Nhảm [19] _ Mắm tôm chà

dsc05095

Cách đây một số năm về trước, không hiểu tự khi nào cuộc đời Mị đã ngã vào chén mắm tôm chà như này. Rồi cũng nhiều năm về trước lâu lâu sau cái ngày đó, Mị thèm, thèm quay quắt mà hồi đó google chỗ bán ở SG cái hũ mắm nhỏ vầy thôi mà không có ra, cuối cùng quyết định gọi theo số của hình google
– Chú ơi nhà chú có bán mắm tôm chà hông?
– Có, mà con ở đâu?
– Sài Gòn chú. Con thèm quá trời, chú có đại lý nào ở đây không cho con xin địa chỉ, con chạy đi mua cái.
– Nhà chú không có con ơi. Thôi thèm quá chịu khó ra chợ Sài Gòn mua đi, trăm tư hũ, còn mà chịu được thì để chú gửi xe lên cho con, chú bán bảy chục thôi.
– Con chịu không nỗi chú ơi, thèm dữ lắm. Để con ra chợ mua trước 1 hũ, nhưng chú cứ gửi cho con 5 hũ nha, xe lên rồi con chạy ra lấy.
***
Vại đó mà cũng quá trời năm, cứ khi nào nhà hết mắm thì gọi chú giao lên. Giàng ơi đủ loại mắm hết đó nhiều lắm không nhớ hết nhưng chỉ nhớ cái mắm tôm chà nhà chú ngon số dzách không có chịu nổi. Nó không có mặn mất lịch sự lắm đâu heng, mà nó thơm, bị dzì tôm đất nó thơm mà, vắt chanh thêm đường thêm ớt có thích cho tỏi thì cho còn không thích thì thôi (!), rồi rổ rau sống có chuối chát có thơm có bún bánh tráng bày ra, cuốn hết nó vô với nhau rồi nhảy vô chén mắm mà mất tích ở trỏng ha. Hiu hiu

***
Mắm nhà chú giờ lên giá rồi, chín chục một hũ nhưng có lẽ suốt cuộc đời Mị sẽ ghiền cái mắm tôm chà nhà chú thoy, nó đỏ nâu mở cái nắp ra thơm mút mùa mà hỏng có tanh. Chừng lười không đi pha, chẹp, nội dích 1 đầu đũa mắm ra ăn cơm trắng thôi, hen, là cũng đủ thấy cuộc đời ấm êm, hen.

Thôi, tới giờ ăn thịt luộc chấm mắm rồi. Đi bơi trong tô mắm đây : ))))

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s