Sinh nhật !!!

Sinh nhật năm nào mình cũng muốn ở một mình, đơn giản nhất có thể. Càng già thì càng đơn giản, hồi xưa còn hẹn hò khắp nơi chứ sau này thiệt tình cảm thấy đó là một dịp tốt để tự nghỉ. Sinh nhật tất nhiên là có quà, có hoa, có lời chúc bay vèo vèo khắp nơi gửi về. Rút kinh nghiệm từ năm ngoái, FB được mở Wall sẵn để “mời mọc” mọi người vào chúc, chứ không toàn nghe mọi người càu nhàu như năm ngoái. Người lớn tuổi mừng sinh nhật bằng lời chúc, dù bạn PP bảo “Cậu 34 tuổi gì đâu có già”. Đó là một trong những lời lẽ mượt mà nhất trong ngày hôm nay mình được nghe : ))

Sinh nhật thì người ta làm gì, sáng người ta dậy sớm, đơn giản vì bà con sms làm người ta giật mình thon thót. Thôi thì “trẻ ra” một tuổi ngủ ít lại cũng có sao, dẫu tối qua gần 4h mới ngủ được.

Người ta dậy sớm thì người ta mở các ăng-ten để nghe và đọc lời chúc. Uống một ly sữa! Check email và hồi hộp vì … đêm qua là deadline của một việc mà người ta đã mặt dày ra không thèm gửi đi. May quá, không có email nào chửi mình, đơn giản, đầu bên kia mặt cũng dày không kém. Và như thế tự hiểu, deadline được dời sang tối nay :).

Sự vụ mặt dày cũng được thể hiện không chỉ qua công việc,  hôm nay những đồng chí nào người ta muốn được nhận lời chúc mà vẫn chưa chúc, thì người ta đi lùa như lùa gà vậy đó :)))))

“Quà” năm nay có vẻ nhiều hơn năm ngoái, vì theo chiến lược của chị M. ngày nọ,  người ta giảm việc kết bạn lại và chỉ enrich các bạn bè cũ. Đặc biệt, năm nay có “quà” từ các Seed, vui và xúc động vô kể 🙂

“Cứ mỗi sáng ta thấy mình hạnh phúc

Tin nhắn em mang lời chúc mỗi ngày

Lời dung dị nhưng thắm tình thân thiết

Miệng ta cười mà sóng mắt ta cay

.

Cảm ơn chị giữa dòng đời bận rộn

Vẫn không quên mang tới những niềm vui

Để em thấy đời còn nhiều người tốt

Luôn bên ta chia sẻ những ngọt, bùi…

.

Gửi tới chị những lời yêu thương nhất

Sự nghiệp chị sẽ mãi rộng thênh thang

Thêm một tuổi thêm những niềm vui mới

Chúc đường chị đi luôn rực rỡ nắng vàng”

Thơ từ  bé Hạnh Fulbright với lời chúc thiệt hết hồn “Chúc mama sinh nhật vui vẻ”

(!!!)

Rồi có đứa thì “quất” luôn lên FB : |

Happy Birthday “má”, chúc má iu của tụi con ngày càng trẻ, khỏe, và thật nhiều niềm vui ạ.

Nhưng vẫn còn tình cảm lắm, quà này được người ta bình chọn là món quà shock nhất trong năm (_._!). Nhớ hôm nay lúc kể chị M. nghe vụ mình được/bị gọi má, chị Mướp tròn mắt ra vì ngạc nhiên pha lẫn kinh … hãi.

Chúc mừng sinh nhật má. Chúc má sớm có chồng.

***

Dù sao, nay cũng vui quá chừng : )

482462_602121226478690_673989744_n

PS : Vì hôm nay là ngày cụa mình. Mình hơi phe phang một tí cho khác nhẽ thường, hý hý.

Advertisements

3 thoughts on “Sinh nhật !!!

  1. Ohhhh chị thật là vô tình SN em mà cũng hổng biết luôn. Chúc em SN muộn cũng hổng sao há. Chúc em luôn iu đời,iu người, iu tùm lum tà la… như đã từng iu nhé Zip iu.

  2. Biết là đã chọt chẹt chúc tả lả âm binh zồi, nhưng giờ đọc lại vẫn cứ muốn gửi chị …. “chái tim em lồng làn”, hihi… Hỏng có “quỡn” để đi kiếm quà “vật chất” cho dì ZIp đc nên tặng gì “chái tim iu lồng làn” có giá trị tinh thần to lớn và vĩnh viễn, khà khà khà…. =)) =)) =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s