Điểm hẹn | MoF, Ministry of Food

Bữa ăn chia tay với đứa em trước khi nó lên đường đi làm ở nước ngòai. Đứa EM đi làm xa nhà mà tí ta tí tởn, đứa CHỊ thì lặc lè bởi lần nào đi chơi cũng phải chở nó. Làm như gu nó thích đồ Nhật vậy đó, hỏi “Chị, mình đi ăn sushi nha” rồi nhận được cái mặt dài thuỗn của chị nó. Thế là chuyển qua ăn gà nướng Pháp, cái quán mà tôi ngán ngán là. Chẳng hiểu sao dạo này đi ăn món gì cũng có cảm giác mặn, có những món mặn tê lưỡi luôn. Và quán này là một trong những điển hình đó, vậy mà cũng đi.

Ăn xong, em lại gợi ý “đi uống trà Nhật đi chị”, haizzz, thôi thì chiều em nó. Nó dẫn đến 1 cafe shop tên hơi buồn cười – MOF,tại giống chữ Bộ tài chính mà Việt Nam hay dùng (Ministry of Finance).

MOF

MoF nằm ngay trung tâm thành phố, bề ngòai nhìn vào đã thấy có vẻ sang trọng. Nhưng bước vào trong thì thấy quán nhỏ nhưng rất sạch sẽ và thoáng đãng, kiểu kiểu Nhật, đơn giản, hơi cứng nhưng trong lành.

MOF

Chọn chỗ ngồi trên lầu cho rộng rãi vì phía dưới tầng trệt còn quầy bánh, chocolate tươi và pha nước. Nhân tiện, chocolate tươi ở đây ăn rất ngon. Phó thác việc chọn món cho em nó, chị ngồi ngó nghiêng… Nói chung là cách bài trí rất đơn giản, nhưng ánh sáng của đèn tạo cảm giác ấm và dễ chịu. Quán đông nhưng không quá ồn vì có các khách Châu á (chắc là người Nhật) uống nhiều. Tuy nhiên vì chọn phía dãy bàn bên trái nên ngồi xa nhau quá, nói chuyện lại chẳng được “thân mật” cho lắm :D. Rất thích chỗ ngồi phía nhìn xuống đường nhưng cứ hở ra là mất chỗ, thế nên vẫn không biết cảm giác ngồi đó thế nào, nhưng chắc chắn 1 điều là phải hay hơn ngồi trong này rồi.

Quán còn có bánh, nghe nói món bánh Matcha warabi mochi rất ngon, nhưng hôm đấy hết rồi nên không thử được. Thôi thì không có mochi này, ta có kiểu greentea khác

Mousse trà xanh, rất ngon, mát mát và không bị quá ngọt. Tôi đã thử làm bánh vài lần với vị trà xanh nhưng lần nào cũng bị hoặc quá tay hoặc chưa đến mùi. Cái mousse trà xanh này có vị trà rất vừa, dư vị của bánh hơi chát chát của trà nên thấy dễ chịu. Cái bánh này lại ăn kèm với 1 cục kem,

Mousse trà xanh

Hokkaido milk crepe cake, khi ăn thì đổ phần trà xanh lên bánh. Món nay cũng ngon, nhưng không ngon bằng cái mousse kia 🙂

Hokkaido Milk Crepe Cake

Trà gạo rang, cái này thì tuyệt ngon. Món này chắc ở nhà tự chế tác cũng được. Trà thơm mùi gạo rang, dùng nóng, vị nhạt, nói chung là món ưng ý nhất chính là món nước uống này.

Trà gạo rang

Nhìn chung quán tạo cảm giác dễ chịu, các bạn phục vụ dễ thương, tươi tắn nhưng gọi món lại hơi lâu. Nếu không gấp (mà ai lại đi uống cafe trong khi gấp) và cần một nơi để thưởng thức thức ăn một cách bình thản, dễ chịu, một mình hoặc đi cùng bạn bè (nhóm chừng dưới 5 người) thì MoF rất ổn. Tất nhiên là, nếu không xét đến giá tiền hơi cao hơn so với nơi khác. Chuyện, quán ở trung tâm thành phố mà.

Địa chỉ quán: 30 Lê Lợi, Quận 1, Tp.HCM

Advertisements

8 thoughts on “Điểm hẹn | MoF, Ministry of Food

 1. Ở B3, tòa nhà VINCOM cũng có MOF đó chị. Hôm trước mà đọc bài này thì đã ghé vào thử xem thế nào rồi *_*

 2. Tớ thích quán này quá à. Nhìn thấy món nào cũng hấp-xì-dẫn. Nghe cậu kể thì tớ đoán “trà gạo rang” là “soukembicha” – tớ rất là ghiền trà này mà giờ hẻm có để uống nữa…hixhix… 😦

  1. Hì hì, em thay chị Zip trả lời chị hoangmaiv là em thấy cũng không quá đắt, nhưng cũng không rẻ. Hôm đó em ăn một món kem + rau câu + bánh dầy + ngũ cốc… tà la tá lả thì hơn 70k/ ly. Cũng được chị ạ ^^!

 3. Zip ơi, trốn mãi thế à? định làm nhân viên gương mẫu, 8 giờ vàng ngọc quyết không lạm dụng à?
  (mình chọc cho có đứa nhảy lên… hehehe…)

 4. Zip ơi, tớ cũng trốn blog lâu lâu rồi nên ko dám gọi cậu nhảy ra, chỉ khẽ khàng hẹn gặp cậu ở quán này thôi, nhờ! 😉

  1. giời ơi hẹn hò nhau mà khẽ khàng thế kia à, khối đứa nó biết nó nhảy loi choi đấy

 5. Sao giờ em mới đọc được bài này của chị ta??
  Em vừa đi ăn ở MOF về đây, đọc cũng vừa đúng lúc nhỉ ^^
  Em cũng ngồi ở dãy bên trái đấy chị. 2 người ngồi cái bàn ấy thì đúng là dễ xa nhau ghê nơi 😦
  Hôm đó em ăn cái món mà em quên tên rồi :D, nhưng cũng liên quan đến trà xanh. Lớp dưới cũng là sữa tươi thì phải, kế đến là rau câu Nhật Bản, rồi tiếp là một lớp ngũ cốc, trên cùng là 1 viên kem trà xanh và vài viên bánh dày kiểu Nhật ^^
  Kem trà xanh ở MOF đúng là cực kỳ ngon ^^, ngon nhất từ trước tới giờ mà em được ăn, rất là vừa miệng, không ngọt một tẹo nào, rất thơm mùi trà xanh chị ạ.
  Tóm lại là em sẽ quay lại để ăn tiếp những món thuộc về trà xanh ở trong cái quán ih 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s