Đi Bụi

Tôi đi không nhiều, nhưng giờ đây, bỗng nhiên tôi cảm thấy cần đi, thèm đi. Đi để thấy, để chia sẻ, và để sẻ chia. Hy vọng mỗi ngày bước chân tôi sẽ càng thêm dài, nối bước rộng hơn.

Nước trong (còn gọi là trong nước)

1. Hà nội: gọi là đến đúng ko ta, tại khai sinh thì TP.HCM mà nơi ở đầu tiên lại là Hà nội

2. Tp.HCM: hoành tráng chưa, ở đây đến nay là 21 năm rùi nhá.

3. Huế: 2 ngày. Ôi, Huế! Ôi, Mưa! Anh nhaque bảo “Huệ có mội hai lần mưa chứ mấy, mội lần khoạng chừng 3 tháng” (đúng giọng Huế của anh nhaque ko ta )

4. Đà Nẵng: 3 ngày. Đà Nẵng đẹp và thanh bình ghê, con người cũng hoà nhã. Đi mới thấy quá trời hàng hiệu của SG đã có mặt ngoài đó, thế mà trước khi đi cứ tưởng Đã Nẵng cũng như … Cà mau. Khổ thân Đà nẵng, không biết sau bão vừa rồi, có xinh tươi trở lại chưa nữa???

5. Miền Tây Nam Bộ : Đi 1 lèo Tiền Giang-Vĩnh Long–Bến Tre-Cần Thơ. 14 đứa 7 xe, với nhu cầu đầu tiên là đi Tiền Giang, thế mà hứng cao dễ sợ, nghỉ ở nhà Phụng thủ quỹ xong là phi xuống Cần Thơ luôn, xuống Bến Ninh Kiếu, mua 2 cái… bánh đa, ăn xong phi về . Nghĩ lại thấy hồi đó cả lũ chắc hâm lắm

6. Củ Chi: Hah, cái này thì đi mấy lần, nhưng ấn tượng nhất là lần đi kết nạp đoàn với Nhạc viện, tại… có 1 anh chàng đẹp trai hiền lành mà mình.. để ý cũng đi , nhưng đến nơi phát hiện chàng bị sún . Sau tràng cười lăn lộn với con Phụng, thế là lãng mạn bay sạch

7. Đà Lạt

i. Đà Lạt và hoa trong vội vàng

ii. Có một Đà Lạt khác của trẻ trung và mạo hiểm

iii. Đà Lạt, lần trở lại cho một trò chơi

8. Hà Nam: quên mất quê nội mình . Hình như đi thui, chứ cũng ko thích lắm, hix, lần nào đi cũng như là nghĩa vụ quân sự í, tại biết về nhà là thế nào cũng bị các bác các chú hỏi “khi nào con lấy chồng?”. Trời ạ!!! Thảm kịch!

9. Hội An: nhăm nhăm, nhắc đến Hội an là nhớ đến Cao lầu, lại thèm . Nhớ 2 gắp đầu ăn Cao lầu, thấy ko ngon. Nhưng càng ăn lại càng ngon, tiếc là trong SG chẳng thấy chỗ nào được ăn ngon như ở Hội An. Hay là do ngoại cảnh nữa nhỉ??? Ăn thong dong, ăn thưởng thức, khí hậu ôn hoà, vắng vẻ và thân thiện. Ừ, thích Hội An. Mong đến Hội an 1 lần nữa, nhất là vào mùa lễ hội. Mong được ở 1 đêm ở Hội an, với ánh đèn của nến. Chắc phải đưa vào kế hoạch 5 năm lần thứ nhất quá

(cảnh 2 đứa đi du lịch bụi ở Hội An, cái món bánh ướt cuốn thịt nuớng hôm ấy ngon cực)

10. Long Thành – Vũng Tàu: đi quá nhiều nhưng lần gần nhất hình như là cách đây vài năm . Vũng Tàu là gắn với kỷ niệm của Moon nhìu nhất, nhớ lần giận Moon đến 3 năm, hix.

