Không chỉ là cầu nguyện…

Update ngày 28/3/11

Cập nhật thêm thông tin về bữa tối để quyên góp ngày 31/03/11

Vé tham dự cho người lớn: 200.000 đồng/người
Vé tham dự cho trẻ em từ 6-12 tuổi: 50.000 đồng/người
Trẻ em dưới 6 tuổi tham dự miễn phí

Rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn, nhất là các bạn đang sống và làm việc tại Hà nội.

Cảm ơn mọi người rất nhiều 🙂

***

Ngày 11/3/11, chắc mọi người đều biết nước Nhật phải hứng chịu cơn động đất-sóng thần và bây giờ vẫn đang trong nỗi lo hạt nhân…

Hình: http://japandisasterappeal.posterous.com/

Thời buổi công nghệ thông tin nên thông tin lan đi rất nhanh, người Nhật được chuẩn bị tinh thần trước đó rồi nhưng vẫn không kịp trở tay. Hình ảnh, thông tin về sự mất mát của người dân Nhật Bản lan đi từng phút trên mạng, lan toả đến từng trái tim của mọi người, và ai cũng cầu nguyện cho nước Nhật.

Một nhóm bạn ở Hà nội là sáng lập của nhóm VYSAF, đang tổ chức bữa ăn tối để quyên góp cho nước Nhật, rất nhiều các bạn trong nhóm này đã học và hiện đang làm việc tại Nhật Bản. Zip post lên đây, rất mong nhận được sự quan tâm của bạn bè cho bữa tối này:

Để đọc bản to hơn, bạn click vào bức thư này nhé 🙂

Website:  http://japandisasterappeal.posterous.com/

Thời gian:

Từ 17 giờ đến 20 giờ, ngày 31/3/2011 tại Sedona Suite , Hà nội

Từ 20 giờ trở đi, ngày 31/03/2011 tại Le Pub, Hà nội

Chương trình: dùng bữa tối, quyên góp, network,trò chơi cho trẻ em, v.v…

Rất tiếc vì đa phần các bạn ở Hà nội nên bữa tối này zip không đi được. Ngoài việc tham dự để quyên góp cho Nhật Bản, đây còn là cơ hội để network cùng các bạn làm về đầu tư, tài chính tại Việt Nam và Nhật Bản.

Rất mong mọi người nếu được thì tham dự, hoặc forward giúp thông tin này đến các network của mình. Bữa tối không chỉ dành cho cá nhân, nếu các bạn, hoặc công ty các bạn có nhã ý tham dự, vui lòng liên hệ với các bạn tổ chức: japan.disaster.appeal.hanoi2011@gmail.com

Cảm ơn mọi người đã đọc tin này nha, dù hơi giống spam hoặc quảng cáo 🙂

PS1: bài đọc thêm ” Vì giàu, Nhật nhận được ít viện trợ”

Theo một báo cáo của Mỹ được Telegraph dẫn lại, những khoản quyên góp trên toàn thế giới cho Nhật Bản mới chỉ bằng một phần sáu so với thống kê tương tự tại Haiti và chỉ bằng một phần tư khoản tiền mà các nạn nhân của cơn bão Katrina nhận được cách đây 6 năm.

Vấn đề của Nhật Bản lúc này là phải thuyết phục được cả thế giới rằng họ thực sự cần những khoản quyên góp để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai. Việc được coi là nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới lúc này lại trở thành một bất lợi của đất nước mặt trời mọc, Telegraph nhận định

Advertisements

19 thoughts on “Không chỉ là cầu nguyện…

  1. Tớ cũng như Chip đồng ý hết và nhất la giờ trái đất

   ( em có đọc thành giờ sả rác nữa hix hix ) thật là tiếc chi Zip ha. 😦

   1. À, khi chị viết entry này chị không nghĩ ra thêm vụ xả rác, sau khi viết xong xem tin tức thì quả là Giờ xả rác. Chán! Hình thức quá ha!

  2. 🙂 vẫn là 2 mặt của 1 vde. Cái chính là sự kiện này đã khiến mọi người nhớ đến, suy nghĩ và hành động theo lời kêu gọi. nếu chỉ than vãn mà ko làm thì cũng đâu có tốt lên. Theo tôi thì mục tiêu chính của sự kiện đã đạt được.

