ đi học đây! (^___^)

    1. Rồi, bà này lây bịnh y như em Trang Đài =)), học hành mà còn blog

      Nói chứ cảm ơn bạn Hạnh nhìu nhé, tớ note rồi, để khi nào đó tớ làm thử. Ức chế vụ 350 nên cố mà làm thử cậu ạ

      PS: Đi học ngoan nhé cậu ^^

  6. Zip ơi trong bánh hình như ko có rượu đâu mà vị của rượu tỏa ra chính là nhờ cục bột chua gia truyền mà bạn Dím nói đó, vì vậy mình ko có cục bột trứ danh kia thì mình cứ cho tí rượu vào nhỉ, hehehe… nói qua nói lại cuối cùng vẫn công nhận bánh có rượu, hẹ hẹ… Bánh làm theo công thức bánh mỳ ngọt bỏ mứt và nho khô vào cũng được mà làm theo công thức bánh Stollen như chị TA làm cũng được, đại thể là ko bao giờ giống chính xác như cái bánh Ý đó mà tương đối thì là như vậy. Mà thực ra chắc gì cái bánh Ý ấy đã ngon bằng chính bánh từ bếp nhà mình làm ra, bánh tươi, nóng hôi hổi, ko hơn bánh đầy hóa chất bảo quản và đã ra lò từ cả tháng, nhỉ? hihihi…
    Làm đê Zip ơi, lấy 280n cũng được rùi, hị hị…

    1. Ớ, vừa thống nhất 300, thế giờ là 280 là đươc rồi à 😀

      Đúng rồi cậu ạ, tớ cũng thích cái vụ bánh tươi nhất ý, kể ra cũng hơi Mèo khen mèo dài đuôi thật, nhưng mình làm ăn vẫn thấy ngon hơn, cậu nhỉ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s