11. Mũi Né: ừ, thích! Nhớ hồi ở Malibu, sáng dậy cả đám mượn xe đạp chạy lên đồi cát, ôi chao là thích. Cực kỳ sống với thiên nhiên nhá

12. Cần Giờ: 1 lần đi công tác xã hội, 1 lần đi công tác cho MB. Lần nào cũng nhiều kỷ niệm, đáng yêu lắm .

13. Mộc Bài: haha, vụ đi công tác xã hội này cười chết được, các anh chị sinh viên chạy từ sáng đến trưa, vựơt qua bao …khói bụi và đất đỏ, phải canh giờ vào làng vì nước lên là ghe ko … chui qua cầu được, đến nỗi khi đến nơi mặt ai cũng đỏ oạch, hahaha, nhìn thấy các em học sinh toàn đeo …. vàng . Đến nỗi cả đám nhìn nhau, hình như tụi mình đi tài trợ lộn chỗ. Chẳng hiểu vàng bọn nhóc đó đeo là cái vàng quái nào mà nhiều thế, trong khi bói ko ra cái nhẫn vàng nào trên tay chị QA . Ấn tượng nhất ở Mộc bài là muỗi, và sình. Hah, trưa đến nơi, tự nhiên mưa mới đau, nhưng kế hoạch là kế hoạch (máu ghê), nên các anh chị phải đội mưa làm xong lều trại và sân khấu. Hoàn tất xong ai cũng sình lầy đầy chân, haha, thế này lại càng “sống với thiên nhiên” .

14. Đồng Tháp: 1 ngày for biz. Chẳng ấn tượng gì cả.

15. Rạch Giá: keke, cái này chỉ ghi vào bộ sưu tập, vì đi hồi nhỏ xíu, giờ chẳng nhớ lại là bao nhiêu. Chỉ nhớ ở đó có con sông với 2 bên hàng dừa nước, được đi trên xuồng để chặt dừa về ăn. Sao giống ở Bến tre dữ vậy nhỉ???

16. Bình Dương – Lái Thiêu: đi woài, for biz, đi chơi, blah blah. Thỉnh thoảng đi BD chơi cũng để đổi gió 1 cách nhẹ nhàng và dễ chịu.

17. Đồng Nai: chạy xe máy để đi …  khách hàng . Nản thiệt!!!

18. Sa Pa: Không có gì để nói ngoài 2 từ “tuyệt vời”. Vẫn mong được đi lại, vào 1 mùa đông nào đó, và với 1 người nào đó

19. Cát Bà: Dẫu ở Cát Bà không nhiều thời gian để đi hết, nhưng vẫn có thể cảm nhận được vẻ đẹp nguyên sơ và tươi mát của Cát Bà. Bình yên!!!

20. 30/08/2010: đỉnh Fansipan

21. Tháng 4/2010: Madagui: Chủ yếu là để đi chơi bắn sơn, nhưng phong cảnh cũng xanh và sạch, thư giãn tốt :).

22. Tháng 10/2010: Nha Trang – Mũi Đôi – Đại Lãnh: Điểm cực Đông, điểm đầu tiên trong kế hoạch 4 cực.

23. Tháng 10/2010: Mũi Cà Mau – Cà Mau: điểm cực Nam

24. Tháng 10/2010: Gia Lai – Kon Tum

25. Tháng 8/2011: Vườn Quốc Gia Cát Tiên

26. Tháng 9/2011: Hà Giang – Cao Bằng ( Cực Bắc)

27. Tháng 2/2012: Điện Biên – Apachải (Cực Tây)

28. Tháng 9/2012: Mù Cang Chải – Y Tý

i. Phần 1: Đi tìm mây, Y Tý nơi xa xôi

ii. Phần 2: Lúa ơi, về nhé

29. Tháng 12/2012: Đồng Văn, ngày trở về

30. Tháng 2/2013: Phan Rang, biển xanh cát trắng và câu chuyện về thác Chapơr

 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Nước ngòai

1. Cambodia: Chuyến đi mang nhiều cảm xúc. Một nơi cổ kính và rất ấn tượng.

2. Hồi ức tháng 5: Chặng hành trình 10 nước đến Châu Âu tuyệt vời và đầy cảm xúc

i. Hà Lan

ii. Bỉ

iii. Pháp

iv. Luxembourg

v. Đức

vi. Thụy sỹ

vii. Áo

viii. Listenstein

ix. Vatican

x. Ý (Phần 1 | Phần 2)

3. Singapore: 2 ngày. Đẹp, sạch, xanh, thoáng, nóng và … hết. Cảm giác là 1 nơi thanh bình để .. làm việc chứ ko phải để sống.

4. Malaysia: Tôi yêu Genting! 1 cái thành phố giải trí đáng yêu làm sao, cao trên cao mát mẻ, nơi mà mở cửa sổ ra là đón mây bay vào phòng, ngước mắt nhìn chỉ có mình và dãy núi của Genting. Muốn đi Genting 1 lần nữa quá

Lần quay trở lại Malaysia cho Mt. Kinabalu, tháng 9/2013

5. Liên Xô ( Russia): 1 tháng. Cái thời Liên xô của những năm 90 sao mà hiền hoà và thanh bình đến vậy. Tôi đến bây giờ vẫn cảm thấy yêu con người Nga, ấn tượng với Putin. Chỉ tiếc là nơi đó, đã lấy đi 1 người, mãi mãi. Nhạc Nga đúng là di sản văn hóa thế giới, vui tươi nhưng cũng sâu lắng. Bài hát trong phim “17 khoảnh khắc mùa xuân”! Ôi chao, nó đúng là 1 phần máu thịt của mình. Sao lại hay đến thế? Chỉ tiếc là không thể tìm được lại bài hát để trong cái thời mp3 này.

