Al Fresco

Lần đầu tiên được biết Al Fresco là hồi chị Voi về nước, xong bảo thèm cái món sườn ở đấy, bảo là “món sườn đấy ngon nhất Việt Nam”. Ẹc ẹc, cái lần đầu tiên tới thấy dọn ra một phần sườn nướng, nó phải to bằng cái tô đựng canh ở nhà mình cho 10 người. Và đó là ấn tượng đầu tiên về Al Fresco.

Al Fresco Đông Du

Bẵng một thời gian sau chẳng ăn ở đấy, cho đến khi chuyển về làm ở khu quận 1 thì héo lánh đến nhiều hơn. Al Fresco có nhiều nơi và đều dễ tìm, trang trí của quán các nơi đều đồng nhất, và đặc biệt là khẩu vị  cũng đều giống nhau. Nói về franchise thì nhiều nơi không quản lý nổi, như Phở 24, hay chuỗi nhà hàng Món Huế chẳng hạn, chất lượng rất là phập phù tuỳ … tâm trạng của nhà hàng.

Tới Al Fresco thì mình không thể bỏ qua món sườn nướng của họ, nếu không muốn nói là nhiều khi nghĩ tới thèm tới chảy nước miếng. Miếng sườn rất mềm nhưng không đến mức bị rục, thêm một lớp mỡ vừa phải nên khi ăn cảm thấy không bị khô. Nước sốt tẩm sườn có vị đậm thiên về ngọt, cá nhân mình thấy ăn món sườn đấy thì ăn với salad ngon hơn là khoai tây, và khoai tây miếng ngon hơn khoai tây chiên loại dài.

Một món không thể bỏ qua của Al Fresco nữa là Quessadillas, đặc biệt ăn nhân gà ngon lắaaaam, chỉ mỗi tội cái phần sauce của hơi ít thành ra ăn tới 2 miếng cuối cùng bao giờ cũng phải nhín nhín để dành

Đấy, bao nhiêu đây bánh mà cho có tí xíu sauce (hình: Alfresco)
Đấy, bao nhiêu đây bánh mà cho có tí xíu sauce (hình: Alfresco)

Pizzza của Al Fresco với mình thì cũng oki thôi chớ hổng xuất sắc lắm, với lại đế mỏng ngon hơn đế dày. Sầu đời cái là sao nhà hàng của Al Fresco cũng phải nhắc mới mang tabasco ra chớ chả đời nào để sẵn trong set nước chấm.

Pizza Alfresco Special

À, salad thì Mexican salad của họ oki nhứt, trộn vừa ăn, với lại có bánh bột ngô thơm nữa.

Mexican Salad

Hồi bữa M. nó kêu phần Jumbo Parmagiana, đại khái là gà chiên phủ cheese ăn kèm mì và salad. Ta nói, đúng thiệt là Jumbo, hồi dọn cái thố khoai tây lên cho Tomato ăn, kon M ngồi cười sằng sặc vì thố quá bự, 3 đứa ăn chắc cũng hơi nhọc nhọc mới hết. Tới chừng dọn cái gà jumbo ra thì tới M. im re, chắc nó nghĩ có món lấy gà đè người hay sao đó mà. Có điều mình ăn thử thì thấy không ngon lắm, vì gia vì cho món gà thiệt là rất nhạt @@

Hờ hờ, nhìn vầy chứ chỗ gà to ngang mặt nhỏ M luôn í (Hình: Alfresco)
Hờ hờ, nhìn vầy chứ chỗ gà to ngang mặt nhỏ M luôn í (Hình: Al Fresco)

Tóm lại, sự nghiệp ăn chơi ở Al Fresco dạo này cũng chỉ có những món ưa thích sẵn thôi. Ờ, riêng về tráng miệng thì mình thích món brownie kèm kem, có vẻ món đó là khá khẩm nhất trong tất cả các món tráng miệng.

Đây là phần full í, còn lunch set buổi trưa thì nhỏ bằng 1/2 thế này thôi, nhưng ăn nhỏ thôi là vừa đủ (Hình: Alfresco)
Đây là phần full í, còn lunch set buổi trưa thì nhỏ bằng 1/2 thế này thôi, nhưng ăn nhỏ thôi là vừa đủ (Hình: Al Fresco)

Ở Al Fresco có một cái trò khá vui, đó là họ trải bàn bằng giấy trắng, xong có sẵn bút sáp để tới thích vẽ/viết thì thì cứ vẽ trên đó luôn.

PS: Al Fresco buổi trưa từ thứ 2 tới thứ 6 trong tuần có lunch set, các món nhỏ hơn bình thường, nhưng mình thấy vầy là vừa ăn. Lunch set có starter, món chính và tráng miệng, tính ra giá tầm 160k [hình như vậy]. Tuy vậy lại được mua 1 tặng 1 ^_^. Nếu thanh toán bằng thẻ của ANZ còn được giảm 10%.

PS 2: Nếu tới Al Fresco Đông Du thì chỗ ngồi đẹp nhất theo mình, là trên tầng 1 sát ngoài cửa sổ. Ngồi đó nhìn xuống đường dù không đẹp long lanh, nhưng cũng vui mắt lắm.

PS 3: Al Fresco cũng có dịch vụ đặt hàng online và giao hàng tận nơi, có điều mình chưa bao giờ đặt :D, tại không khí tại đây nó vừa tầm để hẹn hò bạn bè ăn trưa lẫn ăn tối, không quá ồn ào, và dịch vụ đều rất ổn.

Advertisements

4 thoughts on “Al Fresco

  1. Nói cho lắm mà ko thấy hò hẹn chi cả. Lunch hè? Thứ 5 hay Thứ 6 ni đi. Miss ya girls so much 😀 hehe…
    P/s: Mấy cái hình Coca ẹp tóa, haha…
    P/s 2: Eh, hay ọp ở 4P’s đi. Nghe hoài chưa đc ăn, ấm ức 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s