Thư gửi chị Nattie

Chị Nattie ơi, em là Híp nè

Đã là 2 năm rồi kể từ cái lần chị Zip giới thiệu bọn em cho chị đó chị Nattie, lẹ hôn! 2 năm rồi có nhiều chiện xảy ra với em lắm đó, mà nhiều chuyện buồn hơn là chuyện vui :(. Chắc chị H. cũng kể chị nghe là anh Gấu và chị Cheo đã bị mất rồi, chẳng hiểu làm sao mà 2 anh chị í đều bị người ta bắt mất. Cả nhà em đều buồn, vì 2 anh chị bị bắt cách nhau có 1 tuần à, hôm nào cũng là chủ nhật. Anh Gấu bị mất trước, hic, và em nhớ anh Gấu lắm. Anh Gấu ảnh còn chơi với em, vậy mà đùng cái em bơ vơ một mình, không có ai bảo vệ hết trơn :(. Hồi đó ai mà bắt em đi tắm là em chạy qua anh Gấu, ảnh gừ 1 tiếng là khỏi ai dzô bắt em [tất nhiên là trừ mẹ N. em hay chị zip =))]. Tối cũng không ai chơi trò giành cái giẻ lau với em luôn, không ai ngủ với em, trời lạnh không có ai để em nằm vào lòng như anh Gấu, nên em đành ngủ ở cái chăn chị zip trải cho em [thiệt ra là em ít nằm, em hay qua nằm trên nệm nhà anh Cún cho tới khi anh Cún.. phát hiện ra :D]. Chị zip bảo là cái mặt em lúc anh Gấu bị mất, nhìn thấy tội lắm, tại nó cứ bơ bơ ra, xong em cứ nằm bệt 1 chỗ ngoài sân để nhìn ra đường chờ anh Gấu về. Nằm từ sáng tới tối ! Mọi người thấy thương em quá nên cứ bế em vô nhà, nhưng thiệt ra là em muốn nằm đó để canh anh về mà canh hoài hổng có thấy. Mọi người ở nhà in hình anh Gấu chạy đi tìm tùm lum chỗ, người ta đòi cả tiền trước nữa để tìm, mà cuối cùng cũng hổng thấy. Tới giờ là 8 tháng rồi kể từ khi mất anh Gấu và chị Cheo, mà hễ ai nói gì dính tới chữ Gấu là em cũng còn ngơ ngác.

Còn chị Cheo thì bị mất rất là bí ẩn :|, chị Cheo mất là mẹ và chi zip buồn khủng khiếp luôn á chị Nattie, nhất là mẹ. Mẹ khóc quá trời, tại chị Cheo khó nuôi, ăn cũng toàn chị zip nhai đồ ăn rồi mới ăn không à. Mẹ bảo cầu cho chị Cheo tìm được nhà nào cũng yêu chó như nhà mình cho đỡ khổ, nói vậy chứ mẹ buồn lắm, em bít.

Cái rồi, mẹ đi mua thêm em Còi, em Còi bé tí, lúc về lanh như khỉ vậy đó.

Mẹ vui, chị zip cũng vui, cả nhà cũng vui. Vậy mà được có 2 ngày, em Còi bị tiêu chảy, rồi sau đó bắt đầu khò khè. Mang Còi đi khám, người ta bảo là em bị viêm phổi và tiêu chảy. Tội nghiệp Còi lắm, bé tí, mà 1 ngày cứ phải chịu đi chích 2 lần, mỗi lần 3 mũi. Thiệt ra là bác sỹ người ta bảo chữa không được đâu, xong khuyên mang em í đi đổi, nhưng mà mọi người thấy đã nhận nuôi về rồi, mọi người đều thương nên không ai chịu mang đi đổi. Mọi người thay phiên nhau chăm Còi, mang Còi đi chích, cho Còi ăn. Em í hồi đầu đi chích đau quá còn la, về sau hết sức, hết la nổi. 1 tháng sau trong đêm nọ thì em Còi đi. Mẹ khóc và buồn, còn buồn hơn lần trước. Bác sỹ bảo “đừng bao giờ ra những tiệm bán chó, nhất là khu quận 10. Ở đó bọn nó toàn cho chó con uống thuốc kích thích để trông tươi tắn, chứ đồ ăn thức uống để cả ngày ngoài đường dơ vậy sao tụi nó chiu nổi.” Hồi đó lúc em Còi đi, chị zip buồn và tức lắm, em thấy chi í toàn lầm bầm chửi cái bọn bán chó ác độc kia 😐