Advertisements

18 thoughts on “Đi Bụi

  1. Tớ đi Nga mãi đâu năm 198x, nên giờ trí nhớ chập cheng lắm rồi cậu ạ, nhưng cậu nhắc làm tớ cũng lại mân mê cái trí nhỏ cỏn con đó xem có còn gì để nhớ không này.

   Mà cậu thích nước Nga à? nước Nga hồi tớ đi chơi là nước Nga cũ, con người hiền hòa, cuộc sống yên bình lắm, không như nước Nga bây giờ. Ôi…

 1. nhưng đến nơi phát hiện chàng bị sún . Sau tràng cười lăn lộn với con Phụng, thế là lãng mạn bay sạch

  => Haiz… tui cũng lăn lộn theo bà luôn! Dzô dziên ớn hok! (ý tui nói bà dzô dziên áh) 😀 há há…

  1. Haizzz, tự nhiên Chip nó nhắc lại vụ này. Kể nghe, tại anh đó nhìn cũng đẹp trai, kiểu công tử em à, bạn chị cũng đang tăm tia cơ. Có điều thắc mắc là đi cả ngày ảnh ko nở nụ cười nào hết trơn, thấy hơi u sầu. Tới chừng chơi thế là mới bị lộ vụ đó, 2 đứa kêu bằng công lao lăn tăn từ sáng đến trưa, cứ thế là ôm bụng cười, đâm ra tình huống nó hết lãng mạn là vậy 😐

  1. Ôi cảm ơn Sâu nhiều ^^, đúng là nó rồi. Đây là soundtrack chính, còn 1 bài nữa cũng hay lắm, để chị xem thử youtube có ko. Hồi đó phim 17 khoảnh khắc mùa xuân có 1 anh lồng tiếng giống rất hay, khi bài hát đó nổi lên, mình còn nghe anh ý lồng tiếng của bài hát để hiểu. Chị chỉ còn nhớ mang máng thôi, nhưng giọng của anh đó rất hay, ấm và nghe da diết lắm. Cái đoạn nhạc đó là khi Stirlit ngồi 1 mình, trầm ngâm, thì nhạc nổi lên. Hóa ra cái trầm ngâm đó là của 1 người đàn ông nhớ về gia đình mình, có cả khoảnh khắc ông đươc tổ chức thu xếp để gặp người vợ, nhưng chỉ gặp được thôi, 2 người ngồi 2 bàn trong 1 quán cafe, thế thôi chứ không được nói gì. Rồi lại nhạc nền nổi lên. Hồi đó chị như là bị ám ảnh bởi nhạc phim này vậy, có ghi âm ra băng nữa nhưng mà lâu quá nên cái băng nó bị hư rồi :((. Nói chung là khó nói cảm xúc về nó lắm, vừa thích nghe vừa sợ nghe nó, haizzzz

   Nhưng mà cảm ơn em Sâu nha, để những khi “khỏe hơn” thì chị sẽ nghe và tìm tiếp ^^

   1. Google là có ngay, trên 1 forum có đủ 2 bài hát trong phim, nghe được nhưng k down được vì link down bị lỗi.

    Tuổi con Dê mà toàn bắt mình gọi bằng chị 😛 … muốn thế thì phải “chi nặng” ra nhá.

   2. Há..há…Gọi lỡ rồi gọi luôn chứ sao, chị đã bảo mà không nghe…khà..khà…mẹ Susie bằng tuổi Zip mà cũng gọi Zip là chị đó!…khà..khà…(^__^)

   3. Trời… Sao giờ này em mới thấy phần nàyt rong blog chị nhỉ?!

    Chị, chị còn nhớ bạn Mehdi hôm trước em gửi chị link không? Bạn ấy cũng hay post nhạc của phim From Moments of Spring – 1973 lắm. Em nghe lâu rồi, giờ đọc blog chị mới nhớ ra. Dưới đây là một ví dụ nè:

    Mà chị Zip cũng bổ sung phần ‘nước trong’ đi chứ 😛 Em thấy còn thiếu vài nơi kìa 😉

 2. Chị Zip ơi, lâu lắm rồi em mới vào web của chị! Hôm nay em đã đọc dược bao nhiêu thứ hay! Chị có nhiều thứ mới quá à! Thích quá! EM rất thích trang của chị! EM đặt link lên web của em nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s