Bánh chocolate “của” Donna Hay

Ấy là vào một chiều nọ,  có một đứa kia chat chit nhăng nhít với mình, bỗng nhiên thảy bộp cho một cái hình bánh chocolate :|, bảo rằng thích và thèm. Trộm vía chứ em thèm thì kệ em chứ, liên quan gì đến chị :D. Nhưng nó là một đứa rất là tự nhiên, nó KÊU mình làm bánh mà cứ như đi ra đầu đường mua kem đánh răng vậy đó, lúc nào cũng …sẵn. Mình thiệt tình cũng lười như con gì ấy, nhưng trước cái thái độ nửa trâng tráo nửa đáng iu như vại, mình từ chối cũng ko đặng. Nhu cầu của nó rất đơn giản, bánh thôi, càng đắng càng tốt, và phải có kem.

Đến sau này khi đã giao bánh rồi, nó lại bảo tiếp cái nữa (ý là sau khi chê bai cả đống lẫn khen vuốt đuôi được một cái)…Mình thì cơn lười đã dâng tới ngập mặt, xin miễn em nhé. Trình bày thổn thức với nó xong thì nó lại thẽ thọt “Thế thôi chị ạ, mà em biết chỗ này bán bánh cũng ngon lắm nha, khi nào em xuống em đưa chị tới coi”.

Mình thề, chơi với những đứa như vậy là rất nguy hiểm :|, vô cùng nguy hiểm, há há

Thì đây, công thức bánh Chocolate 4 lớp của Donna Hay. Cái này là sau khi xem Junior MasterChef đấy, nhục như con cá nục, ko lên lé vồ được của MasterChef nữa cơ >_<

Nguyên liệu

Phần bánh

  • ½ cup (~125ml) nước
  • 60g bơ, cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh cocoa, rây sẵn
  • 1 cup (150g) bột mì đa dụng, rây sẵn
  • ½ muỗng cà phê  (baking) soda, rây sẵn
  • 110 gr đường cát
  • 1 quả trứng
  • ¼ cup (60ml) sữa
  • ½ muỗng cà phê vani

Frosting: Cream Cheese Chocolate

  • 50g bơ, làm mềm
  • 250g cream cheese
  • 50gr đường xay
  • ¼ cup cocoa, rây sẵn

[Bùm chíu: công thức kem cream cheese này thiệt ra là rất nhiều, xứ nhiệt đới mình mà ăn một lúc nhiu đấy cheese và bơ là cũng vất vả lắm :|. Bạn zip thì chỉ làm nửa công thức frosting thôi, theo thiển ý, như vậy là đủ ngon rồi]

Cách làm

  1. Làm nóng lò nướng đến 150 ° C (300 ° F).
  2. Đặt nước, bơ và cocoa vào một cái chảo trên lửa vừa, khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy và quyện đều hỗn hợp.
  3. Trong một thố khác, trộn đều bột mì đa dụng, baking soda và đường thành hỗn hợp khô, sau đó thêm hỗn hợp cocoa ở trên vào và trộn đều. Thêm trứng, sữa, vani và tiếp tục trộn cho đều [Bùm chíu: Khâu này từ khi trộn hỗn hợp khô vào nước mà làm lâu quá thì bánh sẽ bị chai. Mình thì cứ đảo đều tay đến khi thấy hỗn hợp quyện đều là được, chẳng biết diễn tả sao nữa. Đại khái là đừng thấy sợ rùi cứ khuấy hoài…giống mình hồi đó :D]
  4. Chia hỗn hợp vào 2 khuôn tròn 12cm và nướng khoảng 40-45 phút hoặc cho đến khi xiên thử bánh thấy đã chín. Để nguội trong hộp trong 5 phút rồi lấy ra ngoài cho nguội. [Bạn zip không có khuôn nhỏ nên cho hết vào khuôn tròn 20cm, nướng đâu tầm hơn nửa tiếng một tí]

Trong khi nướng bánh, làm kem chocolate cream cheese

  1. Cho bơ và cream cheese vào thố và đánh đều trong khoảng 6-8 phút hoặc cho đến khi kem nhạt màu.
  2. Thêm đường xay, cocoa và đánh thêm 6-8 phút nữa hoặc cho đến khi hỗn hợp quyện đều.

Trang trí tuỳ ý ha, như nguyên bản của Donna Hay

Hay thất bản thiếu-cocoa-cho-frosting của Zip 😀 [Bạn H. có thấy cái gì quen hông :”> ]

Advertisements

9 thoughts on “Bánh chocolate “của” Donna Hay

  1. Có thấy,…hihi…nhưng mà khuôn đó làm cái bánh ni để “nhét vào miệng” đứa nào vòi vĩnh kể trên, làm sao mà đủ???…hihi…(^-^)

  2. Mình nhìn cái khuôn, thấy bánh mà cảm thấy…tội lỗi 😛
    Có khuôn đẹp nên mình…ôm khuôn ngủ từ bữa giờ, chưa nỡ đưa ẻm vào lò thử vì…chưa được siêng 😳 😆

    1. Như thế là…..người zà, khà khà khà….. ôm khuôn or ngắm khuôn thì chỉ có thể là….người zà, haha…. c Hạnh đã nói rứa cấm có sai 😛

      Zip ngang level….junior là hay lắm oy 😀 em mỗi lần xem mấy cái đứa junior đó là ko biết úp mặt vô đâu cho bớt nhục, hehe….

      Mềnh nhìn bánh là mềnh cứ nổi….lòng tham sân si. Haiz…

      1. Ủa, mình zà thiệt dzậy hả?

        Người trẻ bắt đầu ăn uống ngon lành rồi phải ko? (thấy ọp ốc mặt tươi rói rồi nè).

      2. Haiz ọp lâu oy c ơi 😦 ọp lúc đó là trước khi “vật vã miệt mài” cơ… hic… giờ vẫn chưa đạt đc “phong độ” như lúc đó đâu, hehe…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s