[Review] Silver Linings Playbook

Mình tình thiệt chưa bao giờ viết chê một cái gì trên blog, chủ yếu chỉ viết khi thật sự thích hoặc có ấn tượng đặc biệt (chủ yếu là thích cho tới rất thích) với nó. Thế nhưng bạn mình – người cùng xem bộ phim này – thì thể hiện việc cần phải viết, để tránh việc tiêu pha không hợp lý cho bạn nào (nếu có) sau khi đọc review này : )))))

***

“Hôm qua vừa nhận được một cái yêu cầu review về Silver Linings Playbook mà mình vừa xem (ngòai rạp đặt tựa là Tình yêu tìm lại). Thú thật là nhỏ lớn chưa viết review phim bao giờ. Thông dụng nhất là review bằng miệng, kể cả với phim mình thích nhất. Thôi thì nhận lời với một lời hứa là sẽ được thưởng cái gì đó thật ro-man-tít!

Ừ thì review….

Cảnh báo: đôi khi bạn sẽ bắt gặp một vài từ ngữ không mang tính lịch sự và tế nhị thì xin hiểu rằng vì người viết không tìm được từ nào lịch sự và tế nhị mà có thể diễn đạt ý trọn vẹn.

Tóm tắt nội dung thế này: một anh chàng bị sốc vì mất hết tất cả (vợ phản bội, bị tù và điều trị tâm thần do hành hung, mất việc). Sau khi từ trại điều trị về nhà chàng ta vẫn đau đáu tìm cách để hàn gắn với vợ (hết sức vô lý sau khi anh chàng tận mắt bắt gặp vợ có một show tắm chung với nhân tình ngay trong nhà mình). Trong thời gian ấy, tình cờ anh chàng được một cô nàng (cũng có tiền sử tâm thần như anh ấy) để ý và theo đuổi. Ban đầu anh chàng chẳng màng gì tới cô nàng, nhưng sau vài biến cố và sự sắp đặt lộ liễu của đạo diễn, anh chàng đã yêu cô nàng. Chấm hết!

Cảm xúc đầu tiên của mình sau khi xem xong là … không có gì cả! Trái ngược với những lời ca tụng trên mây của các bài báo PR nhan nhản trên mạng về một bộ phim đầy cảm xúc, blah blah gì đó. Bâng khuâng, xúc động, ngọt ngào, thi vị, thông điệp suy ngẫm, những thứ thường đọng lại sau những bộ phim tình cảm đúng kiểu, thì ở bộ phim này tất cả là những con số 0, không những tròn mà còn to đùng!!! (3 cái chấm than nhé!)

Cảm giác chính xác là như vừa xem xong một bộ phim hài Việt Nam, hay tệ hơn là một màn tấu hài (cũng của Việt Nam). Nhưng đáng nói là nó cũng chưa đủ để gọi là một bộ phim hài.

Cụ thể hơn có thể liệt kê thế này (mình nghĩ cách liệt kê là phù hợp)
– Cột truyện nhạt phèo
– Kịch bản thì lỏng lẻo
– Tình tiết vô lý
– Và quan trọng hơn là xem xong mà mặt cứ tỉnh bơ bơ, người cứ phơ phơ

Nếu bạn tìm xem phim này vì giải Oscar thì nên nhớ đó là giải cho diễn viên.

Nếu bạn tìm xem phim này vì những lời khen có cánh của các comment hay của các bài báo ở Việt Nam, thì nên nhớ điều đó quá dễ dàng với một chiến dịch PR rẻ tiền.

Nếu bạn muốn xem phim tình cảm thật sự thì hãy tránh xa nó 1km, nếu không hệ giá trị về phim tình cảm của bạn có nguy cơ bị bào mòn.

Nếu bạn muốn xem phim hài thì nên biết rằng nó chỉ đủ là phim gây cười chứ chưa đủ là phim hài (trừ khi bạn là big fan của phim hài VN)

Ưu điểm:

 • Diễn viên diễn tốt (cho Zip chen ngang, anh Cooper siiiiiiiiiiiiiiêu đẹp trai, dáng chuẩn tuyệt vời nhưng khiêu vũ siiiiiiiiiêu thảm hại)
 • Xem cười vui vẻ

Nhược điểm:

 • Những thứ còn lại dở tệ!

Bottom line: Tránh xa!

Advertisements

6 thoughts on “[Review] Silver Linings Playbook

   1. Sáng mợ L. cũng nói câu tương tự =))))))

    Mà cái này ko phải chị review, chị chỉ… đồng ý với review này thoai =))))

  1. Cái này là Oscar cho diễn viên nữ cơ Dê ơi. Nếu so với Charlize Theron trong The monster thì thấy độ 20 năm nữa, diễn viên Việt Nam sẽ rất có cơ giành được Oscar. Thật là tin mừng : )

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s