Bánh kem bắp

Lúc nào mình đi ngang Paris Deli mình cũng chỉ nghĩ tới bánh kem bắp dù trong đó còn bao nhiêu loại bánh khác, chắc do ấn tượng ban đầu với bánh kem bắp của tiệm như kiểu sét đánh ngang mày mà bị vậy. Xoẹt 1 cái khi bỏ miếng bánh vào miệng, kem thơm ngào ngạt, bánh bông tơi xốp xen lẫn vị bùi bùi thơm mát của bắp, hí hí Thế rồi một ngày đẹp trời đi mây về gió thế nào lại mở lò làm ít bánh, đỡ tốn mấy trăm ngàn đi mua cái bánh kem bắp của Paris Deli. Trời mưa có tác dụng thật tích cực : ))

DSC_7883

Nguyên liệu 

1. Cốt bánh Bánh bông lan mình thường dùng theo công thức của bạn Kiwi, mà giờ sao tìm link lại hoài ko có :(. Hoặc bất kỳ bánh bông lan cơ bản nào bạn ưng ý là được, như công thức của Savoury hướng dẫn rất chi tiết. Tuy nhiên lưu ý thay phần sữa tươi và dầu ăn/bơ trong các công thức bằng sữa bắp.

2. Whipping – 350ml tới 400ml whipping cream loại có độ béo tầm 40% (mình hay dùng của Anchor) – 1 hoặc 1.5 tsb đường, tuỳ khẩu vị của bạn. Nếu bạn có chocolate trắng để làm topping thì giảm bớt đường trong phần whipping đi 1 chút.

3. Hai trái bắp đã luộc chín. Nếu dùng bắp nếp thì dẻo và thơm, còn bắp mỹ thì giòn hơn nhưng không thơm bằng, tuy nhiên nếu làm bánh ăn 1 lần hết luôn thì nên dùng bắp nếp, còn nếu làm  ăn từ từ và phải để tủ lạnh thì nên dùng bắp mỹ, vì bắp nếp bỏ tủ lạnh sẽ bị cứng lại. Đơn giản vô cùng, làm bánh xong thì phủ một lớp kem whipping vào, rồi cho bắp đã lột hạt vào, rồi thêm 1 lớp kem nữa. Phủ bên ngoài lớp kem cuối cùng. Bên hông phủ hạnh nhân lát rang vàng, còn trên mặt là chocolate trắng bào, hoặc không có thì phủ 1 lớp bắp nữa là xong. Mình thấy có vậy thôi á mà Paris deli bán mắc quá chừng ^_^. Rất đơn giản.

DSC_7886

Advertisements

2 thoughts on “Bánh kem bắp

  1. Cái bọn công ty em nó mê cái bánh này lắm á. Cứ có dịp gì là nó đòi mua “bánh bắp, bánh bắp”. hic… Y như con nít đòi kẹo í.

    Chắc do có bắp nên ăn hỏng ngán hén. Nhìn Zip làm đẹp hơn cả tiệm luôn. Bữa mô Zip làm lại, kêu em qua… lặt hạt bắp cho, nha Zip nha 😀 😀 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s