Steak Deli

[Chắc mình sẽ thành con heo mập trong vài ngày nữa quá !!!]

Okaaaaaaaaay, Steak Deli theo đề nghị của Tomato.

Ấn tượng đầu tiên đập vô mặt, ý mình là mắt, khi lên tầng 1

Tới Steak Deli lúc 7h tối ngày chủ nhật mà cả nhà hàng có … mỗi mình mình. Quán nhỏ, trong hẻm nhưng thông thoáng và dễ tìm, tầng trệt sáng sủa hơn và có bức tường trang trí trông nhẹ nhàng rất dễ thương. Tầng 1 thì hơi bí do không có cửa sổ, nhưng nội thất và trang trí tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện.

Tầng trệt 🙂
Tầng 1

Các bạn phục vụ ở đây siêu dễ thương lun, chắc tại tới lúc quán còn vắng nên được các bạn chỉ tận tình, hỏi han cũng tận tình  : ))), hỏi nào là trang trí thế này hợp lý chưa, cảm giác ngồi ở đây có ngộp không, bla bla bla.

Steak Deli, đương nhiên, là quán ăn món Tây với các món nướng là chủ yếu: bò [úc?], vịt, cừu, cá hồi được nướng trên miếng đá kèm theo các loại sốt tự chọn. Sốt để riêng nên nếu chọn nhiều loại thịt thì có thể thử được nhiều kết hợp khác nhau. Ngoài ra còn có pizza, mì các loại nhưng lần này rất nhã nhặn nên chỉ toàn … ăn thịt : ))))

Chùm đèn được làm từ những lọ đựng đường 🙂

Menu lần này của 3 đứa là salad dầu giấm, súp kem nấm, thịt nướng có bò, vịt và cừu. Do sự nhã nhặn 1 cách đột xuất vì M. mua một hộp Dunkin Donut nên ai cũng ăn trước một cái [ngon mà] và thế là lượng tinh bột cho 1 buổi tới đây là đủ :”>

Dunkin Donuts đang có khuyến mãi tới 7/12, mua 6 tặng 6, tổng cộng chỉ 90,000đ/hộp như thế nàiiiiii

Salads mình thấy bình thường như các nơi khác, trộn vừa ăn và mùi giấm dễ chịu.

Súp nấm phomai thì có thể xem là món đinh trong menu bởi mình thấy nó ngon quá xá ngon. Nấm được cắt sợi chứ không xay ra như một số nơi, độ béo của cheese và cream vừa phải và không ngậy, duy nhất 1 điểm [-] là rau thơm được bỏ vô không hợp vì rau ngò loại này bị dày và mùi gắt. Nhưng may sao, nó chỉ được bỏ vài lá nên chỉ bị ảnh hưởng 1 muỗng đó thôi.

Nói về kiểu ăn thịt bò trên đĩa đá, nó giống như bên Pepper Lunch và giống Bò Né của Việt Nam vậy đó. Ta nói, từ lúc mang cái đĩa bò đầu tiên ra cho tới khi các bàn bên cạnh cũng ăn món nướng, là khói bốc nghi ngút như núi lửa ở Bromo vậy : ))), thiệt là huyền ảo. Đùa chớ Steak Deli không có hệ thống hút khói thành ra ngộp quá, nếu rất cả các bàn đều có khách và ăn nướng thì chắc sẽ rất khó chịu vì khói.

Phần thịt bò này 150gr, được dọn chung với sốt kem và rau củ. Miếng thịt được cắt khá mỏng, nếu ăn kiểu nấu sẵn trong bếp và mang ra trên đĩa thì okay hơn, nhưng do để trên đá nóng nên khi ăn tới miếng sau thì miếng bò bị khô. Thịt được nêm nhạt để ăn cùng các loại sốt, ăn kèm sốt nấm kem và sốt vang đều hợp hơn là sốt BBQ. Ăn kiểu này phù hợp với miếng bò lớn 250gr hơn.

Thịt cừu thì được Steak Deli cắt ra nướng trước, rồi lại cuộn lại vào khúc xương cho nên ăn nó … ngộ ngộ. Ý mình là mình tưởng thịt cừu nguyên cây luôn chứ không phải như vầy. Với lại, chẳng hiểu thịt ở khúc nào nữa mà mỡ có khúc quá trời, đứa thích ăn đồ béo như mềnh mà phải ngậm ngùi để lại miếng thịt [mỡ] là biết sao òi đó @_@

Món vịt là món gây nhiều cảm xúc nhất trong tất cả, cảm xúc được đồng cảm cao nhất là kon M. với mình, trong khi kon Q khen ngon. Thứ nhất là da vịt hổng có giòn, thứ hai là nó bị dai. Lúc bỏ miếng vịt vô miệng xong là mình với M ngồi nhìn nhau như hai nhà ngoại cảm, chả nói được tiếng nào trong khi mắt phóng ra thông điệp “Giờ vầy ăn tiếp hay bỏ ra hả mậy?“. Được cái thịt vịt các bạn í làm không có mùi hôi :). Nhân tiện nói về ức vịt, lại nhớ món ức vịt ở MonPere quá mạng mà nghe nói họ dẹp menu món đó rồi, haiooo

Steak Deli có một món nước uống ngon mà quên tên òi, không có cồn, được giải thích là làm từ hoa lá gì á. Nhưng uống giống nước trái cây, thơm ngon và tươi mát lắm.

Nhìn chung là ngoại trừ quán rất xinh xắn và tạo cảm giác gần gũi, nhạc mở vừa phải, thỉnh thoảng có nhạc Pháp rất hay, thì phần đồ ăn thiệt tình chưa có gì đặc biệt. Các bạn í bảo từ  8/12 sẽ có menu mới với nhiều món mới hơn, hy vọng khi đó nếu đến để thưởng thức ẩm thực 1 cách chậm như bà già như mình, sẽ có nhiều lựa chọn ổn hơn. Chứ không thì phí cái không khí của quán mà các bạn dày công làm tới, hổng lẽ tới nơi gọi chai cocktail uống cà kê rồi thôi :))

Steak Deli

Địa chỉ: 6/1 Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM (Gần bùng binh Phù Đổng Thiên Vương)

Giá tham khảo

Bò úc nướng (150gr): 119,000

Ức vịt nướng: 109,000

Sườn cừu nướng: 169,000

Súp kem nấm: 50,000

Cocktail Steak Deli: 60,000/chai.  

Advertisements

2 thoughts on “Steak Deli

  1. Nói đừng chửi em chảnh nha. tới giờ này steak ngon nhất em chỉ được ăn ở … Mỹ, cả một … tảng thịt to đùng steak y như Master Chef í. Chẹp. Đỉnh.
    Còn steak ở mình thì giống….bò xào/bò áp chảo hơn. Em chỉ ko hiểu là tại sao mình ko làm được như tụi nó nhỉ? Đâu khó đâu ta?
    Hmmm… Hay là…mình tự làm? hí hí 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s