À quên, xong rồi em bị lây vụ viêm phổi của em Còi nè. Em cũng ho hen y như em Còi, xong em cũng bị lôi đi chích, nhưng mà mệt lắm, thở không nổi chị Nattie ơi. Tối nào trời lạnh cũng lên cơn, em cứ nằm lả ra 1 chỗ, chị zip trải cho cái khăn nằm đó, đắp thêm cái khăn rồi cho gối đầu cao lên, ai đút gì ăn nấy. Có 1 lần, mẹ L. nhà em qua thăm em, thấy em đang cứng đờ và lạnh ngắt nên la lên cho cả nhà qua. Óe, thế là cả nhà đổ sữa nóng, bột nóng, massage các kiểu cho em, vậy mà em qua được cơn. Hú hồn! Anh Cún lúc nghe bảo em bệnh vậy đó, khóc quá trời lun, tại tưởng em hy sinh rồi 😀

Rồi rút kinh nghiệm, mẹ không ra những chỗ đó nữa, mẹ mua em Bee từ trại chó cơ, tuốt ở Bình Chánh. Em Bee lúc mới về nặng có 800gr, bây giờ đã hơn 3 ký. Trộm vía, em Bee khỏe, nghịch như 10 con khỉ cộng lại. Mẹ cưng em Bee cực kỳ, chị zip thì hơi thờ ơ tại chị í vẫn không quên chị Cheo được, nhưng giờ thì ok hơn rồi vì em Bee đã theo chị zip, ăn ngoan và ngủ ngoan, giọng to, nhõng nhẽo và hay … bắt nạt em [tất nhiên là trừ những khi có đồ ăn thì em bắt nạt nó lại =))]. Thành tích của Bee hơn em nhiều, những gì hồi xưa chị zip kể chị nghe về em hả, giờ là muỗi so với Bee :)). Nó ngủ sáng dậy mà ko ai dậy là nó đi liếm mặt cho dậy thì thôi, và nạn nhân thảm nhất là mẹ :D. Thành tích với chị zip là giày của chi í giờ tan nát lắm, có lần chi í mới mua đôi giày để dưới nhà, lên nhà thay đồ đi xuống thì … đã xong rồi =)). Đây ạ, con khỉ Bee đây ạ

Chỗ ưa thích của Bee là nằm trên salon, trước bàn làm việc của chị zip

Để nhìn ra sân hóng hớt, giống chi zip :”>

Còn đây là lúc Bee mới về, có tên Bee là vì chị zip mua cho nó cái áo hình con … Bee

Bee nó chuyên ngủ là úp mặt vào chăn/gối/nệm, nó còn có cái trò chăn ghiền của nó nữa mà chị zip chụp hình xong để đâu rồi á. Không phải như em, ngủ là chổng vó lên trời :))

Còn đây là em sau 2 năm, “chững chạc” hông, có thẻ đại biểu nha =))

Đùa chứ đây mới là chững chạc nè

Dzị hen, em cập nhật cho chị Nattie như thế đã. Em giờ còn lượn đi ngủ, có gì em viết cho chị sau nhé. Bee và Híp đều iu chi Nattie.

PS: em có thấy công thức bánh chị H. ghi lại cho chị Z., mà bà Z bả bảo “bận và lười quá, bánh tui tui còn chưa làm, lấy gì làm cho 2 đứa bây”. Em là em chịu bả rồi :))

Advertisements

4 thoughts on “Thư gửi chị Nattie

  1. Đọc mà thương ghê *_* Thương từ em đã bị bắt mất cho đến em đang chịu cảnh… thèm ăn bánh mà bà Zip lười bả ko chịu làm cho, khổ thân thiệt! 🙂

  2. Chùi ui, híp đẹp gái lên nhiều đó nha…hí..hí… (^-~) Lớn hơn, chững chạc hơn mà vẫn còn ngủ chổng vó lên trời hả…hahahah… Hình con Bee đang cười nhìn xinh quá đi à, nhưng mà chị Nattie nói thiệt là không xinh gái như Híp…hí..hí…(nói xấu nó chút đi)…khà..khà… (^-^)

    P.S: Híp “phản công” đi, đừng cho bà Zip bả ôm Híp nữa, thế nào bả cũng sợ rồi bả đi làm cookies để dụ dỗ Híp à. Nhớ nha, nhớ nha. Đừng cho bà Zip ôm nữa nha…hahah… (^-~)

  3. Tui mê em Bee quá bà zip ơi, ẻm đẹp thiệt á! Haizzzzzzz công nhận nha đàn em của bà cùng với Nattie đúng là mỗi em mỗi vẻ mười phân vẹn mười… Tintin nhà tui mà nó thấy là nó lại mê tít cho xem!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s