 1. Bởi dzậy không bao giờ em care tới cái giờ Trái Đất này >”<
  Mình nên chú ý tắt đèn khi không cần sử dụng, hoặc tắt máy xe máy khi chờ đèn đỏ, hoặc gì gì đó, mà diễn ra ngay trong cuộc sống hàng ngày chứ chờ mỗi 1h đó mà làm chuyện tào lao thì ý nghĩ gì nữa nhỉ??
  Thảm họa ở Nhật, thật kinh khủng quá. Em tự hỏi là thật ra đại họa 2012 có tới thật không nhỉ?? 😦

  1. Uh em, tự mình để ý những việc nho nhỏ hàng ngày thui cũng được rồi. Tay mình nhỏ mà, lo chi việc nhớn nhao 😀

   2012 hả, có đó có đó, cho nên thôi đừng làm gì nữa em ơi, đi chơi đã đời, làm gì thì làm, hoặc … đi offline với mọi người trước khi 2012 tới đi, hí hí hí

 2. Chào Zip,

  Rất tán đồng ý kiến của Zip về trào lưu “Giờ Trái Đất” dở hơi kia.

  Không tán đồng lắm chuyện người ta giành mất phần việc của nhà nước đi giúp tiền cho Nhật Bản.

  1. Chào bạn

   Cảm ơn bạn đã ghé chơi và cũng đồng cảm về cái giờ TĐ dở hơi.

   Còn việc gánh mất việc thì mình nghĩ đơn giản, việc nào làm được thì làm, mình nhỏ làm việc “bé” nên không dám nhận gánh mất việc của NN đâu á :). Dù sao cũng cảm ơn bạn vừa ghé chơi đã có những gật đầu lắc đầu cùng lúc 🙂

   Chúc bạn tuần mới tốt lành.

 3. Cực kỳ buồn khi chỉ vì Nhật là một đất nước giàu mà mọi người viện trợ ít hơn. Tự hỏi chẳng lẽ giàu và nghèo thì nỗi đau khác nhau sau, cũng là chết chóc đau thương mà sao lại có cái tâm phân biệt như thế ????

 4. Ưm, năm trước đi qua mấy nhà hàng cũng thế, tắt điện tối um nhưng thắp rất nhiều nến để đón khách.
  K thấy đỡ hơn tẹo nào…

 5. Nước Nhật dù sao cũng có cơ hội để hồi phục và phát triển mạnh trởi lại. Còn nước mình nghèo vẫn nghèo hông thấy tí cơ hội nào Zip ơi.

  1. Hì, chị ui, em với chị nghèo như nhau, ta nói, nghèo đông đông thành ra không biết mình nghèo thì thấy dzui, chớ người ta đang bình thường lại thành nghèo thì quá tội mừ.

 6. Chị đang lo viễn cảnh SG thiếu nước ngọt, hiện giờ báo chí cũng nói xa nói gần mấy lần rùi mà hông thấy động tĩnh gì nè em ơi. Đến lúc đó mình tận dụng được bao nhiêu thau, thùng…trữ nước sạch để xài, rồi hông biết lúc đó có hiệp hội thế giới nào cứu mình hông nè. Đó là 1 trong những nỗi lo “dỡ hơi” của chị đó em.

 7. Tớ đọc bài này của cậu từ hôm nọ mà tình thiệt là cũng không biết cmt gì, vì là chị tớ cũng đang ở Nhật, tớ có nỗi lo lớn hơn nỗi lo của những người khác (không có người thân ở Nhật). Động đất & sóng thần là nỗi lo thường trực của người sống ở Nhật rồi. Như cậu nói vậy (ai cũng nghèo thành ra không biết mình nghèo…heheh…), thường trực thành ra có cảm giác không lo nữa, vì thế mà trở tay hổng kịp.

  Một thiệt thòi cho Nhật là khi các nơi khác có thiên tai thì Nhật Bản luôn đứng đầu trong top các nước viện trợ cả vật chất lẫn tinh thần, mà khi Nhật Bản gặp cảnh thiên tai thì chẳng nhận được nhiều như thế…Khổ vậy đó!

  Anyway, tối qua tớ đi ăn ở nhà hàng Nhật quen thuộc để ủng hộ cho Nhật Bản…(^____^)

  1. Viết tiếp, vì thế để ủng hộ cho Nhật Bản thì cậu nên tập quen ăn món Nhật đi & thường xuyên đi uống trà Nhật, ăn các món dessert yêu thích…hị…hị…(^____^)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s